Type to search

Featured Gadget & IT Lifestyle

เอาใจสายสปอร์ต! รีวิว G-SHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 วัดการเต้นหัวใจได้แบบเรียลไทม์

Share

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสาวก G-SHOCK กันไปไม่น้อยครับ สำหรับการเปิดตัว GSHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 ซึ่งเป็น Training Watch รุ่นแรกอย่างเป็นทางการ มาพร้อมฟังก์ชั่นไฮไลต์อย่าง Heart Rate Monitor สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจกันได้แบบเรียลไทม์ งานนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลังจากเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นาฬิการุ่นนี้ก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดีจนขึ้นแท่นรุ่นฮิตสำหรับหนุ่มนักออกกำลังกาย

แต่บอกเลยนะครับว่า GSHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 รุ่นนี้ เขาไม่ได้มีดีเพียงแค่ Heart Rate Monitor เพียงอย่างเดียว ยังมีอีกหลายฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์หนุ่มๆอีกหลายอย่าง ซึ่งวันนี้ MOVER ขออาสา นำนาฬิการุ่นนี้มารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกันอย่างละเอียดเลยครับ

ใครที่มีแพลนจะซื้อนาฬิกาประเภทนี้ รับรองว่าต้องเตรียมเสียทรัพย์แน่นอน!

สำหรับนาฬิกา GSHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 รุ่นนี้เขาเปิดตัวมาเพื่อเอาใจสายสปอร์ตโดยเฉพาะ มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ได้แก่
-เซ็นเซอร์อัตราการเต้นหัวใจ (HRM)
-เซ็นเซอร์วัดระดับความสูง (Altitude)
-เซ็นเซอร์วัดความกดอากาศ (Barometric Pressure Altitude Sensor)
-เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ (Thermo Sensor)
-เซ็นเซอร์เข็มทิศ (Compass)
-เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว (Accelerometer Sensor)

รวมถึงยังรองรับการคำนวณค่าการใช้ออกซิเจนสูงสุด (VO2max) ที่ใช้อัตราการเต้นของหัวใจและความเร็วเพื่อเป็นตัวชี้วัด บ่งบอกถึงความแข็งแรงของหัวใจและปอดอีกด้วย


ประเดิมความพิเศษกันด้วยฟีเจอร์แรก ที่หลายคนน่าจะประทับใจกับฟีเจอร์ Heart Rate Monitor ที่สามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจได้ ซึ่งไม่ใช่แค่ตอนที่คุณออกกำลังกายเท่านั้นนะครับ เพราะไม่ว่าจะตอนเดิน ตอนนอน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ หากคุณใส่นาฬิกาไว้ ระบบเซ็นเซอร์ก็จะบันทึกอัตราการเต้นหัวใจเอาไว้ทั้งหมด


และยังมีการเก็บข้อมูลการก้าวเดินหรือ Step Tracker ได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้การเก็บข้อมูลเป็นไปได้อย่างง่ายดายและเรียลไทม์มากขึ้น

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าจะตอบโจทย์หนุ่มออฟฟิศที่รักการออกกำลังกาย น่าจะเป็นส่วนของ Notification Mode  ซึ่งเป็นเสมือนผู้ช่วยของเรา ในการแจ้งเตือนอีเมล์ ข้อความ หรือโทรศัพท์ที่มีผู้ติดต่อเข้ามาระหว่างที่เราออกกำลังกาย ซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

สะดวกสบายและช่วยให้การออกกำลังกายของเราง่ายขึ้นมากๆ เพราะรุ่นนี้สามารถเชื่อมบลูทูธและซิงค์เข้ากับสมาร์ทโฟนของเราได้โดยผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อว่า G-SHOCK MOVE เพียงแค่เรากรอกข้อมูลส่วนสูงและน้ำหนักลงไป แอปพลิเคชั่นก็จะสามารถวิเคราะห์และประมวลผลการออกกำลังกายของเราได้ อีกทั้งยังบันทึกประวัติการออกกำลังกายต่างๆ ของเราไว้ด้วย

โดยเราสามารถดูผลการออกกำลังกายของเราได้จากแอปพลิเคชั่นเลยครับ ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราก้าวเดินและอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ นอกจากจะสะดวกและเข้าใจง่ายแล้ว ยังทำให้เรารู้ตัวเองด้วยว่าการออกกำลังกายของเรามีลักษณะแบบไหน ต้องเพิ่มเติมในส่วนไหนบ้าง ถือว่าดีมากๆ

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ก็มีอีกหลากหลายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น
• GPS Function : ที่สามารถระบุตำแหน่งและพิกัดของคุณได้
• Altimeter : ความสูงต่ำของระดับน้ำทะเล
• Barometer/Thermometer : ความดันอากาศและอุณหภูมิ
• Compass : เข็มทิศ

อีกหนึ่งความโดดเด่นของนาฬิการุ่นนี้คือแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีอายุการใช้งานถึง 10 ปี (หากใช้โหมดดูเวลาเพียงอย่างเดียว) ที่สำคัญรุ่นนี้สามารถชาร์จได้ทั้ง 2 แบบ
• Solar Charging การชาร์จด้วยแสงอาทิตย์ : ใช้เวลาประมาณ 1.5-2 วัน ในการชาร์จผ่านแสงแดดและแสงไฟนีออนธรรมดา แต่ไม่แนะนำให้อยู่กลางแดดที่จัดเกินไป
• USB Charging การชาร์จไฟผ่านสาย USB : จะใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมง ก็สามารถกลับมาใช้ได้อย่างต่อเนื่องแล้วครับ

นอกจากนี้ยัง  สามารถทนแรงดันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร ซึ่งก็ถือเป็นจุดเด่นเรื่องความแข็งแรง คงทน ของแบรนด์อยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ก็อาจจะไม่แนะนำให้กดปุ่มใช้ฟังก์ชั่นขณะอยู่ในน้ำนะครับ แต่หากเป็นเรื่องของเหงื่อหรือการโดนน้ำเล็กๆน้อยๆระหว่างการออกกำลังกาย บอกเลยว่าเอาอยู่!

 สรุปไฮไลต์ที่โดดเด่นของ GSHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 

  • Heart Rate Monitor จับอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ 
  • สามารถคำนวณค่าการใช้ออกซิเจนสูงสุด VO2max บอกความแข็งแรงของหัวใจและปอด
  • วิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การเผาผลาญแคลอรี่ ข้อมูลเส้นทางการออกกำลังกาย
  • Notification Mode  แสดงการแจ้งเตือนอีเมล์ ข้อความ หรือโทรศัพท์
  • หน้าจอสามารถบอกเวลา พร้อมดูฟังก์ชั่นอื่นๆควบคู่ไปด้วย
  • เชื่อมบลูทูธผ่านแอปฯ G-Shock Move ได้เลย
  • น้ำหนักเบา กันน้ำลึกได้ 200 เมตร

 REVIEW  
หลังจากทางทีมงานได้ทดลองใช้นาฬิการุ่นนี้มา 1 วันเต็มๆ บอกเลยว่าสิ่งที่สังเกตได้ชัดคือแบตเตอรี่ค่อนข้างอยู่ได้นานเลยครับ เพราะเวลาเราทำกิจกรรมกลางแจ้งก็เหมือนกับว่าเป็นการชาร์จแบตฯไปในตัวด้วย

ส่วนสิ่งที่เรารู้สึกประทับใจแน่นอนครับว่าเป็นฟังก์ชั่นไฮไลต์อย่างตัว Heart Rate Monitor นี่แหละครับ เพราะเวลาออกกำลังกายเราสามารถรู้อัตราการเต้นของหัวใจได้เลย ไม่ต้องรอให้ออกกำลังกายเสร็จแล้วต้องมาประมวลผลภายหลัง 

นอกจากนี้โดยส่วนตัวทางทีมงานคิดว่าหน้าตาของรุ่นนี้สวยเท่ ที่สำคัญสีดำทำให้แมทช์เข้ากับชุดได้หลายชุดครับ ใส่ไปทำงานหรือใส่ไปออกกำลังกายก็ทำได้หมด ส่วนข้อเสนอแนะอยากให้รุ่นนี้สามารถเป็นระบบ Touch Screenได้ ก็จะดีมากๆครับ

สำหรับใครที่สนใจ รุ่นนี้เขาก็มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีกันเลยครับ บอกเลยว่าแต่ละสีนั้นเท่และมีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์ของ G-Shock จริงๆ
• GBD-H1000-1A7 สีดำ-ขาว (Black x White)
• GBD-H1000-1 สีดำ (All Black)
• GBD-H1000-4 สีแดง (Red)
• GBD-H1000-8 สีดำ-แดง (Black x Red)

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ GSHOCK GSQUAD HRM GBD-H1000 ที่ Mover มารีวิวให้ได้ดูกัน ดีไซน์สวย คุณสมบัติแน่นขนาดนี้ หนุ่มๆสายสปอร์ตห้ามพลาดกันนะครับ

สำหรับคนที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ Shop G-SHOCK Casio ทุกสาขา เคาน์เตอร์ CASIO ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือช้อปผ่าน Line@ ได้ที่ @casiowatchcmg หรือคลิก https://lin.ee/a96lBTJ
อัพเดทข้อมูลข่าวสาร >> https://www.facebook.com/CASIO.THAILAND

#GSHOCK #GSQUADHRM #GBDH1000 #CASIOCMG #TrainingWatch

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags