Type to search

Fashion Featured Style

ไอเดียแต่งตัวด้วยสี EARTH TONE หล่อละมุน แบบผู้ชายรักธรรมชาติ

Share

เอาใจสายคุมโทนกันอีกครั้งครับ โดยวันนี้ MOVER ขอมาในลุคผู้ชายสายอบอุ่นด้วยการแมทช์เสื้อผ้าสี EARTH TONE ที่จะช่วยเสริมลุให้ดูหล่อเท่ แฝงความละมุนละไมแบบหนุ่มรักษ์ธรรมชาติกันครับ

  • แฟชั่นสีเอิร์ธโทน อีกหนึ่งแนวการแต่งตัวที่วนเวียนอยู่ในกระแสตลอดจนเรียกได้ว่าสีกลุ่มนี้ใส่ยังไงก็ไม่เอ้าท์
  • สีในกลุ่มสีเอิร์ธโทน คือสีที่ยึดจาดความเป็นธรรมชาติ หรือโทนสีที่เราสามารถพบได้ในธรรมชาติ เช่น สีเขียวโทนต่าง ๆ สีเขียวใบไม้ สีน้ำตาล รวมถึงโทนสีเบจ ซึ่งสีสันต่าง ๆ ที่อยู่ในกลุ่มนี้นอกจากจะสบายตาแล้ว ยังสามารถนำมาแมทช์เข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี
  • การแมทช์เสื้อผ้าโทนนี้ให้น่าสนใจมีหลากหลายวิธี ซึ่งวิธีการแมทช์สีวิธีหนึ่งที่อยากให้ลองนำไปแต่งตามดู คือการใช้โทนสีสามสีในการแต่งตัวหนึ่งลุค เช่น คุณอาจเลือกใส่เสื้อสีเขียว กางเกงสีเบจ ส่วนรองเท้าก็เลือกเป็นสีน้ำตาลเข้ม

แฟชั่นดูดีแบบเรียบ ๆ ฉบับ @herebaem ลุคนี้ แมทช์สีเอิร์ธโทนในกลุ่มสีน้ำตาลเข้าด้วยกัน ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ

‘โทนสี’ ก็มีความสำคัญในการแต่งตัวไม่แพ้รูปแบบของเสื้อผ้า อย่างเช่น เวลาที่เราแต่งตัวในชุดโทนสีดำก็จะเสริมบุคลิกให้ดูเป็นหนุ่มเท่ น่าค้นหา ได้ไม่ยาก แต่หากในทางกลับกันถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสว่างอย่างสีขาวหรือสีฟ้า ลุคของคุณก็จะเป็นผู้ชายสุภาพ อบอุ่น ดูซอฟท์ลงได้ ซึ่งนอกจากโทนสีสองขั้นนี้แล้ว ในบทความนี้เราจึงขอนำโทนสีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นอีกโทนสียอดฮิตติดเทรนด์ที่พลาดไม่ได้มานำเสนอกัน

สีเบจ อมเขียวนิด ๆ แบบ @o_h.kwon ลุคนี้ เป็นอีกโทนสีในกลุ่มเอิร์ธโทนที่ดูมีอะไร ขนาดแต่งในลุคชิล ๆ แบบนี้ยังทำให้คนใส่ดูดีได้ตลอดเวลา

การแต่งตัวสี EARTH TONE เป็นสไตล์การเลือกกลุ่มสีเสื้อผ้าที่เน้นโทนสีที่มาจากธรรมชาติโดยเฉพาะ อย่างเช่นสีน้ำตาล สีเบจ รวมถึงสีเขียวด้วย ซึ่งสีเหล่านี้เป็นการเลียนแบบสีจากสรรพสิ่งตามธรรมชาติ ดังนั้นผู้ที่เลือกสวมใส่เสื้อผ้าในกลุ่มนี้ จึงได้ลุคที่ดูสบาย มีความเป็นหนุ่มสายชิล ในอีกแง่หนึ่งก็มาพร้อมกับความดูดี อบอุ่น เรียกได้ว่าเป็นอีกโทนสีเสื้อผ้าที่ผู้ชายสายแฟชั่นต้องมีติดตู้ไว้เพื่อปรับลุค เผื่อวันไหนอยากปรับสไตล์ให้ดูเข้าถึงง่าย ดูสบาย ๆ ขึ้น เสื้อผ้าโทนนี้เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

กลุ่มสีเขียวก็น่าสนใจ อย่างลุคนี้ของ @krkeem ใส่เสื้อคลุมสีเขียวใบไม้คู่กับกางเกงสีเบจ หล่อชิล ๆ แถมเป็นโทนสีสบายตา

มาถึงตรงนี้แล้วเราเชื่อว่าชาว Mover หลายคนชื่นชอบเสื้อผ้าโทนนี้อยู่แล้ว เพราะเสื้อผ้าโทนนี้นอกจากจะสีสวยอยู่แล้ว ยังเป็นโทนสีที่แมทช์ได้ง่ายไม่ต้องคิดเยอะด้วย เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะเอาใจสายธรรมชาติพามาดูไอเดียลุคคุมโทนฉบับ การแต่งตัวสี EARTH TONE มาให้ส่องกัน ใครที่มาสายนี้แล้วบอกเลยว่าอย่าได้พลาด

ไอเดียจาก @veget_ahn ทำให้เห็นว่าสีในกลุ่มเอิร์ธโทนสามารถนำมาแมทช์กันได้ทั้งหมด

ลุคหล่อมีระดับสไตล์ @seonuw_ เลือกใส่เสื้อสีน้ำตาลเข้มกับกางเกงสีเบจ และรองเท้าโทนน้ำตาลอ่อน เป็นการใช้กลุ่มโทนน้ำตาลมาแมทช์อย่างคุ้มค่าทีเดียว

สไตล์หล่ออบอุ่นจาก @seonuw_ แมทช์คาร์ดิแกนโทนเขียว กับกางเกงในกลุ่มสีเบจ ใครหาลุคเรียบ ๆ แต่ดูดีอยู่ ต้องจัดแนวนี้เลย

สูทสไตล์ชิล ๆ กำลังมา แล้วจะพลาดไม่หยิบมาใส่ไม่ได้แล้วล่ะ สำหรับลุคของ @seonuw_ ลุคนี้ ใส่สูทสีเบจในวันสบาย ๆ จึงแมทช์คู่กับรองเท้าแตะ ไอเท็มต่างสไตล์แต่อยู่ด้วยกันแล้วลงตัว

ไอเดียใส่สูทจาก @o_h.kwon เลือกใส่สีเบจเข้ม กับรองเท้าผ้าใบ เป็นอีกลุคพอดี ๆ ที่สายเอิร์ธโทนต้องไม่พลาด

ลุคของ @lipgnuyk ใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์กับกางเกงขากระบอกในโทนสีออกเขียว ลุคคูล ๆ ที่บอกได้ว่าแฟชั่นออกแนวฮิปสเตอร์เป็นอะไรที่เหมาะกับสีเอิร์ธโทนมาก

ไอเดียลุคจาก @krkeem ลุคนี้เป็นการใส่สีเอิร์ธโทนในสไตล์วินเทจ โดดเด่นด้วยคาร์ดิแกนลายสวย แถมหมวกเบเร่ต์เสริมความเป็นอาร์ตติสต์

ไอเดียลุคจาก @___philia ใส่สูทเซ็ตสีโทนเขียว มีความแมทช์กับไอเท็มแนววินเทจได้ฟีลนิปปอนบอย

ไม่มีสูทเป็นเซ็ตก็เท่ได้ อย่างลุคของ @___philia ลุคนี้ นอกจากจะใส่สูทสีเบจแล้ว ยังใช้สีเอิร์ธโทนอย่างคุ้มค่าถึงสามโทนสี ทำให้ลุคดูมีมิติ น่าสนใจ

อีกสไตล์จาก @___philia ลุคนี้แต่งกันได้เลยง่าย ๆ ใครชอบแนววินเทจแต่ไปไม่เป็นเริ่มจากลุคแบบนี้ได้เลย

ลุคง่าย ๆ จาก @herebaem เลือกใส่คาร์ดิแกนสีเขียวใบไม้ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกางเกงโทนน้ำตาลเข้ม

ลุคผู้ชายรักธรรมชาติสไตล์ @herebaem ลุคนี้ ได้ฟีลลุย ๆ เท่ ๆ แต่ยังคงความอบอุ่น

สายแฟชั่น @jr.joonior แมทช์กลุ่มสีน้ำตาลทั้งชุด ในลุคแนวสตรีทสุดคูลที่พอใช้สีในกลุ่มนี้ก็ดูซอฟท์ไปอีกแบบ

สีเขียวกับสีน้ำตาลคู่กันเมื่อไหร่ก็ดูดีเมื่อนั้น อย่างลุคนี้ของ @jr.joonior เป็นลุคสีเอิร์ธโทนสุดแนว ที่มีการแมทช์สีสันเสื้อผ้าได้ลงตัวและน่าสนใจ

หล่อคูลดูดีด้วยเสื้อผ้าโทนสีธรรมชาติแบบนี้ คิด ๆ ดูแล้วก็สบายตาไปอีกแบบครับ ยิ่งไปกว่านั้นแต่ละลุคที่นำมาให้ชมในบทความนี้ก็การันตีได้ว่า การใส่เสื้อผ้าในสีเอิร์ธโทนเป็นอีกสไตล์การแมทช์สีที่แมทช์กันอย่างไรก็มีแต่ความลงตัว ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นโทนสีที่ดูสุภาพ เป็นสีกลาง ๆ ที่เราสามารถหยิบมาใส่ได้บ่อย ใส่ได้แทบทุกวัน ดังนั้น ใครยังไม่มีโทนนี้ติดตู้ไว้ รีบไปหาติดตู้ไว้ด่วนเลยครับ ได้ใส่ชัวร์

เสื้อผ้าสีต่าง ๆ ช่วยดึงเอกลักษณ์ของคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากคุณอยากดูดีในแบบไหน ก็ลองเลือกโทนสีที่ดึงเอกลักษณ์ในส่วนนั้นออกมาดูครับ อย่างในโทนสีเอิร์ธโทนที่เป็นธรรมชาตินี้ นอกจากลุคผู้ชายอบอุ่น รักธรรมชาติแล้ว ยังสามารถนำไปปรับเสริมกับลุคได้อีกมากมาย แต่ก็แน่นอนว่าด้วยโทนสีที่ออกมาฟีลแบบนี้แล้ว ไม่ว่าเราจะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบไหนลุคของเราก็จะยังคลุมโทนความอบอุ่น เข้าถึงง่าย แอบมีความติสต์เบา ๆ อยู่ด้วยนั่นเอง

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags