Type to search

Tutorial

4 แมทช์ชุดคุมโทน “แดง/ดำ” สุดคูล พร้อมเที่ยวปาร์ตี้คืนฮาโลวีน

Share

“ฮาโลวีน เทศกาลประจำปีเฉลิมฉลองในหลายประเทศทุกวันที่ 31 ตุลาคม”

  • “trick or treat” กิจกรรมฮาโลวีนที่เด็กแต่งตัวเป็นผี แล้วเดินไปเคาะประตูบ้านต่างๆ เพื่อขอขนม
  • กิจกรรมในวันฮาโลวีนยังมีอีกหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัวเป็นผี แกะสลักฟักทองเป็น Jack-o’-lantern และประดับไว้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงการไปบ้านผีสิงที่จัดขึ้น เล่นตลก เล่าเรื่องสยองขวัญ ไปจนถึงดูภาพยนตร์สยองขวัญร่วมกัน เป็นต้น
  • สำหรับในประเทศไทย คืนฮาโลวีน จะมีการจัดปาร์ตี้คอสเพลย์แต่งตัวเป็นผีกันเป็นส่วนใหญ่

@thewhitegown

อีกไม่กี่ก็จะถึงวัน ‘ฮาโลวีน’ แล้ว แน่นอนว่าถ้าเป็นกิจกรรมช่วงวันฮาโลวีนสำหรับเหล่าวัยรุ่นแล้ว ก็คงไม่พ้นปาร์ตี้คืนวันปล่อยผีเป็นแน่ โดยกิจกรรมในวันนี้ หนุ่มๆ สาวๆจะแต่งตัวเป็นผีต่างๆ ออกไปร่วมปาร์ตี้จัดขึ้นในแต่ละที่ หรือในสถานที่บันเทิงต่างๆ ซึ่งโดยก็มีทั้งกลุ่มที่เล่นใหญ่ จัดเต็ม หรือบางกลุ่มก็ใช้การแต่งตัวคุมโทนสีดำ แดง และเน้นไปที่การแต่งหน้ากันเสียมากกว่า

แน่นอนว่าสำหรับผู้ชายอย่างเราแล้ว การแมทช์ชุดให้เข้ากันคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ยิ่งต้องได้กลิ่นอายความหลอนในคืนวันปล่อยผีก็ยิ่งคิดหนัก วันนี้ Mover จึงขอแนะนำการแมทช์ชุดเท่ๆ คูล โทนดำ แดง ที่จะใส่ไปปาร์ตี้ฮาโลวีนมาฝาก

 MAKE UP IDEAS 

ก่อนจะไปดูเรื่องการแมทช์ชุด สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรขาดไปมากๆ เลยก็คือการเมคอัพใบหน้าของตัวเองให้เป็นผีรูปแบบต่างๆ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราจะสามารถทำได้ในช่วงงานเทศกาลฮาโลวีนนี้ โดยไม่ดูแปลกในสายตาคนทั่วๆ ไป และเป็นสิ่งแรกที่เราควรกำหนดก่อนจะไปแมทช์ชุดเพื่อใส่ไปเที่ยว โดยการเมคอัพที่ดี จะเสริมให้เราดูโดดเด่นมากขึ้นในงานปาร์ตี้ เพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจ ให้เป็นที่จดจำของผู้คนในงานมากกว่าปกติ

funtouzy.com

เมคอัพที่นิยมมากๆ ก็จะมีตั้งแต่สไตล์ “Skeleton” ที่จะทำการวาดหน้าด้วยลวดลายกระดูกสีดำ ซึ่งก็มีทั้งที่เป็นแบบขาวทั้งหน้า หรือจะมีเพียงลวดลายของกระดูกเท่านั้น

dekorationideen365.com

หรือจะแต่งเป็นสไตล์ “Vampire” ก็นิยมเช่นกัน โดยสไตล์นี้จะไม่เล่นใหญ่เท่ากับ Skeleton เพราะลวดลายของสไตล์ Vampire จะเน้นไปที่ขอบของตา และสามารถแต่งแต้มสีแดงเพื่อเป็นเลือดไว้บนใบหน้า หรือชุดได้ แล้วอย่าลืมเลือก คอนแทคเลนส์ สีแดง หรือสีทองดีๆ ใส่ไปด้วยละ มันจะเสริมให้เราเป็น Vampire ที่ดูโดดเด่นมากกว่าเดิมมากทีเดียว

funtouzy.com

อีกสไตล์ที่นิยมไม่แพ้กับ Vampire หรือ Skeleton ก็คือ “Clown” หรือตัวตลก โดยยิ่งหนังเรื่อง IT และ Joker กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ การเมคอัพเป็นตัวตลกจึงเป็นที่นิยมมากๆ โดยการเมคอัพเป็นตัวตลก จะเน้นไปที่ลวดลายของสีแดงเป็นพิเศษ เราสามารถทาปากแบบสยองๆ เป็นหน้ายิ้มเหมือน Joker ได้ หรือจะแต่งแต้มให้มีจมูกแดงๆ รวมไปถึงการเพ้นท์หน้าด้วยลวดลายแบบตัวตลก ก็เก๋ไม่เบาทีเดียว1.
 Black Blazer x 
Black Shirt x Black Jeans

Black Blazer บวกกับ Black Shirt อาจจะดูเป็นทางการไปบ้าง แต่เอาเข้าจริง มันจะทำให้คุณดูเนี้ยบและหล่อไม่เบาทีเดียว แถมการแมทช์ชุดสไตล์นี้ยังเหมาะกับการเมคอัพทุกรูปแบบที่ทำการแนะนำไปในข้างต้น เพราะตัวชุดยิ่งดูเนี้ยบมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสริมเมคอัพให้ดูมีเสน่ห์ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

kanal5.se

style.com

theultralinx.com


2. Black Leather Jacket x Black Shirt x Black Jeans

Black Leather Jacket บวกกับ Black Shirt จะแตกต่างไปจาก Black Blazer x White Shirt เล็กน้อย เพราะการเลือกใส่ Black Leather Jacket เป็นเสื้อนอก จะช่วยเสริมให้เราดูดุดัน และดูเปี่ยมพลังของความเป็นชายมากยิ่งขึ้น

หากรู้สึกว่าดำทั้งตัวแล้วกลืนเดินไปป ลองหาเนคไทสีแดงมาใส่เพื่อตัดกับ Black Leather Jacket และ Black Shirt ที่ใส่อยู่ มันจะยิ่งช่วยเสริมให้เราดูโดดเด่น และน่าสนใจมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมมาก

fashionablymale.net

malemodelscene.net

weheartit.com

soulartistmanagement.com

thefashionisto.com


3.  Black Hood  x Black T-shirt x Black Jeans

Black Hood x Black T-shirt x Black Jeans เพิ่มความลึกลับให้กับเรามากยิ่งขึ้น ด้วย Hood ซึ่ง Black Hood ที่ควรเลือกมาใส่ ควรเป็นรูปแบบเสื้อ Clothes ที่มีชายเสื้อยาวๆ เป็นสไตล์ที่ยิ่งช่วยเสริมความน่าค้นหาและความเป็นแฟนตาซีให้โททัลลุคของเราดูมีกลิ่นอายของฮาโลวีนมากขึ้น

ชุด Black Hood x Black T-shirt x Black Jeans จะค่อนข้างดูราบเรียบ ถ้านำไปเทียบกับ 2 ชุดที่แนะนำข้างต้น  เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น อาจลองหาพวกเครื่องประดับเงิน เช่นโซ่ห้อย สร้อยคอ หรือแหวนสีเงิน รับรองว่าดีกรีความโหดเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

mdnt45.com

darrellcouture.tumblr.com

etsy.com


4. Black&Red Prisoner T-shirt x Black Jeans

สไตล์ที่เราแนะนำในชุดสุดท้ายนี้ จะค่อนข้างแตกต่างจาก 3 ชุดข้างต้นที่แนะนำ ซึ่งจะเด่นเรื่องความเนี้ยบ เท่ และความดูดันเป็นหลัก แต่ชุด Black&Red Prisoner T-shirt x Black Jeans จะเป็นลุคที่ออกจะดูเป็นแบบแฟนตาซีเสียมากกว่า เพราะเป็นชุดที่เราเห็นได้บ่อยจากคาแรคเตอร์ของตัวละครในภาพยนต์แนวสยองขวัญนั่นเอง

สำหรับการแมทช์ Black&Red Prisoner T-shirt x Black Jeans เป็นอะไรที่ง่ายมากเพราะเสื้อลายขวางสีขาวดำเป็นไอเท็มที่หลายคนมีติดตู้ไว้แน่นอน  แต่หากอยากจให้ได้ความหลอนแบบเต็มเหนี่ยว ก็อย่าลืมเมคอัพเพิ่มตามรูปที่เรานำมาเป็นไอเดียไว้ได้เลย

i.pinimg.com

media1.popsugar-assets.com

thecostumeland.com

31 ตุลานี้ ใครจะไปปาร์ตี้ปล่อยผี ก็อย่าลืมลองแมทช์ชุดที่เราแนะกันดูนะครับ เชื่อว่าจะทำให้เพื่อนๆ ดูโดดเด่นในงานอย่างแน่นอน

ที่สำคัญสำหรับสายปาร์ตี้ก็อย่าดื่มกันจนลืมสตินะครับ เดี๋ยวกลับบ้านไป ลืมลบเมคอัพแล้วคนที่บ้านจะตกใจเอา!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags