Type to search

Art & Design Lifestyle

COOL TATTOOS : 4 หนุ่มคนดัง กับไอเดียรอยสักมีสไตล์ ความหมายดี !

Share

รอยสักเปรียบดั่งงานศิลปะบนร่างกาย ที่แสดงถึงเอกลักษณ์และตัวตนของตนเองออกมาได้ชัดเจนที่สุด

ในยุคที่ค่านิยมของผู้คนกำลังเปลี่ยนแปลงไป การสักลวดลายต่างๆลงบนร่างกายนั้นไม่ใช่สิ่งที่ต้องปกปิด ในทางตรงกันข้ามรอยสักยังเป็นสิ่งที่สามารถแสดงให้เห็นถึงรสนิยม และความมีเอกลักษณ์ทางตัวตนในเชิงสร้างสรรค์อีกด้วย  โดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักดนตรี หรือนักแสดง เขาเหล่านี้มักมีการสร้างอัตลักษณ์บางอย่างผ่านรอยสักที่งดงามและแฝงไปด้วยความหมายที่เราลึกซึ้ง

เกริ่นมาขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะทราบแล้วใช่ไหมครับว่า MOVER จะพาหนุ่มคนดังคนไหนมาโชว์รอยสักกันให้เห็นกันบ้าง ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลา ตามไปดูกันเลยครับ


 “Adam Levine” 

กับรอยสักรูป “นางเงือกมีปีกอุ้มหัวกะโหลก”

Adam Levine หนึ่งในสามีแห่งชาติของสาวทั่วโลก นักแสดงนักร้องนักดนตรีแห่งวง Maroon 5 เขาจัดเป็นหนึ่งในหนุ่มที่มีรอยสักอยู่บนตัวมากที่สุด โดยเคยมีการเปิดเผยข้อมูลในสื่อต่างประเทศว่าเขามีรอยสักอยู่มากถึง 18 แห่งด้วยกัน แต่ที่โดดเด่นมากที่สุด จนเรียกว่าเป็นรอยสักที่ใหญ่ที่สุดบนแผ่นหลังของเขา นั่นก็คือรอยสักรูปนางเงือกมีปีกอุ้มหัวกะโหลก นั่นเอง

โดยรอยสักนี้ Adam ได้ไอเดียมาจากหนังสือระบายสีตอน ป.3 ไม่ว่าจะเป็น เรือ เมฆพายุ ดวงอาทิตย์ คลื่น นก กระจอก เปลือกหอย ดอกไม้ รอยสักนี้ถูกสร้างขึ้นโดยช่างสักคนโปรดของ Adam เอง Bryan Randolph


 “Zac Efron” 

กับรอยสักรูป “ขนนก”

Zac Efron หนึ่งในดาราชาวอเมริกันคนโปรดอีกหนึ่งขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ทั่งโลก ถึง Zac จะไม่ใช่คนที่มีรอยสักมากมายนัก มีรอยสักเล็กๆ เพียงไม่กี่แห่งบนร่างกายเท่านั้น แต่เขาคือหนุ่มอีกคนที่มีรอยสักที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดดรอยสักที่โดดเด่นที่สุดคือรอยสักรูป “ขนนก” บนแขนข้างขวา ใกล้ๆ ใหล่ของเขา ซึ่งเวลาที่ Zac ยกแขนเสยผม หรือยกแขนโหนกับอะไรสักอย่าง จะเห็นรอยสักดังกล่าวได้อย่างชัดเจน

รอยสักขนนก หมายถึง อิสระ ความโชคดี และการเกิดใหม่ ชาวอินเดียแดงเชื่อว่าเป็นตัวแทนของเทพเจ้าและอำนาจ


 “Johnny Depp” 

กับรอยสักคำว่า “Lily-Rose”

Johnny Depp หรือคุณป๋าแห่งวงการฮอลลีวูด ช่วงนี้ป๋าแกก็ค่อนข้างมีข่าวดราม่าเรื่องรักๆที่แสนจะสุดระทมอยู่ แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงดราม่าดังกล่าว ๆ แต่จะพูดถึงรอยสักของป๋า ที่มีมากถึง 37 แห่งบนร่างกาย โดยที่โดดเด่นที่สุดก็คือรอยสักที่พิมม์เป็นคำว่า “Lily-Rose” ซึ่งสักไว้ที่อกด้านซ้ายของเขา

Lily-Rose เป็นชื่อลูกสาวคนแรกของ Johnny Depp (Lily-Rose Depp) ป๋าเคยให้สัมภาษณ์ว่า การเกิดของ Lily-Rose คือจุดเปลี่ยนในชีวิต ทำให้เขาเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อ มีความรับผิดชอบมากขึ้น และคิดก่อนที่จะทำ รอยสักนี้ถูกสักโดย Jonathan Shaw


 “Jay Park” 

กับรอยสักคำว่า “PASSION”

Jay Park ศิลปิน นักร้อง แร็ปเปอร์ หนุ่มเกาหลีสุดฮอตอดีตสมาชิกวง 2PM คือหนุ่มหล่อผู้มีรอยสักสุดเท่มากมายอยู่ตามเรือนร่างมากถึง 35 รอยสัก โดยรอยสักที่โดดเด่นก็คือรอยสักคำว่า “PASSION” เป็นรอยสักใหญ่ที่อยู่ด้านขวาของลำตัว แปลว่า “ความชื่นชอบ” แต่ถ้าอ่านกลับหัว ก็สามารถอ่านว่า “PLEASURE” หรือ “ความสุข” ได้อีกความหมายหนึ่ง


รอยสักแต่ละรอย แต่ละรูปล้วนแล้วแต่มีความหมายเป็นของตนเอง บางคนสักรอยสักเพื่อเป็นเครื่องหมายเตือนใจ และบางคนก็เพื่อจะเก็บเรื่องราวบางอย่างเอาไว้บนร่างกายตนเอง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags