Type to search

Tutorial

เลือก ‘บ็อกเซอร์’ ยังไง? ให้ใส่สบาย แต่ก็ยังดูดี!

Share

กางเกงบ็อกเซอร์ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1925 ณ ประเทศอังกฤษ”

  • กางเกงบ็อกเซอร์ ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นการเกงที่ใส่ได้โดยไม่ต้องมีเข็มขัด โดยการนำยางยืดมาใช้ใส่ในกางเกงแทน
  • ในยุคแรก กางเกงบ็อกเซอร์ นิยมโดยเหล่านักมวย เพราะใส่สบาย และคล่องตัว จนเกิดเป็นชื่อ Boxer / Boxing Shorts หรือกางเกงนักมวย
  • ต่อจากนั้นก็ถูกพัฒนาต่อให้กลายเป็นกางเกง Jockey สำหรับกีฬาแข่งม้า ในช่วงปี 1944 แต่ก็ยังถูกเรียกว่า Boxer อยู่จนถึงปัจจุบัน

simons.ca/

“กางเกงบ็อกเซอร์” จัดว่าเป็นกางใส่สบายๆ สามารถใส่เป็นชุดชั้นในของผู้ชาย หรือจะใส่เป็นกางเกงธรรมดาทั่วๆ ไปก็ได้ โดยปัจจุบันสามารถแบ่งกางเกงบ็อกเซอร์ออกได้ทั้งหมด 3 ประเภท ประกอบไปด้วย

“Boxer Trunks หรือ Boxer Briefs” กางเกงทรงบ็อกเซอร์ที่ถูกออกมาสำหรับเป็นกางเกงชั้นในโดยเฉพาะ

“Boxer Pants” ถูกออกแบบมาเป็นกางเกงชั้นในเหมือนกัน นิยมมากในเมืองไทย มีความกระชับที่น้อยกว่า Trunks และ Briefs ถูกนำมาใส่เป็นกางเกงลำลองมากกว่ากางเกงชั้นใน

“Boxing Shorts” หรือกางเกงนักมวย ถูกออกแบบมาสำหรับใส่เล่นกีฬาโดยเฉพาะ

 

โดยสำหรับใครที่อยากรู้เกี่ยวกับเรื่อง “กางเกงบ็อกเซอร์” มากกว่านี้ ทาง MOVER เราเองก็มีบทความดีๆ ให้เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ [คลิก] โดยสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกกางเกงบ็อกเซอร์ ว่าเราควรเลือกใส่แบบไหนถึงจะดี หรือดูดีในสายตาคนอื่นๆ

@nick__bateman

 ความฟิต 

ความฟิตของกางเกงบ็อกเซอร์นี้ หมายถึงขนาดของตัวกางเกง ว่ามันฟิตติดกับตัวขนาดไหน โดยตามปกติแล้ว เราควรเลือกใส่กางเกงบ็อกเซอร์ที่ไม่ฟิตติดกับเป้า หรือช่วงล่างของเรามากจนเกินไป ควรเหลือพื้นที่ว่างไปสักหน่อยถึงจะดี เพราะถ้าหากมันชิตเกินไป บางครั้งอาจเกิดความรำคาญในการสวมใส่ อาจเกิดรอยรัด จนไปถึงผื่นได้เลยทีเดียว

เกร็ดเสริม : มีผลการวิจัยว่า การสวมใส่ชุดชั้นในที่พอดีกับร่างกาย ไม่ฟิตมากเกินไป จะช่วยเพิ่มอสุจิของเราให้มีมากขึ้นได้ !!

gq.com

 เนื้อผ้า 

มันคงไม่ดีอะไรที่จะเลวร้ายไปกว่า การที่มีเหงื่อออกใต้ร่มผ้าอีกแล้ว และถ้าหากเราเลือกเนื้อผ้าของตัวกางเกงบ็อกเซอร์ไม่ดี มันก็จะกลายเป็นการหมักหมมของเหงื่อและสิ่งสกปรกมากมาย ดังนั้นการเลือกเนื้อผ้าที่ดี นอกจากจะช่วยระบายสิ่งต่างๆ ได้ดีแล้ว มันยังทำให้เรารู้สึกใส่สบาย ไม่รำคาญ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

เกร็ดเสริม : ผ้าฝ้าย และผ้าใยสังเคราะห์ เป็นผ้าที่แนะนำสำหรับกางเกงบ็อกเซอร์ เพราะมันสามารถระบายอากาศได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติ  

@hotboy92.tumblr.com

 สี และลวดลาย 

สี และลวดลายอาจเป็นความชอบส่วนตัวของผู้สวมใส่ ซึ่งถ้าให้เราแนะนำก็ขอแนะนำเป็นแนวทางของสีที่ออกโทนน้ำเงิน เทา ขาว หรือดำ ซึ่งค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกางเกงบ็อกเซอร์ของเราครับ โดยสีเทา และสีดำ จะค่อนข้างเหมาะแก่การสวมใส่มาก เพราะเปื้อนยาก และทำให้เราสามารถใช้งานกางเกงบ็อกเซอร์สีเหล่านี้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เกร็ดเสริม : สีและลวดลายของกางเกงบ็อกเซอร์ สามารถแสดงบุคลิกของเราออกมาได้ เพราะมันอยู่ภายใน มันจึงสามารถแสดงอะไรหลายๆ อย่างที่กางเกงทั่วไปไม่สามารถทำได้ ให้สามารถทำได้ แต่สำหรับหนุ่มที่ชอบใส่กางเกงแบบโชว์บ็อกเซอร์ออกมาหน่อยๆ 

ibtimes.com

 สายลัด 

สายลัดของกางเกงบ็อกเซอร์ส่วนใหญ่ มักจะมีลวดลายเป็นลักษณะต่างๆ บอกไว้เลยว่านี่เป็นอีกสิ่งที่จะเพิ่มความเซ็กซี่ให้ผู้สวมใส่ โดยปกติแล้วเราจะใส่กางเกงบ็อกเซอร์ให้ส่วนของสายลัดเลยขึ้นมาจากขอบกางเกงตัวนอกเราเล็กน้อย ซึ่งเมื่อถกเสื้อขึ้น ก็จะเห็นลวดลวยตรงขอบของของกางเกงบ็อกเซอร์พอดี มันเพิ่มความน่าสนใจ และน่าค้นหาให้กับตัวผู้ใส่เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเราไม่ควรใส่กางเกงให้ต่ำกว่าบ็อกเซอร์มากเกินไป แม้ในอดีตจะเป็นที่นิยม แต่สมัยนี้มัน Out ไปแล้ว แถมยังดูไม่ค่อยเรียบร้อยอีกด้วย

เกร็ดเสริม : จากการศึกษาพบว่า ผู้หญิงชอบผู้ชายที่ใส่กางเกงบ็อกเซอร์มากกว่ากางเกงในทั่วไป ให้ความรู้สึกที่ดูลำลองต่างจากกางเกงในที่ดูชัดเจนเกินไป

malefashiontrends.com

 สภาพของกางเกง 

สิ่งหนึ่งที่เราควรทำ และทำอยู่เป็นประจำ คือการเลือกกางเกงที่ยังมีสภาพดีอยู่ใส่ และควรโละกางเกงบ็อกเซอร์เก่าๆ ที่สีเปลี่ยน เป็นคาบ ฉีก ขาด และหย่อนยานทิ้งไปได้แล้ว เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อการสวมใส่แล้ว เวลาคนอื่นเห็น มันยิ่งดูไม่ดีมากกว่าเดิมอีกด้วย

เกร็ดเสริม : ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เราควรทิ้งชุดชั้นในทุกเดือน และควรเปลี่ยนชุดชั้นในระหว่างวัน ถ้าหากเรามีการออกกำลังกาย หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเหงื่อออกเยอะ

@gq.com

 ประเภทของกางเกง 

อย่างที่แนะนำไปเบื้องต้น กางเกงบ็อกเซอร์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน โดยแต่ละประเภทก็จะให้อารมณ์ และความรู้สึกแก่ผู้ใส่ที่แตกต่างกัน

  • Boxer Shorts : กางเกงนักมวย เป็นกางเกงที่เหมาะสำหรับใส่ในการออกกำลังกาย มันมีขาที่สั้น หลวม น้ำหนักเบา พร้อมเอวที่เป็นยางยืด
  • Boxer Trunks หรือ Boxer Briefs : ถูกออกแบบมาให้เป็นกางเกงชั้นในสำหรับผู้ชาย เหมาะกับการใส่ที่มีการเคลื่อนไหวเยอะๆ
  • Boxer Pants : อยู่ระหว่างกลางระหว่าง Boxer Shorts และ Boxer Briefs มันสามารถนำมาใส่เป็นกางเกงชั้นในก็ได้ หรือชั้นนอกก็ได้ เพราะมีการออกแบบมาให้ไม่แนบชิดกับร่างกายมากเกินไป ซึ่งจะไม่โชว์อะไรๆ ออกมาแน่นอน (ถ้าใส่เป็นกางเกงนอก ควรใส่กางเกงชั้นในด้วย)

เกร็ดเสริม : กางเกงบ็อกเซอร์สามารถปิดหรือซ่อนข้อบกพร่องของร่างกายเราได้ เช่นพุงย้อยๆ ของเรา

tumblr.com

การเลือกกางเกงบ็อกเซอร์ที่ดี ไม่ใช่แค่จะทำให้เกิดสุขอนามัยที่ดีขึ้นเพียงอย่างเดียว มันยังเสริมภาพลักษณ์ ไปจนถึงบุคลิกภาพ ที่มีความมั่นใจมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags