Type to search

Gadget & IT Style

หน้าร้อนเหรอไม่กลัว !! รวมแฟชั่นเสื้อกล้าม เสื้อแขนสั้นที่อยากให้ลอง

Share

“เสื้อกล้าม คือเสื้อที่ไม่มีแขนเสื้อ สามารถใส่ได้ทั้งเพศชาย และเพศหญิง “

  • ผู้ชาย มักสวมใส่เสื้อกล้ามเป็นเสื้อด้านใน หรือใส่เป็นชุดลำลอง
  • เสื้อกล้ามยังเป็นชุดสำหรับนักวิ่ง ที่มักจะใส่กันในตอนวิ่งแข่งกันอีกด้วย

ถ้าพูดถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เราคงจะไม่นึกถึงหน้าร้อนของประเทศไทยไปไม่ได้ โดยแม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศเมืองร้อน ที่มีอุณหภูมิความร้อนอยู่ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงเดือนดังกล่าว จะถือเป็นช่วงที่อุณหภูมิความร้อนของประเทศไทย ถีบตัวขึ้นไปถึงขีดสุด แน่นอนว่าในช่วงนี้หากเรายังต้องใส่ชุด หรือเสื้อผ้าแขนยาวๆ หนาๆ อยู่อีก แทนที่เราจะดูสบาย เท่ สมาร์ท เราอาจจะกลับกลายเป็นคนที่เสียบุคลิกภาพ เมื่อต้องเช็ดเหงื่อที่ออกมาบ่อยๆ

เพราะฉะนั้น ในช่วงฤดูกาลแบบนี้ แฟชั่นเสื้อกล้าม จึงถือเป็นชุดที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง โดยวันนี้ MOVER จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการแต่งตัวด้วยการแมทช์ชุดเสื้อกล้ามแบบต่างๆ ที่บอกเลยว่าเด็ดอย่าบอกใครเชียว

 “เสื้อกล้ามรัดรูป” 

เสื้อกล้ามแบบรัดรูป เป็นเสื้อกล้ามแบบเรียบๆ มักใส่เป็นเสื้อด้านใน และใส่ทับด้วยเสื้อนอกอีกที โดยเสื้อกล้ามแบบรัดรูป จะเน้นเนื้อผ้าสบายๆ ไม่เน้นลวดลายมากนัก โดยสีขาว และสีดำ ถือเป็นสีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถแมทช์กับชุดต่างๆได้โดยง่าย สามารถเข้าได้กับกับเสื้อนอกทุกรูปแบบ ยิ่งถ้าหุ่นดีจะดูสมาร์ทเป็นพิเศษ เพราะจะเห็นทรวดทรง และทรงกล้ามเนื้ออย่างชัดเจน


 “เสื้อกล้ามชุดบาส” 

เสื้อกล้ามชุดบาส เป็นหนึ่งในเสื้อกล้ามที่นิยมใส่กันเป็นวงกว้าง เพราะเนื้อผ้าที่ค่อนข้างใส่สบาย ระบายเหงื่อ ตัวใหญ่ คนตัวเล็กสวมใส่แล้วทำให้ดูตัวใหญ่ขึ้นได้ ในขณะเดียวกันคนท้วมสามารถใส่เพื่อปกปิดสัดส่วนร่างกายของตนเองได้เช่นกัน ให้อารมณ์แนวสตรีท และกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตแมน ถ้าใส่กับกางเกงขาสั้นจะดูเข้ากันมากๆ แต่ถ้าใส่กับกางเกงขายาว จะดูจริงจังมากขึ้น เสื้อแนวนี้เหมาะกับการแต่งตัวแนวสตรีท หรือสปอร์ตก็ได้ทั้งหมด


 “เสื้อกล้ามแฟชั่น” 

เสื้อกล้ามแฟชั่นจะคล้ายๆ กับเสื้อกล้ามชุดบาส แต่จะมีขนาดที่พอดีกับร่างกายมากกว่า มีลวดลายเป็นลายพิมม์ตัวอักษรเท่ อยู่ที่กลางเสื้อ จะแมทช์ชุดเข้ากับเสื้อนอกต่างๆ ก็ได้ หรือจะใส่เดี่ยวๆ ก็ดูดีเช่นกัน สามารถแต่งให้ออกมาในแนวสตรีทได้อย่างเต็มรูปแบบ ถือเป็นเสื้อกล้ามที่วัยรุ่นยุคปัจจุบันนิยมใส่มากที่สุด เพราะจะแมทช์กับหมวกก็ได้ เครื่องประดับก็ดี หรือจะกางเกง รองเท้าอะไรก็เข้ากันไปหมด


 “เสื้อกล้ามใส่ออกกำลังกาย” 

สุดท้ายสำหรับเสื้อกล้ามที่ใช้สำหรับใส่ออกกำลังกาย จริงๆแล้วเสื้อกล้ามตั้งแต่หมวดแรก จนมาถึงหมวดสุดท้าย สามารถที่จะใส่เพื่อออกกำลังกายได้ทั้งหมด แต่สำหรับในโพสต์นี้ อยากจะขอแนะนำเสื้อกล้ามในสไตล์เดียวกับเสื้อกล้ามแบบแฟชั่น แต่เน้นตัวที่เปิดอกมากหน่อย และเปิดไหล่กว้าง เพื่อจะสามารถโชว์ทรวดทรงส่วนบนของหนุ่มๆ ออกมาได้เด่นชัด ทั้งนี้ไม่ควรเลือกเสื้อกล้ามที่พอดีกับตัวเองมากไป เน้นให้สามารถใส่ได้อย่างสบาย จะถือว่าดีมากที่สุด

เทคนิค และภาพการแมทช์ชุดในบทความนี้ทั้งหมด เป็นแนวทางเบื้องต้นทั่วไปที่เราอยากจะขอหยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้เลือกใส่กันนะครับ

ยังมีเทคนิคการแมทช์ชุดอีกมากมาย ที่สามารถแมทช์เข้ากับเสื้อกล้ามได้อย่างยอดเยี่ยม รอให้เพื่อนๆ ได้ค้นหาอยู่ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ไอเดียและไปค้นหาสไตล์ที่ใช่ มาลองใส่กันในหน้าร้อนนี้นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags