Type to search

Advertorial Business News

ดันแบรนด์ให้เตะตาด้วยโฆษณา Google Ads

Share


“อยากรู้อะไรให้ถามอากู๋”
อากู๋ = Google เว็บไซต์ที่เหมือนเป็นคัมภีร์ออนไลน์ที่ทุกคนต้องมีติดตัว     ไว้ท่องโลก ไว้ถาม ไว้หาคำตอบตั้งแต่เรื่องง่ายไปจนถึงเรื่องยากสุดขอบโลก เช่น วันนี้จะไปไหนดี? กระเป๋าใบนี้แบรนด์อะไร? ดาวอังคารอยู่ไกลโลกมากแค่ไหน? ฯลฯ อากู๋ Google พร้อมหาคำตอบให้เสมอ ขอแค่เสิร์ชมา

แต่หลายคนคงสงสัยว่าทำไมทุกครั้งที่เสิร์ชหาอะไรก็ตามจะมี “ลำดับข้อมูล” จากสิ่งที่เสิร์ชไล่เรียงลงไปให้เลือก “Click” เข้าไปอ่านต่อ? ซึ่งการจะดันแบรนด์ให้เตะตา ดันสินค้าให้ติดอันดับ Top5 ของการค้นหา ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะต้องอาศัยการทำโฆษณา Google Ads หรือที่เรียกว่า Google Adwords นั่นเอง


Google Ad คืออะไร?

            Google Ads เป็นการทำโฆษณากับ Google โดยตรง โดยเลือกซื้อ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ , เกี่ยวกับสินค้าที่จะขาย เพื่อที่เวลาผู้คนเสิร์ชหา “คำ” หรือ Keyword นั้นๆ จะมีโอกาสเจอเราเป็นอันดับต้นๆ บน Google ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อและกดคลิ๊กเข้าไปอ่านก่อนใครเพื่อน [อย่างน้อยก็มีโอกาสขายได้ก่อนร้านอื่นแหละน่า]


ตัวอย่างเช่น

 • ขายถุงเท้าผู้ชาย Keyword ที่เกี่ยวข้อง เช่น ถุงเท้าแฟชั่น, ถุงเท้าสีดำ, ถุงเท้าวิ่ง
 • ขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก Keyword ที่เกี่ยวข้อง เช่น อาหารเสริมลดน้ำหนัก, ผอม, อ้วน
 • ขายครีมอาบน้ำ Keyword ที่เกี่ยวข้อง เช่น รีวิวครีมอาบน้ำ, ครีมอาบน้ำ หอม, ผิวชุ่มชื่น, ผิวแพ้ง่าย


ข้อดีของการทำโฆษณา Google Ads

 • เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเห็น “สินค้า” หรือแบรนด์ ของคุณ
 • เพิ่มยอดขาย เพราะมีโอกาสที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้มากกว่า เร็วกว่า
 • เห็นผลเร็ว เพราะสินค้าหรือแบรนด์ มีโอกาสติดอับการค้นหาทันทีหลังซื้อ
 • ประหยัดงบประมาณการโฆษณา
 • ควบคุมค่าใช้จ่ายในการโฆษณาได้
 • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง
 • สร้างการรับรู้ในแบรนด์ (awareness) ให้กับลูกค้า
 • วัดผลลัพธ์ได้


Google Ads ใครก็ซื้อได้?

แม้เราจะใช้เว็บไซต์ Google ได้อิสระเสรี แต่การจะทำ Google Ads ให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก เพราะถ้าถามว่าเราเป็น User ผู้ใช้ทั่วไป แล้วจะเข้าไปซื้อ Google Ads [Google Adwords] ด้วยตัวเองได้หรือไม่? คำตอบก็คือ “ได้” แต่จะสำเร็จมากน้อยแค่ไหน? ดันแบรนด์ให้ติดอันดับการค้นหา, สร้างยอดขายได้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายให้ Google หรือเปล่า? เป็นคำถามที่ใครก็ให้คำตอบไม่ได้

ยกเว้นว่าคุณจะมองหาผู้ช่วยที่เชี่ยวชาญด้าน Google Ads ที่มีความรู้เรื่องการเลือก Keyword มากพอ    มาช่วยทำโฆษณา Google Ads ซึ่งลองเข้าไปหาผู้ช่วย ผู้รู้ด้านโฆษณา Google Ads ได้จากที่นี่ https://fastwork.co/paid-ads/search-ads โดยคุณเลือกได้เลยว่าจะดิลงานกันยาวๆ หรือ campaign by campaign  ในงบที่มี เพื่อให้การทำ Google Ads เห็นผลไว คุมงบได้จริง พร้อมดันแบรนด์ ดันสินค้า ร้านค้าคุณให้ติดอันดับการค้นหาที่ดีที่สุด ช่วยเพิ่มยอดขายและคุ้มค่าเงินที่ใช้ไปกับอากู๋ Google มากที่สุดด้วย

ไม่ว่าคุณจะขายอะไร? เป็นเจ้าของแบรนด์, ตัวแทน, สต็อกสินค้าไว้ในมือ, ขายแบบ Dropship เราก็ต่างหวังให้ขายได้ด้วยกันทั้งนั้นหรืออย่างน้อยก็ให้ลูกค้า search แล้วเจอเราเป็นอันดับต้นๆ บนหน้า Google ก็ยังดี เพราะการลงโฆษณา google ไม่ต่างจากการ “เช่า” พื้นที่ตลาดออนไลน์เพื่อเปิดร้านขายของ ถ้าลูกค้าเดินเข้ามา เจอร้านเราเป็นร้านแรกๆ ก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อของที่ร้านเรามากกว่าร้านที่อยู่ถัดไปหรือร้านอันดับรั้งท้าย         ที่ต้องเสียเวลาเดินหาต่อไปอีก …คุณว่าจริงมั้ยละ?

รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : Fastwork
Website : fastwork.co

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
JK

" Style is a way to say who you are without having to speak "

 • 1