Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

แนะนำ 5 รายการทำอาหารใน Netflix ที่สายกินทุกคนต้องดู!

Share

การมาของ Netflix ไม่ได้มาพร้อมกับซีรีส์หนังชื่อดังเพียงอย่างเดียว แต่มันยังมาพร้อมกับรายการดีๆ อีกหลากหลายรายการ ซึ่งรายการเกี่ยวกับการทำอาหารเอง จัดเป็นหนึ่งในรายการยอดนิยม ที่ขอแค่เรามี Netflix เราก็สามารถดูรายการพวกนี้ได้ทันที

รายการทำอาหาร

ความพิเศษของรายการทำอาหารของช่อง Netflix ก็คือ ความหลากหลายของอาหาร วัฒนธรรม และการแข่งขันในระดับโลก แน่นอนว่าในประเทศไทยเองก็มีรายการเกี่ยวกับการทำอาหารมากมาย และก็มีหลายๆ รายการที่สนุกไม่แพ้กัน แต่ถ้าพูดถึงความหลากหลายแล้ว Netflix แสดงให้เห็นจุดเด่นนี้อย่างชัดเจน และสามารถตอบสนองเหล่าผู้คนที่ชอบรายการทำอาหารได้เป็นอย่างดี โดยต่อจากนี้คือ 5 รายการทำอาหารในช่อง Netflix ที่ทาง MOVER เราขอแนะนำ

1 | The Big Family Cooking Showdown

The Big Family Cooking Showdown เป็นรายการทำอาหารบน Netflix ที่ตัวผู้เขียนชอบมากๆ มันเป็นรายการเกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหาร ที่จะหยิบเอาครอบครัวของผู้แข่งขัน มาแข่งทำอาหารด้วยกัน

โดย The Big Family Cooking Showdown จะหยิบ 16 ครอบครัวมาแข่งทำอาหารในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มื้ออาหารราคา 10 ปอนด์, มื้ออาหารประจำบ้านและของหวาน, และมื้ออาหารที่จะทำให้เพื่อนบ้านประทับใจ โดยผู้ชนะจะมีเพียงหนึ่งครอบครัวเท่านั้น

สิ่งที่ทำให้ The Big Family Cooking Showdown น่าสนใจ คือความอบอุ่นของครอบครัวผู้เข้าแข่งขัน เราจะเห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในครอบครัว บวกกับหัวข้อการทำอาหาร ที่บ่งบอกความเป็นครอบครัวของเรา มันแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง และความหลากหลายของวัฒนธรรม และความอบอุ่นที่ไม่มีรายการทำอาหารรายการไหน ทำได้เสมอเหมือน

 

2 | Sugar Rush

Sugar Rush เป็นรายการแข่งขันการทำอาหาร ในรูปแบบของขนม ซึ่งมีความเข้มข้นของการแข่งขัน และความคิดสร้างสรรค์สูง ผ่านการจับเวลาอย่างเคร่งครัด และเงินรางวัลการแข่งขัน 10,000 USD สุดล่อตาล่อใจ

การแข่งขันของ Sugar Rush จะทำการแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วยการแข่งทำคัพเค้ก, ของหวาน, และเค้ก เป็นรายการสุดท้าย ซึ่งทั้ง 3 หัวข้อจะใช้เวลาชุดเดียวกันในการแข่งขัน นั่นหมายความว่า เราจะต้องแบ่งเวลาให้ดีระหว่างทั้ง 3 หัวข้อ โดยเฉพาะหัวข้อสุดท้าย ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะทำออกมาได้สมบูรณ์ หากมีเวลาที่ไม่มากพอ

 

3 | Nailed It!

Nailed It! เป็นรายการแข่งขันทำขนมอีกหนึ่งรายการบน Netflix ที่ดูโดดเด่นไม่แพ้รายการอื่น โดยหาก Sugar Rush คือการแข่งขันของเหล่ามือโปร Nailed It! ก็คือการแข่งขันการทำขนมเลียนแบบ ของเหล่ามือสมัครเล่น

ในทุกสัปดาห์ Nailed It! จะเชิญคนชอบทำขนมที่มีประสบการณ์การทำขนมที่น้อย จนถึงไม่มีประสบการณ์เลย มาแข่งขันทำขนมเลียนแบบร้านเบเกอรี่ชื่อดังในระดับโลก ที่ผลงานแต่ละอย่าง ยากในระดับมาสเตอร์พีซ ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 10,000 USD

สิ่งที่ Nailed It! มี ก็ความเฮฮาของการแข่งขัน และความตลกของพิธีกรรายการอย่าง นิโคล บายเยอร์ นักแสดงตลกที่ช่วยเพิ่มสีสันให้รายการอย่างมากมาย จัดได้ว่าเป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่ดูจบ คุณอาจหายเครียด และอาจทำให้ไม่เจริญอาหารไปพร้อมๆ กัน

 

4 | Somebody Feed Phil

Somebody Feed Phil เป็นรายการทำอาหาร ที่ไม่มีการแข่งขัน แต่เป็นรายการตะลอนชิมที่จะพาเราไปสัมผัสกับวัฒนธรรมอันหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ผ่านอาหารท้องถิ่นในแต่ละภูมิภาค และในแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน

Somebody Feed Phil ดำเนินรายการโดย ฟิล โรเซนธาล ผู้สร้างซีรีส์เอเวอรี่บอดี้ เลิฟส์ เรย์มอนด์  โดยฟิล โรเซนธาล จะพาเราบินไปยังเวียดนาม อิสราเอล โปรตุเกส เม็กซิโก และประเทศไทยบ้านเรา เราจะได้เห็นเบื้องลึกเบื้องหลังของอาหารต่างๆ ความเป็นมา และวัฒนธรรมที่น่าหลงไหล ซึ่งแม้อาหารชนิดนั้น จะเป็นอาหารประจำของประเทศเราเองก็ตาม แต่เราอาจจะไม่เห็น หรือรู้จักมันในมุมมองแบบนี้เลยก็ได้

 

5 | Chef’s Table

Chef’s Table เป็นรายการเกี่ยวกับอาหารในรูปแบบของสารคดี ที่ตัวรายการจะพาเราไปตามติดชีวิตเชฟชื่อดังระดับโลกต่างๆ ผ่านการนำเสนอเรื่องราวด้านของชีวิตส่วนตัว การทำงาน โดยเริ่มตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบัน แรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์อาหาร จบจนปัญหาต่างๆ และความท้าทายสำหรับเชฟชื่อดังที่ต้องพบเจอ ซึ่งมันมากกว่าการทำอาหารให้อร่อย ใครกำลังหาแรงบัลดาบใจดีๆ รายการนี้ไม่ควรพลาดเลย

ทั้ง 5 รายการทำอาหารที่ทาง Mover หยิบมาแนะนำนี้ ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยแน่นอนว่าทุกรายการล้วนมีจุดเด่นเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะ The Big Family Cooking Showdown ที่หยิบความเป็นครอบครัวมาแข่งกัน Sugar Rush กับการแข่งขันทำขนมในเวลาที่โคตรจำกัด Nailed It! รายการตลกที่จับคนชอบทำขนม ซึ่งอาจทำขนมไม่เป็น มาทำขนมโคตรยาก Somebody Feed Phil รายการพาชิมอาหารที่หลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และสุดท้ายกับ Chef’s Table รายการสารคดีอาหาร ที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตเชฟชื่อดัง ใครชอบแนวไหนก็จัดไปเลย ! 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags