Type to search

Tutorial

5 สิ่งง่ายๆ สำหรับผู้ชายที่อยากเริ่มดูแลตัวเอง

Share

สิ่งที่ Mover พบเจอบ่อยๆคือ มักจะมีหนุ่มๆหลายคนมาสอบถามว่าอยากเริ่มแต่งตัว จะต้องเริ่มจากอะไรก่อน วันนี้ก็เลยมาแนะนำ 5 เคล็ดลับดีๆ สำหรับหนุ่มๆ ที่เริ่มอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อาจจะเพื่อหน้าที่การงาน เพื่อคนที่เรารัก คนรอบข้าง แต่ที่ได้แน่นอนคือเปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเอง ส่วนเคล็ดลับจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

1. ทรงผม

สิ่งแรกที่สำคัญและง่ายที่สุดในการที่จะเริ่มต้นดูแลตัวเองคือ เริ่มจากทรงผมก่อน ถ้าผมเรามีความเรียบร้อย ลุคของเราก็จะดูดีขึ้นถึง 40% เลยทีเดียว ไม่มีปัญหาว่าหนุ่มคนนั้นจะผมสั้นหรือยาว หนาหรือบาง แต่การจัดทรงผมให้เข้ากับตัวเองนั้นก็จะเสริมให้บุคลิคของเราดูดีขึ้นมากเลยทีเดียว

haircutinspiration.com

baospace.com

hairmanz.com

 

2. หนวดเครา

ต่อมาคือหนวดเคราที่หนุ่มๆหลายคนมักจะไว้กัน แต่หารู้ไม่หนวดเครานี่แหล่ะที่เป็นอีกตัวที่สามารถกำหนดลุคของเราได้อย่างชัดเจน ถ้าคุณมีเคราที่ขึ้นรอบกราม คุณก็สามารถตัดแต่งได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหนุ่มๆคนไหนมีน้อยแต่อยากไว้ เราแนะนำให้โกนออกเหลือตอนิดๆ แต่ต้องใส่ใจทำทุกๆวัน อีกทางนึงคือโกนให้หน้าเกลี้ยงไปเลย รับรองหน้าคุณจะเด็กลงไปเยอะ

menshaircuts.com

manualdohomemmoderno.com.br

tmcb23.tumblr.com

 

3. สุขอนามัย

ถ้าจะเริ่มดูแลตัวเอง สุขอนามัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในนี้เลยก็ว่าได้ เพราะสิ่งที่ดีคือเราต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองจากภายในก่อน อาจจะเริ่มต้นจาก ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย ดูแลผิวพรรณ กลิ่นตัวหรือกลิ่นปาก ถ้าคุณทำสิ่งเหล่านี้ได้ ข้ออื่นๆก็จะง่ายขึ้นมาทันที

evenprime.co

lifestylebyps.com

charlestonoralandfacialsurgery.com

 

4. เครื่องแต่งกาย

ถ้าเริ่มจากเบสิคแล้ว เมื่อเรานึกถึงความเนี๊ยบ เท่ หรูหรา เราจะนึกถึงเสื้อเชิ้ตและกางเกงผ้า ทั้งนี้อาจจะเป็นสแลคหรือกางเกงชิโน่ก็ได้ ถ้าใครจะใส่ยีนส์ก็ได้ไม่ว่า แต่กางเกงผ้าจะเป็นการเพลย์เซฟให้เราดูเนี๊ยบที่สุด ส่วนเสื้ออาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อโปโลสีเรียบๆสักตัว หรือใครอยากดูมินิมอลขึ้นหน่อย ลองหาเสื้อเชิ้ตคอจีนสักตัว ส่วนวันไหนสบายๆอยากใส่ขาสั้นก็ลองหากางเกงผ้าสีเรียบๆสักตัว บวกกับเครื่องประดับจำพวกนาฬิกาสักเรือน รองเท้าผ้าใบเรียบๆ แว่นสายตาหรือแว่นดำก็ทำให้คุณดูเนี๊ยบขึ้นได้เลยล่ะ

dapperclan.com

www2.hm.com

machomoda.com.br

 

5. น้ำหอม

แน่นอน ถึงแม้ภายนอกเราจะดูดีแล้ว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือเรื่องกลิ่น หนุ่มๆหลายคนมักจะประสบปัญหาเรื่องกลิ่นตัวนี้เป็นแน่ ดังนั้นนี่คืออีกสิ่งหนึ่งที่เราควรหยุดมันทันทีก่อนที่จะออกไปพบปะเจอผู้คน ดังนั้นน้ำหอมจึงเป็นอีกสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ เดี๋ยวนี้น้ำหอมก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคา ลองเลือกกลิ่นที่ตัวเองชอบดู แล้วคุณจะเป็นหนุ่มที่ดูเนี๊ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า

dapperconfidential.com

el-parfume.by

hespokestyle.com

และนี่ก็คือ 5 Tips ดีๆที่ Mover นำมาฝากหนุ่มๆสำหรับคนที่กำลังอยากเริ่มดูแลตัวเองกันนะครับ อาจจะค่อยๆทำไป ไม่ต้องรีบร้อน ผมเชื่อว่าจะต้องเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอน แต่เหนือสิ่งใด ถ้าภายนอกเราดูดีแล้ว ภายในเราต้องดีตามด้วย เราต้องกล้าและมั่นใจในการทำสิ่งต่างๆ ผมเชื่อว่าเมื่อคุณทำได้แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงแน่นอน

They have relatively few side effects but some people, particularly older people, may experience headaches, confusion and tiredness. buy viagra online Other side effects may include diarrhoea or a rash.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com