Type to search

Fashion Style

13 ไอเดีย ครีเอท “เสื้อกล้าม” สไตล์คลาสสิค

Share

ไม่ว่าจะเดือนไหน ๆ ประเทศไทยก็เจอแต่หน้าร้อน เสื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศแบบนี้ก็คงไม่พ้น “เสื้อกล้าม” แต่จะแมทช์อย่างไรให้ดูดี ให้ดูมีอะไร วันนี้ Mover จะพาไปหาคำตอบกัน!

  LOOK 1  

สำหรับลุคแรกเลือกแมทช์ด้วยเสื้อ Sleeveless สีเหลืองใส่แบบพอดีตัวเพื่อเน้นสัดส่วนของกล้ามเนื้อ ส่วนกางเกงเลือกเป็นสแลคสีดำทรงสลิมพร้อมเข็มขัดหนังสีดำ และรองเท้าเป็นแบบบูทสีดำเช่นกันซึ่งช่วยเพิ่มช่วงขาให้ดูยาวขึ้น ลุคนี้สามารถนำไปถ่ายงาน ถ่ายลงไอจีแบบปัง ๆ ได้เลย

TIPs : ใส่เสื้อเข้าในกางเกงเพื่อให้ลุคดูเนี้ยบ ไม่รุ่มร่ามจนเกินไป

  LOOK 2  

ต่อด้วยลุคคุมโทน เลือกไอเท็มเป็น All Black ทั้งท่อนบนและท่อนล่าง เสื้อเลือกเป็น Sleeveless แบบโอเวอร์ไซส์พร้อมกางเกงสแลค เพิ่มเครื่องประดับ เช่น โซ่ แหวน หรือสร้อย ให้ลุคดูน่าสนใจมากขึ้น สำหรับรองเท้าที่เหมาะกับลุคนี้แนะนำเป็นคอนเวิร์สสีดำเพิ่มความคลาสสิค

TIPs : ลุคนี้เซ็ทผมพอเซอร์ ๆ สไตล์ Unfinished hair

  LOOK 3  

ลุคนี้จะออกแฟนซีก็ได้ จะไปคอนเสิร์ตก็ดี โดยแมทช์ด้วยเสื้อ Tank top สีดำรัดรูปโชว์กล้ามเนื้อที่สร้างมา พร้อมกางเกงสีขาวลวดลายจาก Calvin klein พับขานิด ๆ เพื่อแมทช์คู่กับรองเท้าบูท สำหรับใครที่ไม่มีกางเกงสไตล์นี้ แนะนำว่าเปลี่ยนเป็นสีขาวล้วนไปเลยก็ได้ หรือจะเป็นกางเกงลายสก็อตหรือลายคาโม่ก็ได้เช่นกัน

  LOOK 4  

อีกหนึ่งลุค All black แมทช์ด้วย Sleeveless และกางเกงวอร์มสีดำ ส่วนรองเท้าเลือกเป็นสลิปออน

TIPs : สำหรับลุคออกกำลังกาย สามารถเปลี่ยนจากกางเกงวอร์มเป็น Jogger Pants ได้

  LOOK 5  

Sleeveless แบบโคร่ง ๆ ปล่อยชายเสื้อทิ้ง พร้อมแมทช์คู่กับขาสั้นสีดำ เช่นเดียวกับไอเท็มอื่น ๆ อย่างหมวกและรองเท้าก็เลือกเป็นสีดำ เพื่อความคุมโทน สำหรับลุคนี้ใส่เที่ยวหน้าร้อนสบาย!

  LOOK 6  

ไปเที่ยวทะเลก็ต้องลุคนี้! แมทช์ด้วย Sleeveless สีขาวแบบโอเวอร์ไซส์ มีลวดลายเล็กน้อยเพิ่มความสดใส ส่วนกางเกงเลือกเป็นขาสั้นสีแสด หาหมวกแก็ปหรือบัคเก็ตมาใส่สักใบให้เข้ากับสถานที่

  LOOK 7  

แมทช์แบบคลาสสิคด้วย เสื้อกล้าม ขาวสลิมฟิตและกางเกงเดป หาเครื่องประดับมาใส่ เช่น สร้อย แหวน หรือต่างหู เพื่อไม่ให้ลุคดูโล่งจนเกินไป

TIPs : เซ็ทผมเพิ่มความเนี๊ยบสไตล์ 90s

  LOOK 8  

ลุคคลาสสิคเช่นเดียวกัน แต่เลือกเสื้อกล้ามเป็นขนาดพอดีตัว ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป (สำหรับใครที่หุ่นกลาง ๆ ควรจะเลือกไซส์เสื้อประมาณนี้)  แมทช์คู่กับสแลคสีน้ำเงินเข้มและเข็มขัดสักเส้น

TIPs : สีรองเท้าที่แนะนำ คือ สีขาว

  LOOK 9  

ลุคเรียบ ๆ ไม่ต้องมีอะไรมากมาย เพียงแค่เสื้อกล้าม กางเกงยีนส์เท่ ๆ สักตัว จบ 1 ลุค!

  LOOK 10  

สายชิลล์ก็ต้องลุคนี้ จับเสื้อกล้ามแมทช์คู่กับสแลคทรงลุงพับขาเล็กเพิ่มความวินเทจ

  LOOK 11  

ลุคสตรีทใส่ไปเที่ยวต่างประเทศได้เลย แมทช์ด้วย Sleeveless สีขาวขนาดพอดีตัวพร้อมกางเกงยีนส์เดปสีดำพับขาให้เต่อและเลือกใส่รองเท้าหุ้มข้อ

  LOOK 12  

หนุ่ม ๆ คนไหนมาสายถ่ายภาพลงไอจี แนะนำลุคนี้เลย ได้ฟีลพระเอกหนัง 90s มาก โดยแมทช์ง่าย ๆ เพียงแค่เสื้อกล้ามขาวและขาเดปสีดำ และหาพร้อบเสริม เช่น หนังสือ เครื่องดนตรี  ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น

  LOOK 13  

มาถึงลุคสุดท้าย ขอปิดด้วยสไตล์คลาสสิคแบบง่าย ๆ โดยเลือกแมทช์ด้วย เสื้อกล้าม สีขาวสลิมฟิตพร้อมกางเกงสแลคลายทาง ใส่นาฬิกาสักเรือนเพิ่มบุคลิกให้น่าค้นหา

เสื้อกล้ามเรียบ ๆ สามารถนำมาใส่เป็นแฟชั่นในชีวิตประจำวันหรือจะนำไปใส่แบบแฟนตาซีก็ได้ มองข้ามไม่ได้จริง ๆ ไอเท็มนี้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags