Type to search

Make A Move Relationship

ก็มันคาใจ!! ทำไมผู้หญิงชอบแอบส่องโทรศัพท์ ?

Share

แล้วคุณจะเข้าใจผู้หญิงมากขึ้น! เปิด 5 เหตุผลสาวชอบส่อง ทำไมเธอต้องเช็คโทรศัพท์ตลอดเวลา

คงจะเป็นเรื่องคาใจของหนุ่มๆหลายคน ที่ไม่เคยเข้าใจเลยว่า ทำไมสาวๆถึงชอบส่อง ชอบตามสืบ คอยเช็คโทรศัพท์ของพวกคุณอยู่ร่ำไป  ไม่ต้องเสียเวลาหาคำตอบกันอีกต่อไป เพราะวันนี้ MOVER จะเฉลยให้ฟังถึงเหตุผลของสาวๆที่ชอบส่อง 

 

เพราะอดีตเคยเจ็บปวด

เช็คโทรศัพท์

unsplash.com

เพราะผู้หญิงทุกคน ล้วนต้องเคยผ่านอดีตที่แสนเลวร้ายกันมาทั้งนั้น พวกเธออาจเคยมีอดีตที่ไม่ดีกับผู้ชายคนก่อนๆ ที่เธอเคยคบมา อาจจะเคยโดนหลอก โดนสวมเขาสารพัดต่างๆ นาๆ จึงทำให้ผูกใจเจ็บ แม้จะเคยไว้ใจใครต่อใครที่ผ่านมา แต่ความเชื่อใจก็พังลงทั้งหมด เพราะเธอไม่อยากเจ็บอีกต่อไป จึงนำประสบการณ์ที่ผ่านมา เปลี่ยนเป็นพฤติกรรมติดตัว ที่คอยตามเช็ค ตามสืบ ตามส่อง ว่าคุณทำอะไร อยู่ที่ไหน แอบคุยกับใคร หากใครที่มีแฟนชอบเช็คโทรศัพท์ล่ะก็ ลองเปิดใจถามเธอดู ว่าความรักที่ผ่านมามันไม่ดีใช่ไหม และบอกเธอไปเลย ว่าคุณจะไม่มีวันทำให้เธอเจ็บอีกต่อไป

 

เพราะผู้ชายทำตัวไม่น่าไว้ใจ

unsplash.com

ก่อนที่คุณจะตำหนิผู้หญิง ให้ลองสำรวจตัวเองก่อนครับ ว่าคุณมีพฤติกรรมน่าสงสัยอย่างไรบ้างหรือเปล่า คุณเคยแอบยิ้มกับโทรศัพท์คนเดียวไหม หรือก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์โดยไม่สนใจเธอ พอถามก็บอกปัดว่าไม่มีอะไร หรือเป็นพวกตกใจเก่ง แฟนจะแตะโทรศัพท์ไม่ได้เลย ต้องรีบคว้า หยิบเอามาคืนทันที เนี่ย…ก็เป็นเสียอย่างนี้ จะไม่ให้พวกเธอระแวงได้ไง ทำตัวแบบนี้บ่อยๆ ไม่ดีหรอกนะ อย่าไปมีความลับต่อกัน เปิดเผยให้เธอสบายใจ แล้วเธอจะไม่ระแวงคุณอีกเลย

 

เพราะคุณเคยมีประวัติเจ้าชู้มาก่อน

เช็คโทรศัพท์

unsplash.com

บอกเลยว่าผิดหนึ่งครั้ง ผู้หญิงเขาจำไปจนตาย หากคุณเคยมีประวัติเจ้าชู้ ไม่ว่าจะกับคนปัจจุบัน หรือกับคนก่อนๆ ก็ตามแต่ แต่คุณจะไม่มีวันได้รับความไว้ใจอย่างแน่นอน ถึงแม้เธอจะรักคุณมากแค่ไหน หรือคุณจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดีแล้วก็ตาม เธอก็จะต้องขอคอยเช็คโทรศัพท์ คอยตามดูอยู่ห่างๆ ว่าคุณมีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะกลับไปเจ้าชู้อีกหรือไม่นั่นเอง 

 

เช็คเฉยๆ เพื่อความสบายใจน่ะ

มันมีจริงๆ นะครับ ผู้หญิงที่ลึกๆแล้ว เขาไว้ใจคุณอยู่เต็มอก รู้ว่าคุณไม่มีใครแน่ๆ ยังไงคุณก็รักเธอแค่คนเดียว แต่มันอดใจไม่ไหวจริงๆ ถ้ามีโอกาสได้อยู่ใกล้โทรศัพท์คุณ มือมันก็เผลอหยิบไปเช็คดูทุกที รู้อยู่แล้วว่าเช็คไปก็ไม่เจออะไร แต่ก็ยังอยากได้ความสบายใจในทุกวัน จะเรียกว่าโรคจิต ก็ไม่ติดอะไรนะ ถ้าลองกลับไปเช็คแล้ว พบว่าแฟนคุณจัดอยู่ในประเภทนี้ล่ะก็ ปล่อยเธอไปเถอะครับ เธอไว้ใจคุณแหละ แต่มือมันหยิบไปเอง จริงๆก็ไม่ดีเท่าไหร่หรอก แต่ถ้าคุณไม่มีอะไรต้องปิดบัง เรื่องเล็กน้อยแค่นี้ ก็สามารถผ่านไปได้สบาย 

หวังว่าหนุ่มๆทั้งหลาย คงจะเข้าใจสาวๆกันมากขึ้นล่ะนะ แต่หากใครไม่ชอบ หรือไม่พอใจกับการกระทำแบบนี้ ก็ควรบอกไปตรงๆนะ ว่าแบบนี้มันไม่โอเค มันก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวมากเกินไป แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสล่ะก็ ยอมๆ ไปก็ไม่เป็นปัญหาอะไร เพื่อความสบายใจของคนที่คุณรักแล้ว เรื่องแค่นี้สบายมาก!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags