Type to search

Art & Design Lifestyle

17 ไอเดียแต่งห้องโทนสบายตาด้วยสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

Share

วันนี้ Mover จะมาแนะนำไอเดียสำหรับแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลและโมเดิร์น สำหรับคนอยู่บ้านว่าง ๆ เหงา ๆ มาลองแต่งห้องแก้เบื่อกันดีกว่า

 Minimal and Modern style 

minimal and modern เป็นการแต่งห้องด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย สบายตา เหมาะสำหรับห้องนอนขนาดกลางไปจนถึงขนาดเล็ก เน้นโทนสีอบอุ่น อย่าง ขาว เทา ดำ ไม่นิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ จะตกแต่งอย่างน้อยชิ้นแต่สามารถใช้สอยได้อย่างดี เนื่องจากคอนเซ็ปต์ของมินิมอลนั้นคือความธรรมดาที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย

 #1  White room 

การเลือกสีผนังห้องเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นตัวบ่งบอกว่าห้องของคุณจะเป็นไปในโทนไหน สไตล์ไหน สำหรับสายมินิมอลก็จะต้องคลีน ๆ กันสักหน่อย เริ่มจากห้องผนังขาวก่อนเลย ห้องสไตล์นี้สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบเข้าคู่ได้หลากหลายมาก จะเลือกเป็นเฟอร์ไม้ก็ดี เฟอร์ขาวล้วนทั้งห้องเลยก็ดี

สำหรับแนวทางการตกแต่งห้อง หากใครเป็นสายวินเทจเน้นเก็บความทรงจำ ก็ลองเลือกภาพถ่ายฟิล์ม ภาพจากแมกกาซีน หรือโปสการ์ดต่าง ๆ ตามสไตล์แต่ละคน มาลองประดับตกแต่งตามผนังห้องก็ได้

ภายในห้องไม่ต้องตกแต่งอะไรมากเลย เพียงแค่ โต๊ะตัวเล็ก ๆ นาฬิกา และโคมไฟก็พอแล้ว

tiktok.com


 #2  Loft room 

ผนังลอฟท์เป็นอีกหนึ่งสไตล์ค่อนข้างได้รับความนิยมและน่าลองมาก โดยโทนของห้องสไตล์นี้จะออกไปทางดิบ ๆ เท่ ๆ เปลือย ๆ แต่ก็ยังดูสบายตา สำหรับสีของเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาตกแต่งภายในห้อง แนะนำว่าถ้ามีสีเทาหรือดำด้วย จะสวยเรียบหรูเลย

หากใครเป็นสายธรรมชาติ ลองตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ดูก็สวยไปอีกแบบ ให้ห้องมีสีเขียวบ้างอะไรบ้าง

ครีเอทด้วยหลอดไฟแบบพวงก็เข้ากับห้องสไตล์นี้มาก


 #3  Dark room 

สุดท้ายสำหรับผนังสีทึบ ซึ่งน้อยคนนักที่จะแต่งห้องด้วยโทนนี้ เนื่องจากสีทึบทำให้ mood ของห้องดูทะมึน ไม่โปร่งใส แต่จริง ๆ แล้วโทนสีนี้สามารถแต่งแบบเก๋ ๆ ได้มากมาย และยังเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย เช่น ไอเดียแต่งห้องด้วยสีตรงข้ามกัน หากผนังสีดำลองเลือกชุดเตียงและผ้าห่มเป็นสีขาว หรือเลือกแต่งห้องด้วยโทนสีทึบทั้งห้องไปเลยก็ได้เช่นกัน และหากใครต้องการตกแต่งเพิ่มเติมก็ลองเพิ่มความเก๋ด้วยแสงสีจากหลอดไฟก็ได้

apartment decor.com

lighningstore.eu

หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะทำให้ห้องนอนของเพื่อน ๆ น่าอยู่มากขึ้น!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags