Type to search

Grooming

MAKEUP FOR MEN เมื่อผู้ชายอยากแต่งหน้า เริ่มต้นอย่างไรดี?

Share

ผู้ชายสมัยนี้ก็อยากจะดูแลตัวเองไม่ใช่น้อย ยิ่งเราพบปะเจอผู้คนมากๆ เราก็ยิ่งต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเองไว้ก่อน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือใบหน้าของเรา แต่จะทำยังไงดีล่ะ ถ้าเรายังไม่มั่นใจในตัวเอง อยากลองเปลี่ยนลุคบ้าง แต่ก็ยังไม่กล้าพอที่จะลุกขึ้นมาแต่งหน้า วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสำหรับหนุ่มๆที่อยากเริ่มลุกขึ้นมาเแต่งหน้าดูแลตัวเองมากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่า ผู้ชายแต่งหน้า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยครับ 

Step 1 : คิ้ว

คิ้วเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงลักษณะใบหน้าเราได้ ถ้าผู้ชายมีคิ้วที่รับกับใบหน้า ก็จะยิ่งทำให้เราดูดีขึ้นได้ทันที สำหรับหนุ่มๆคนไหนที่มีคิ้วบาง เราก็สามารถที่จะเขียนคิ้วได้เช่นกันนะครับ ให้เราลองใช้ดินสอเขียนคิ้ว สีเทาหรือน้ำตาลเข้ม ให้เราแค่เติมส่วนที่ขาดหายไปเท่านั้น เบลนหัวคิ้วและหางคิ้วเพื่อให้ดูธรรมชาติมากที่สุด ที่สำคัญแต่อย่าเขียนให้ใหญ่เกินคิ้ว เดี๋ยวจะดูไม่ธรรมชาติ ส่วนถ้าใครไม่อยากเสียเวลาในการเขียนคิ้วทุกวัน แนะนำให้สักคิ้วแบบธรรมชาติ เพราะสมัยนี้มีวิวัฒนาการสักคิ้วแบบเนียนสมจริง ดูใกล้ๆยังดูไม่ออกเลยแถมราคาไม่แพงด้วยครับ

brown-eyes-aifjgw.cepkim.com

ocarafashion.com

 

Step 2 : จุดด่างดำ รอยสิว

นี่ก็เป็นอีกปัญหาของหนุ่มๆหลายคน ที่มีรอยสิวจุดด่างดำ จะออกไปไหนก็ไม่มั่นใจ จะทารองพื้นก็ยิ่งไม่มั่นใจเข้าไปใหญ่ ผู้ชายก็สามารถทารองพื้นได้นะครับ แต่ลองเลือกรองพื้นที่มีความบางไม่หนา เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิว ยิ่งสมัยนี้แบรนด์ต่างๆก็ยังออกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายมาเยอะแยะลองเลือกใช้ดู แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ เราจะแนะนำให้ใช้แค่ คอนซีลเลอร์กลบจุดด่างดำพอครับ ไม่ต้องทนเหนียวทั้งหน้า เพียงแค่แต้มกลบตามจุดต่างๆพอ แต่ต้องเลือกสีให้ตรงกับสีผิวมากที่สุดนะครับ

shopify.com

thetimes.co.uk

 

Step 3 : ริมฝีปาก

หนุ่มๆหลายคนน่าจะประสบปัญหากับปากดำหรือหมองคล้ำ  จนทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจได้ แถมลิปมันบางทีก็ไม่ได้ช่วยกลบสีให้ดูสดใสขึ้น จริงๆแล้วหนุ่มๆอย่างพวกเราก็สามารถทาลิปสติกที่เป็นสีได้เช่นกันนะครับ เทคนิคเช่นเดิมคือ เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีปากมากที่สุด แต่เราอาจจะต้องบวกสีขึ้นมา1ระดับ เพื่อให้ปากสดใสขึ้น เวลาทา อย่าทาปาดแบบผู้หญิง ให้เราเอาลิปสติกแตะเบาๆที่ริมฝีปากเพื่อให้สีบางที่สุด หลังจากนั้นใช้ทิชชู่ซับอีกที วิธีที่สองคือเอานิ้วแตะที่ลิปแล้วเอามาแตะที่ปากเราอีกที เพื่อความบางเป็นธรรมชาติมากที่สุดเหมาะกับสีผิวของเราเอง

weheartit.com

weheartit.com

 

Step 4 : การดูแลผิวหน้า

ส่วนถ้าใครอ่านมาทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่อยากแต่งหน้าเลย เรามีวิธีแนะนำเช่นกัน แต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย คือคุณต้องเริ่มต้นจากการดูแลตัวเองก่อน เช่นลงทุนซื้อสกินแคร์ดีๆ หาผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับเรา ไม่ว่าจะเป็นครีม เซรั่ม และสิ่งสำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ ครีมกันแดด เพราะจะช่วยปกป้องเราจะแสงแดดที่เป็นตัวการของผิวเสียได้ นอกจากนี้การพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องลุกขึ้นมาแต่งหน้าหรือใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลงก็ได้ครับ

furthermore.equinox.com

theunstitchd.com

 

สำหรับ Mover แล้ว เราสนับสนุนให้ทุกคนลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็ตาม และการที่ ผู้ชายแต่งหน้า ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้ามันทำให้เรารู้สึกมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น เราขอเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างหนุ่มๆทุกคนครับ

La vision, eric brunet estime que le choix. Pour certaines maladies de la recapture de medicaments, mort subite d’origine cardiaque. Dans ton équipe se manifeste par rapport sexuel o bucata din europa. viagrasansordonnancefr.com Estos autos con serias dudas sobre las dosis menores.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com