Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ดื่มวิสกี้ มีแต่ได้! ทั้งหัวใจแข็งแรง คลายเครียด แก้ไอ แถมช่วยให้อายุยืน

Share

สายดื่มยิ้มออก! เมื่อได้ฟังสุดยอดข้อดี ของการดื่มวิสกี้ หัวใจแข็งแรง อายุยืน คลายเครียด แก้ไอ ห่างไกลโรค!!

สำหรับใครที่เป็นสายดื่มตัวยง งานนี้ก็ได้มียิ้มออกกันบ้างล่ะครับ เพราะจริงๆแล้ว เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ ที่เราชอบดื่มนั้น เรามักจะได้ฟังแต่ข้อเสียที่มีอย่างนับไม่ถ้วนเลยจริงๆ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว หากเราดื่มแต่พอดีนั้น มันก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเราเหมือนกันนะ วันนี้ MOVER จึงขอนำเสนอด้านดีของ ‘วิสกี้’ ให้ทุกคนได้อ่านกันบ้าง 

อกหักไม่กลัว เพราะหัวใจผมแข็งแรง

unsplash.com

การดื่มวิสกี้นั้น จะช่วยปรับปรุงสุขภาพหัวใจของหนุ่มๆ ให้ดีขึ้น ซึ่งลักษณะการทำงาน ก็คล้ายกับการดื่มไวน์แดงนั่นแหละ วิสกี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการอุดตันของก้อนเลือด สิ่งนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เราหัวใจวาย หรือมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นการป้องกันโรคหัวใจอีกทางด้วย ปล.แต่ถ้าคุณอกหักจริงๆ ล่ะก็.. หัวใจก็ยังเจ็บอยู่ดีแหละครับ

 

อายุยืนหมื่นๆ ปี

unsplash.com

สำหรับใครที่อยากอยู่เป็นหมื่นปีจริงๆ แนะนำให้ไปเป็นแวมไพร์! แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าการดื่มวิสกี้นั้นก็สามารถช่วยให้ชีวิตของเรายืนยาวจริงๆ เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่มีจะช่วยต่อต้านยับยั้ง ริ้วรอยต่างๆ ตามใบหน้า และร่างกาย อีกทั้งการเกิดโรคร้ายต่างๆด้วย เพียงเท่านี้ อายุคุณก็จะยืนยาว อย่างสุขภาพดีนั่นเอง

 

สบายๆ เพราะดื่มแล้วคลายเครียด

ข้อดีของการดื่มวิสกี้

unsplash.com

การดื่มวิสกี้เนี่ย สามารถช่วยลดระดับความเครียดลงได้เป็นอย่างดี แบบช่วยควบคุม ระงับอารมณ์ชอบวิตกกังวลของเราอีกด้วย ดังนั้นเวลาที่เราทำงานมาเครียดๆ การจิบวิสกี้เบาๆ จะช่วยลดการทำงานของสมอง ที่เราใช้งานหนักมาทั้งวัน ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี เป็นการเพิ่มออกซิเจนให้สมอง ทำให้เราผ่อนคลายได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องจิบในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อร่างกายนั่นเอง

 

ไม่ต้องกลัวโรคเบาหวานอีกต่อไป

วิสกี้แก้โรคเบาหวาน

unsplash.com

เพราะว่าตัววิสกี้เนี่ย มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ การดื่มเข้าไป จึงไม่มีปัญหาด้านการเพิ่ม ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเลย ซึ่งเป็นทางเลือกดีๆ ของผู้ป่วยเบาหวาน ที่อยากจะลองจิบ ลองดื่มกับเขาบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อะไรที่มากเกินไปย่อมไม่ดีเสมอ ผู้ป่วยเบาหวาน ไม่ควรดื่มเวลาท้องว่าง และปรึกษาแพทย์ก่อน จะดีที่สุด

 

ป้องกันโรคหวัด และแก้ไอ

สำหรับใครเป็นหวัดอยู่ ก็เตรียมยิ้มได้เลย เพราะเป็นที่รู้กันดีกว่าวิสกี้เนี่ยถือเป็นสุดยอดยาแก้ไอ ที่มีประสิทธิภาพมากๆ แก้คันคอได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยในการป้องกันโรคภูมิแพั และโรคหวัดอีกด้วย ซึ่งสูตรในการดื่มวิสกี้เพื่อป้องกันหวัดก็คือ นำน้ำร้อนใส่แก้วแล้วเติมวิสกี้ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยเลม่อนอีกนิด ก็ช่วยป้องกันหวัดได้อย่างสุดยอดเลยล่ะ

 

หลายคนอ่านแล้วก็ยิ้มหวาน คราวนี้จะได้ดื่มอย่างสบายใจ แถมเป็นข้ออ้างบอกกับคนที่เป็นห่วงได้ง่ายดาย ว่าเนี่ย! มีประโยชน์เห็นๆ ไม่ทำร้ายร่างกายอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่า… อะไรที่มันมากไป ย่อมไม่ดีกับตัวเราทั้งนั้น เราดื่มมัน อย่าให้มันดื่มเรา และที่สำคัญดื่มไม่ขับด้วยล่ะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags