Type to search

Tutorial

รวม 5 “รองพื้นเนื้อบางเบา” ที่ผู้ชายก็ใช้ได้!!

Share

“รองพื้นเนื้อบางเบา” ที่เหมาะสำหรับผู้ชาย

@annasurbatovich.com

 

ถ้าเราพูดถึง ‘รองพื้น’ ผู้ชายหลายคนอาจจะยังมีความเคอะเขินกันอยู่บ้าง เพราะฟังดูอาจเป็นไอเท็มหมวดเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงเพียงเท่านั้นหรือเปล่า หรือหนุ่มบางคนอาจมีประสบการณ์ในการใช้รองพื้นที่ไม่ดีนัก

แต่วันนี้ MOVER จะขอบอกหนุ่มๆเลยครับว่า รองพื้นนั้น เป็นไอเท็มสำคัญและมีประโยชน์กว่าที่เราคิด เพราะในวันที่หน้าเราโทรมหรือในวันที่ต้องไปร่วมงานสำคัญๆ รองพื้นนี่แหละครับ จะช่วยเสกผิวหน้าของเราให้ดูดีขึ้นได้ทันตา เพียงแค่เลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าและสีผิวของเรา

ซึ่งวันนี้ MOVER ก็มีทริคง่ายๆในการเลือก พร้องแนะนำแบรนด์ที่การันตีว่าเป็นรองพื้นเนื้อบางเบา ทำให้รู้สึกเหมือนเราไม่ได้แต่งหน้าหรืออะไรมาเลยล่ะ 

 

Shutterstock

Image Source: Photograhy by Jake Jamie

 

การเลือกรองพื้น ให้ใช้แล้วออกมาดูธรรมชาติเนื้อบางเบาจนสามารถที่จะใช้ได้ในทุกวัน สิ่งสำคัญคือสีรองพื้น ซึ่งแนะนำว่าคุณควรจะต้องไปเลือกที่เคาน์เตอร์ เพราะถ้าเขินอายสั่งซื้อจากเว็บไซต์แล้วเอามาใช้เลย มันจะทำให้ไม่เข้ากับสีผิวจริง หน้าลอย เพราะอันเดอร์โทนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพนักงานขายจะช่วยคุณได้ในเรื่องนี้

วิธีลงรองพื้นให้ผิวดูเนียนใสไม่เป็นคราบ

หากไม่อยากใช้อุปกรณ์อะไรเยอะนั้น มันก็มีวิธีง่ายๆ เพียงแค่จุดรองพื้นลงบนผิวในบริเวณที่ต้องการแล้วค่อยๆ ใช้นิ้วกดเบาๆ ไล่จากกรอบหน้าเข้าหาจุดกึ่งกลางหน้า เพื่อให้เนื้อลองพื้นซึมเข้าผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอย้ำว่าต้องค่อยๆ เกลี่ย ค่อยๆ กด อย่าทาไปเป็นแทบๆ เหมือนเวลาเราทาสีบ้านสีประตู เพราะมันจะทำให้รองพื้นไม่ยืดเกาะกับผิวหน้าเราดีพอแล้วอาจจะหลุดออกระหว่างวันได้

ที่สำคัญก็ไม่ต้องใช้เยอะนะครับ ใช้แค่พอประมาณสักประมาณเหรียญบาท แล้วค่อยเติมให้ทั่วทั้งใบหน้า พอลงทั้งหน้าแล้วก็ลงด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งเซตเมคอัพนิดหน่อยก็ได้ผิวหน้าที่ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติแล้วครับ

 

BOBBI BROWN

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคา 2,600 บาท

รองพื้น BOBBI BROWN  Intensive Skin Serum Foundation SPF40 เป็นรองพื้นที่เนื้อสัมผัสบางเบามาก ทาแล้วรู้สึกเหมือนทาสกินแคร์ แต่ให้การปกปิดอย่างเรียบเนียนในระดับกลางๆ และถ้าใช้บ่อยๆ จะเป็นการบำรุงผิวไปด้วยในตัวเพราะมีทั้งมอยส์เจอไรเซอร์และสารกันแดด SPF 40 ทำให้เป็นการบำรุงให้ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่งสุขภาพดี เติมเต็มในส่วนที่เป็นจุดบกพร่องของผิวหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกถึง 15 เฉดสี

 

TOM FORD BEAUTY

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคา 4,900 บาท

เป็นรองพื้นสูตรน้ำที่มีชื่อว่า TOM FORD BEAUTY Shade and Illuminate Soft Radiance Foundation SPF 50/PA++++ ที่ให้การปกปิดพร้อมกับการบำรุงผิวอีกเช่นกัน แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ BOBBI BROWN  Intensive Skin Serum Foundation SPF40 รู้สึกว่าตัว BOBBI BROWN จะให้ความรู้สึกเป็นสกินแคร์มากว่าและบางเบากว่า แต่ในเรื่องการปกปิดและติดทน TOM FORD ทำได้ดีกว่านะครับ โดยมันจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอดูผิวฉ่ำๆ อย่างเป็นธรรมชาติแต่ไม่ทำให้หน้ามัน และก็ยังรู้สึกสบายผิวมากๆ พร้อมกับสารกันแดดที่มี SPF 50 PA++++ เทียบได้กับใช้ครีมกันแดดดีๆ หนึ่งตัวเลยครับ มันเนียนมากจนรู้สึกว่าไม่ต้องลงแป้ง โดยมีเฉดสีให้เลือก 10 เฉดสี

 

Yves Saint Laurent

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคา 2,400 บาท

ตัวนี้คือ Yves Saint Laurent Touche Éclat All in One Glow Foundation หรือจะเรียกแบรนด์นี้สั้นๆ ว่า YSL โดยรองพื้นตัวนี้จะให้ผิวเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว และยังทำให้ผิวคุณดูโกล์วเปล่งปลั่งสุขภาพดี ถ้าใครเป็นคนที่หน้าใสอยู่แล้วมันจะยิ่งทำให้ผิวคุณดูดีขึ้นไปอีก ด้วยความที่เป็นสูตรโกล์วทำให้ไม่ควรที่จะทาแล้วทำกิจกรรมที่เหงื่อออกเยอะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าของคุณฉ่ำเกินไปจนเป็นคนที่ดูหน้ามันได้ แต่ถ้าไปงานหรือนั่งห้องแอร์หรือเดทวันสบายๆ ก็ใช้เลย หน้าดีรับประกัน มันจะทำให้หน้าคุณดูใสแบบไม่ได้ทาอะไรมาเลย แบบเกิดมาก็ผิวดีเลย สีรองพื้นไม่เปลี่ยนระหว่างวันติดทนนาน มีให้เลือกประมาณ 12 เฉดสี

 

Urban Decay

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคา 1,600 บาท

รองพื้นตัวที่สี่ที่อยากแนะนำ Urban Decay Stay Naked Weightless Liquid Foundation เป็นรองพื้นที่ทำให้งานผิวออกมาดีมากๆ เนื้อบางเบาอีกเช่นกัน คือทุกตัวที่คัดมาคือทาแล้วสบายผิวหมดครับ โดยตัวนี้ก็มีจุดขายที่เป็น Vegan Foundation หรือรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์ หนุ่มรักโลกรักสัตว์น่าจะเลิฟตัวนี้นะครับ โดยมันติดทนนานมากสูงสุดก็คือ 24 ชั่วโมง แถมยังกันน้ำกันเหงื่อไม่ทำให้หน้ามัน แต่ยังคงไว้ซึ่งผิวที่ดูเป็นธรรมชาติในเรื่องการปกปิดตัวนี้ถือได้ว่าชนะทุกตัวครับ เกลี่ยง่ายทาสบาย ผิวหายใจได้ โดยมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากสามารถเข้าได้กับทุกสภาพผิว มีให้เลือก 23 เฉดสี แต่ต้องไปซื้อได้แค่ Sephora เท่านั้นนะครับ

 

Chanel

ปริมาณ 30 มิลลิกรัม

ราคาประมาณ 2,800 บาท

รองพื้น Chanel perfection lumière velvet Smooth Effect SPF15 ตัวนี้ก่อนใช้ต้องเขย่าๆ ก่อนซักนิด โดยมันมีความบางเบาราวกับไม่ได้ทา ปกปิดได้ดีผิวหน้าเนียนใสสม่ำเสมอในระดับกลาง และยังช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ด้วย SPF 15 เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยมีเทคโนโลยี Smooth-effect ที่ทำให้ผิวกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ควรค่าแก่กันลงทุนอีกหนึ่งตัว แต่ข้อเสียคือมีให้เลือกแค่ 4 เฉดสี โดยเน้นไปที่คนที่มีผิวขาวซะส่วนใหญ่ ผิวแทนเข้มใช้แล้วอาจจะหน้าลอยได้

Shutterstock

อ่านมาถึงตรงนี้มั่นใจว่าหนุ่มๆหลายคนน่าจะมีไอเดียเเล้วว่าอยากจะลองใช้ตัวไหนกันบ้าง รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังครับ หรือถ้าใครยังไม่มั่นใจอยากลองใช้แบบราคาไม่แพงมาก ก็สามารถทำได้นะครับ แต่อย่าลืมเลือกโทนสีที่เหมาะกับผิวของเรา นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags