Type to search

Grooming Style Tutorial

4 Skincare Routine ห้ามขาดสำหรับผู้ชาย อัพลุคผิวหน้าให้ดูดีกว่าที่เคย!

Share

ยุคสมัยนี้ แม้การที่ผู้ชายหันมาดูแลผิวหน้าตัวเองจะไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป แต่ก็มีหลายคนที่ไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไหนให้เหมาะกับการบำรุงและดูแลผิวหน้า ที่ต้องเจอกับมลภาวะจากสภาพแวดล้อม แสงแดด รวมถึงอากาศเมืองไทยในแต่ละวัน ยิ่งทุกวันนี้สกินแคร์ก็มีหลากหลาย ทำเอาผู้ชายหลายคนเริ่มสับสนว่า แล้วชิ้นสำคัญ? ควรใช้ตัวไหนบ้างถึงจะเพียงพอสำหรับการดูแลผิวหน้า?

วันนี้ Mover จึงจะมาแนะนำ 4 Skincare Routine ของผู้ชายที่ไม่ควรละเลย เพื่อเปลี่ยนชีวิตให้กับผิวหน้าดูดีมากกว่าที่เคย โดยเราจะเรียงลำดับตามความสำคัญ ซึ่งสกินแคร์ 4 ไอเท็มที่ควรใช้ให้เป็นกิจวัตร ประกอบด้วย …

[1] ครีมกันแดด

เริ่มกันที่ ครีมกันแดด ไอเท็มสำคัญมากที่สุดแต่ถูกละเลยมากที่สุดผู้ชายมักละเลย เพราะ UVA/UVB เป็นต้นต่อของปัญหาผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะ หน้าหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย หรือผู้ชายที่มีผิวขาวอาจจะเป็นฝ้าแดดได้ไม่ต่างจากผู้หญิง โดยเฉพาะ UV Index ของไทยอยู่ในระดับสูงสุดเกือบตลอดทั้งปี แน่นอนทำร้ายเซลส์ผิวเราให้เสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็ว การออกแดดแบบไม่ทากันแดดเป็นเรื่องอันตรายกว่าที่คิด หรือแม้แต่คนที่ทำงานอยู่ในออฟฟิศทั้งวันต้องเจอแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือ ซึ่งทำร้ายผิวหน้าได้ไม่ต่างกันดังนั้นจึงควรมองหาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะกับสภาพผิวหน้าผู้ชายจริงๆ อย่าง Eucerin Sun Dry touch Oil Control SPF 50+ PA++++ ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด ไม่อุดตันและไม่ทำให้เกิดสิว เนื้อเจลครีมแบบ Dry Touch บางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ ไม่มีสี ให้ผู้ชายหมดกังวลเรื่องหน้าวอก หน้าลอย หน้ามันหลังทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะไปเรียนหรือไปทำงานก็มั่นใจได้ตลอดวัน กันแดดที่ตอบทุกโจทย์ที่ผู้ชายตามหา ทาได้ทุกวัน สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.eucerin.co.th ได้เลยครับทากันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
– บีบกันแดดให้เต็มสองข้อนิ้วมือ
– ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอเป็นประจำทุกวัน
– ทาซ้ำทุก 4 ชั่วโมงหากต้องออกไปเจอแสงแดดภายนอกเป็นเวลานาน ๆ

[2] โฟมล้างหน้า

ไอเท็มที่ 2 ได้แก่ โฟมหรือเจลล้างหน้า ที่มักถูกมองข้ามไปด้วยความคิดที่ว่า ‘ผู้ชายหมั่นล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็พอแล้ว เพราะเราไม่ได้ทาอะไรเยอะเหมือนกับผู้หญิง’ ซึ่งอันที่จริงแล้วจำเป็นสุดๆ เพราะโฟมล้างหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนที่สะสมมาตลอดวัน ยิ่งผู้ชายที่หน้ามันเป็นสิวยิ่งต้องล้างหน้าให้ดี

ก่อนอื่นควรเริ่มจากการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว โดยลองสำรวจตัวเองก่อนว่าเป็นมนุษย์ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย แล้วซื้อโฟมให้ตอบโจทย์ผิว จากนั้นก็ล้างหน้าให้ถูกวิธี
– เริ่มจากบีบโฟมลองบนฝ่ามือแล้วถูจนเป็นฟอง
– นำฟองถูรอบๆ ใบหน้าสัก 1 – 2 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด
– แล้วซับหน้าเบาๆ ให้แห้งด้วยผ้าขนหนูสะอาดหรือทิชชู่
*ข้อควรระวังก็คือไม่ควรล้างหน้าเกินวันละสองรอบ เพราะจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและยิ่งผลิตน้ำมันออกมาทำให้ผิวมันกว่าเดิม

[3] โทนเนอร์

และเพราะการล้างหน้าอย่างเดียว อาจไม่สะอาดเพียงพอเมื่อเทียบกับมลภาวะที่เจอมาตลอดวัน ไอเท็มชิ้นที่ 3 จึงเป็น โทนเนอร์ ตัวช่วยทำความสะอาดผิวเพิ่มเติม กระชับรูขุมขน พร้อมทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไป สำหรับใครที่ไม่เคยลองใช้มาก่อน การเลือกซื้อโทนเนอร์ก็สำคัญ ควรมองหาสูตรที่ไม่มีส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองและเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเช่นเคย ส่วนวิธีใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด หลังล้างและซับหน้าจนแห้งแล้ว เพียงเทโทนเนอร์ให้ชุ่มสำลีสำหรับใช้กับใบหน้า แนะนำเป็นแบบแผ่นเพราะจะไม่เป็นขุยติดหน้าและเข้าถึงซอกมุมได้ดีกว่า แล้วเช็ดเบาๆ จนทั่วหน้าและลำคอก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนนี้

[4] มอยเจอร์ไรเซอร์

สำหรับไอเท็มสุดท้ายก็คือ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโดยการเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้าไม่แห้งกร้าน เพื่อช่วยป้องกันเรื่องริ้วรอย ผิวแห้ง ขาดสมดุลจนทำให้เกิดสิว แต่ผู้ชายอย่างเราๆ ก็คงไม่ค่อยชอบอะไรที่เหนอะหนะ หรือหนักหน้าจนเกินไป ยิ่งสภาพอากาศร้อนๆ แบบบ้านเราแล้วด้วย ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์ก็จะมีหลายประเภทให้เลือกใช้ ทั้งแบบโลชั่น แบบเจล แบบครีม ไปจนถึงแบบน้ำตบที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะว่าใช้งานง่าย บางเบา ซึมไว้ ไม่ต้องรอนาน หลังจากล้างหน้า ทาโทนเนอร์ในตอนเช้าและตอนกลางคืนแล้ว เพียงเทน้ำตบมอยเจอร์ไรเซอร์ใส่มือแล้วตบเบาๆ ที่ผิวหน้าให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิว ก็สามารถบำรุงให้ผิวคงความชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีได้ง่ายๆ แล้วและทั้งหมดนี้ก็คือ 4 Skincare Routine ที่สำคัญของผู้ชายที่ Mover หยิบมาแนะนำในวันนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละไอเท็มมีทริคในการเลือกซื้อและเลือกใช้ที่คล้ายๆ กันก็คือ ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยบำรุงผิวหน้าและอยากหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น
ลองเริ่มจากการสำรวจสภาพผิวของตัวเองก่อน แล้วค่อยหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ก็ได้ เพื่อการบำรุงและปกป้องผิวที่ดียิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญต้องใช้ Skincare ที่ช่วยดูแลพื้นฐานของผิวที่ดีในทุกๆ วันตามเคล็ดลับของ Mover นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

  • 1