Type to search

Advertorial News Style

แมทช์ได้ทุกลุคกับ Hamilton PSR นาฬิกาดิจิตอลรุ่นแรกของโลกที่กลับมาอีกครั้ง!

Share

ด้วยในปี 2020 นี้ นาฬิกาดิจิตอลอิเล็กทรอนิกส์รุ่นแรกของโลกอย่าง Hamilton Pulsar ที่พลิกโฉมวงการนาฬิกาและวิธีบอกเวลาให้เปลี่ยนไปตลอดกาล โลดแล่นมาครบปีที่ 50 พอดี Hamilton จึงได้ปลุกยักษ์ที่หลับใหลให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการชุบชีวิตงานดีไซน์ของเรือนเวลารุ่นตำนาน เปิดตัว Hamilton PSR ที่วางจำหน่ายด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีเงินและสีทอง ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,970 เรือนทั่วโลก

เรื่องราวการเดินทางที่ยาวนานของนาฬิการุ่นนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 1970 Hamilton แนะนำให้โลกได้รู้จักกับ Pulsar ระหว่างการเปิดแถลงข่าวที่จัดขึ้นภายในภัตตาคาร The Four Seasons ที่นิวยอร์กซิตี้ โดยชื่อรุ่น Pulsar ตั้งขึ้นตามชื่อดาวนิวตรอนที่แพร่รังสีออกมาเป็นช่วงๆ ดาวดวงนี้จะปล่อยรังสีด้วยความถี่ที่มีความแม่นยำมากเป็นพิเศษ Pulsar จึงเป็นเหมือนวัตถุที่หลุดออกมาจากนวนิยายวิทยาศาสตร์ เพราะไม่มีชิ้นส่วนใดเคลื่อนที่ ไม่มีเสียงติ๊ก มาพร้อมคุณสมบัติทนทานและมีความเที่ยงตรงสูงสุด

ในปี 1972 Hamilton Pulsar หรือ P1 รุ่นแรกจำนวนเพียง 400 เรือนก็เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของ โดยเป็นงานดีไซน์ยุคอวกาศแบบดั้งเดิมรับกับฟังก์ชั่นที่ว่าด้วยการกดปุ่มด้านข้าง เพื่อให้เวลากะพริบเป็นตัวเลข LED สีแดงบนหน้าจอสีเข้ม หากกดปุ่มนี้ค้างไว้นานขึ้น จะแสดงจำนวนวินาทีที่ผ่านไปหรือเลือกตั้งเวลาของนาฬิกาได้จากแถบแม่เหล็กเฉพาะที่ซ่อนอยู่ภายในสายนาฬิกา ด้วยตัวเรือนแบบคุชชั่นในดีไซน์ล้ำยุค พร้อมสายนาฬิกาเยลโล่โกลด์ 18 กะรัต ทำให้เรือนเวลารุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่เรือนละ 2,100 ดอลลาร์ เทียบเท่ากับราคารถยนต์ครอบครัวในยุคนั้น โดยหนึ่งผู้เป็นเจ้าของ P1 ก็มี Elvis Presley ราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์รวมอยู่ด้วย

Hamilton PSR

หนึ่งปีให้หลัง Pulsar P2 ก็เปิดตัวในปี 1973 โดยรุ่นนี้ทำจากสเตนเลสสตีล พร้อมตัวเรือนที่ดีไซน์ให้มีทรงกลมมากขึ้นและโมดูลชิพที่พัฒนาขึ้น ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนทำให้มีการสั่งผลิตเป็นจำนวนมาก หนึ่งในคนดังผู้เป็นเจ้าของนาฬิการุ่นนี้ ก็เช่น Keith Richards, Joe Frazier, Elton John, Giovanni Agnelli และประธานาธิบดี Gerald Ford แห่งสหรัฐอเมริกา สานต่อตำนานนาฬิกาดิจิตอลรุ่นแรกที่ล้ำยุคมาจนทุกวันนี้

Hamilton PSR

และในปี 2020 นี้ที่ Pulsar โลดแล่นมาครบ 50 ปี เรือนเวลาเปลี่ยนโลกก็กลับมาอีกครั้งในนาม Hamilton PSR ตัวเรือนถอดแบบมาจาก Pulsar P2 ขนาดเท่ากันที่ 40.8 มม. x 34.7 มม. มีให้เลือก 2 สี คือ สีเงิน ราคา 27,900 บาทและสีทอง ราคา 36,900 บาท สิ่งที่ต่างออกไปคือ PSR จะมีระบบการแสดงผลแบบไฮบริดที่ผสานเทคโนโลยี LCD แบบสะท้อนแสงและ OLED แบบลดแสง การกดปุ่มจะทำให้ตัวเลข OLED สีแดงสว่างขึ้นและจอ LCD ช่วยให้มองเห็นเวลาได้ชัดเจนแม้ในแสงตอนกลางวัน ซึ่งการผสานสองเทคโนโลยีนี้ช่วยการแสดงผลบนหน้าจอใช้พลังงานน้อยลงด้วย

ในด้านแฟชั่น Hamilton PSR ก็ถือเป็นนาฬิกาข้อมือที่น่าจับตามองไม่น้อย ด้วยดีไซน์สุดล้ำ แต่คลาสสิคที่สามารถนำไปแมทช์ลุคได้หลากหลาย ใส่ได้ทุกโอกาส Mover จึงจะลองครีเอท 5 ลุค 5 สไตล์ เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้อ่านได้ลองไปแต่งตามกันดูครับ

[1] Formal Look

เริ่มกันที่ Formal Look สำหรับวันออกงานหรือวันที่ต้องการลุคแบบทางการสุดเนี้ยบ เริ่มด้วยการเลือกชุดสูทเป็นสีพื้น เช่น สีดำหรือสีกรมท่า เพื่อใส่ได้ในหลากหลายโอกาส การเลือกสูทควรเลือกให้เหมาะกับรูปร่างทั้งความยาวและความพอดีเพื่อความสมาร์ท ด้านในใส่เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวคู่กับ โบว์ไทด์ หรือ หูกระต่าย จากนั้นตามด้วยเข็มขัดและ Hamilton PSR สีเงิน ช่วยเสริมความภูมิฐาน คัดสรรทุกไอเท็มอย่างพิถีพิถันเพื่อลุคนี้แล้ว อย่าลืมเพิ่มเสน่ห์ให้ติดตรึงด้วยน้ำหอมกลิ่นโปรดก่อนออกจากบ้านอีกสักนิด

[2] Business Casual Look

ครีเอทลุควันทำงานให้มีความผ่อนคลาย ไปกับ Business Casual Look ที่แต่งตามไม่ยาก ด้วยการจับคู่เสื้อเบลเซอร์ลายตาราง ไอเท็มที่จะมีความเป็นทางการน้อยกว่าเสื้อสูท เข้ากับกางเกงชิโน่สีขาว แล้วตามด้วยรองเท้าผ้าใบหรือโลฟเฟอร์หนังสีน้ำตาลตัดกับกางเกง จากนั้นก็ปิดท้ายลุคด้วย Hamilton PSR ตัวสเตนเลสสตีลสีทองโดดเด่น เติมความหรูหรามีระดับให้ลุควันทำงานสุดชิลล์นี้

[3] Smart Casual Look

ใครชอบสไตล์เรียบแต่เท่ แต่งได้ทั้งวันมีนัด ไปเดทหรือวันไปทำงาน ต้องไม่พลาด Smart Casual Look ที่เหมาะกับผู้ชายแทบทุกแนว เพียงหยิบเสื้อสเวตเตอร์สีดำหรือสีพื้นที่ดูสะอาดตา มาแมทช์กับกางเกงทรงตรง เคล็ดลับคือให้เลือกเป็นสีโทนเข้มที่อ่อนกว่าเสื้อ หรือหากใครอยากใส่ยีนส์ก็ให้เลือกเป็นยีนส์สีเข้มเช่นกัน เพื่อให้คงความสมาร์ทเอาไว้ ไม่ดูสบายเกินไปจนหลุดธีม เสริมความคูลต่อด้วยเครื่องประดับเงินอย่างต่างหูและ นาฬิกาข้อมือ Hamilton PSR สีเงินสะดุดตา แล้วปิดท้ายด้วยสนีกเกอร์หนังสีขาว

[4] Friday Night Look

จะไปปาร์ตี้ทั้งทีต้องฮิปไปให้สุด ครีเอท Friday Night Look สไตล์สตรีทสุดคูล เพียงหยิบเสื้อยืดสีแดงเบอร์กันดี มาแมทช์กับกางเกงยีนส์จ๊อกเกอร์ จากนั้นก็สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีน้ำเงินเข้ม แล้วคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีเดียวกัน ทริคของลุคนี้คือต้องมีเครื่องประดับ ชิ้นแรกเป็น นาฬิกาข้อมือ Hamilton PSR ตัวเรือนสีเงิน ขับให้ข้อมือดูเด่น ต่อด้วยสร้อย ต่างหูและหมวกบีนนี่ เท่านี้ก็พร้อมชนทุกปาร์ตี้แล้ว

[5] Weekend Look

และปิดท้ายกันด้วยลุคสบายๆ สำหรับไป Cafe Hopping หรือหาโลเคชั่นเจ๋งๆ ถ่ายรูปช่วงสุดสัปดาห์ ลองมิกซ์แอนด์แมทช์ Weekend Look มินิมอลสุดเรียบเท่ โดยการจับคู่เสื้อสเวตเตอร์สีขาวเข้ากับกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ส่วนนาฬิกาข้อมือก็เลือกเป็น Hamilton PSR ตัวเรือนสเตนเลสสตีลสีทอง คีย์พีซที่จะช่วยยกระดับสไตล์ง่ายๆ ในวันพักผ่อน ให้หรูหราขึ้นมาอีกระดับ จากนั้นก็คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวไม่หลุดโทน

และทั้งหมดนี้ก็คือความพิเศษของเรือนเวลา Hamilton PSR ที่จะกลับมาสานต่อตำนานแห่งความล้ำยุคอีกครั้ง พร้อมด้วย 5 ลุค 5 สไตล์ที่ Mover ได้ลองหยิบนาฬิกาสุดเท่นี้มาครีเอทให้ได้ดูเป็นไอเดียในวันนี้ ใครสนใจ PSR สีใด สามารถเข้าไปชมและซื้อสินค้าได้ที่ Hamilton Shop ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น Paragon, Emporium, Central Chidlom, Central World, Central Ladprao, Siam Takashimaya หรือผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee (https://shopee.co.th/hamiltonofficialstore ) หรือ Lazada (https://www.lazada.co.th/shop/hamilton-official-store/)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hamiltonwatch.com หรือที่ Social Media ต่างๆ ของ Hamilton Watch

Facebook | facebook.com/hamiltonwatch
Twitter | twitter.com/hamiltonwatch
Instagram | @Hamiltonwatch
Pinterest | pinterest.com/hamiltonwatch
Website: www.hamiltonwatch.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

  • 1