Type to search

Advertorial Art & Design News

Be Inspired! ไปกับ Installation Art ครั้งแรกในเมืองไทยของ Craig & Karl ที่งาน Color of Siam

Share

หลังจากที่เราได้แนะนำให้รู้จักกับ Craig & Karl (เครกแอนด์คาร์ล) ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ศิลปินคู่หูมาเยือนเมืองไทย ซึ่งก็แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้มามือเปล่า ยังขนเอาไอเดียสุดล้ำผ่านผลงานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนรักศิลปะแบบเต็มเปี่ยม ในงานเปิดตัว Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl” อีเวนท์แห่งไอเดียสร้างสรรค์ที่จัดโดย Siam Center ร่วมกับ Citibank ที่ Mover มีโอกาสได้ไปร่วมงานมา นอกจากจะมี Installation Art ให้ชมแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมกับโปรโมชั่นดีๆ ที่ไม่ควรพลาด เพราะไอเท็มเด็ดๆ ที่ดีไซน์โดยศิลปินมาแจมในโปรโมชั่นด้วย

สำหรับผลงานของสองศิลปินผู้โด่งดังในด้าน Illustrator อย่าง Craig & Karl ที่ได้ออกแบบให้กับ Siam Center ในครั้งนี้เป็นงาน Installation Art ที่มีชื่อว่า “Chromagic” (โครเมจิค) โดยได้จัดแสดงแบบสุดฮิป ด้วยการติดตั้งให้เป็นส่วนหนึ่งของห้าง อยู่บริเวณชั้น G เอเทรี่ยม 2 เนรมิตให้ใจกลางแหล่งไอเดียล้ำเทรนด์เต็มไปด้วยสีสันสดใส ให้คอศิลปะและใครที่กำลังหามุมเท่ๆ มีสไตล์ได้ไปถ่ายรูปคูลๆ ไว้เป็นที่ระลึก โดยสามารถไปสัมผัสงานศิลปะระดับโลกนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2563 ยาวไปจนถึงปีหน้าเลยครับ

ภายในงาน Craig & Karl ศิลปินผู้ทำงานอยู่คนละมุมโลกก็ได้เล่าถึงผลงาน “Chromagic” (โครเมจิค) นี้ว่า เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากการระเบิดของรูปทรงเรขาคณิต ทั้งครึ่งวงกลม, กระบอกที่ถูกหั่น, รูปกราฟฟิค รูปตาและปาก และได้นำทุกอย่างมารวมกัน เกิดเป็นแพทเทิร์นใหม่ที่แปลกตาและโดดเด่น มีสีสันสดใส คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของพวกเขาเช่นเคย ทำให้งาน Installation Art นี้เป็นเสมือนงานศิลปะที่ลอยอยู่บนอากาศ เมื่อมองดูโดยรวมจะเห็นงานที่ผสานรวมกัน แต่ก็ยังแยกออกจากกันเป็นชิ้นได้ ซึ่งก็จะมีทั้งความสนุกสนานและความ abstract อยู่ในตัว ต่อยอดจินตนาการไปได้ไม่รู้จบ

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็มาถึงความเอ็กซ์คลูซีฟที่เรียกเสียงกรี๊ดจนห้างแทบแตกจากผู้เข้าร่วมงาน Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl” นั่นก็คือ แขกรับเชิญคู่หูที่กำลังมาแรงอย่าง ปอร์เช่ – ศิวกร อดุลสุทธิกุล กับ แจ๊คกี้ – จักริน กังวานเกียรติชัย คู่หูหน้ากากหลวิชัยคาวี ดีกรีแชมป์ The Mask Singer วรรณคดีไทย ที่มาพร้อมโชว์ร้องเพลงสุดพิเศษ สร้างสีสันเคล้าไปกับแสงสีของ Installation Art ในวันนี้

พร้อมด้วยอีกหนึ่งความพิเศษอย่างกิจกรรมการเพ้นท์หน้าโดยทีม Pim Cosmetix เหล่าเมคอัพอาร์สติสมากฝีมือที่ได้ขนเครื่องสำอางสไตล์เฟสติวัลมาร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะแบบคัลเลอร์ฟูล แปลงโฉมให้ผู้มาร่วมงานที่สนใจได้ลองสัมผัสประสบการณ์การแต่งแต้ม Face paint และ Body paint ในสไตล์สุดยูนีค

นอกจากนี้วันที่ 11 – 12 ก.ย. ที่ผ่านมาก็ยังมีกิจกรรมแจกไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟด้วย ใครที่จะไปชมผลงาน “Chromagic” กันทีหลังก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพียงไปถ่ายรูปกับ Installation Art โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #siamcenterXcraigandkarl #SiamCenter #craigandkarl แล้วนำไปโชว์ให้เจ้าหน้าที่ในงาน 100 ท่านแรกของวันก็รับไปเลยสติ๊กเกอร์ลายพิเศษที่ออกแบบโดย Craig & Karl ยิ่งไปกว่านั้นหากโชว์รูปในวันที่ 13 – 14 ก.ย. ได้รับป๊อปคอร์น วันที่ 15 ก.ย. ได้รับคัพเค้กไปทานฟินๆ แต่ต้องรีบนิดนะครับ เพราะจำกัดเพียง 200 ท่านแรกต่อวันเท่านั้น

พิเศษสำหรับขาช้อปที่เป็นลูกค้า Citibank และสมาชิก VIZ Card Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl” ยังมาพร้อมโปรโมชั่นดีๆ มากมายเมื่อช้อปที่ร้านค้าและแบรนด์ความงามใน Siam Center ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 62 ไม่ว่าจะเป็น

– ช้อปครบ 4,500 บาท รับ ONESIAM Gift Card มูลค่า 1,000 บาท (สำหรับลูกค้า Citibank และสมาชิก VIZ Card ช้อปเพียง 4,000 บาท จำกัด 100 สิทธิ์ หรือจนกว่าของจะหมด) หรือรับ ONESIAM Gift Card มูลค่า 500 บาท (จำกัด 300 สิทธิ์หรือ จนกว่าของจะหมด)
– ช้อปครบ 3,500 บาท รับฟรี Cosmetic Bag หรือกระเป๋าเครื่องสำอางดีไซน์เอ็กซ์คลูซีฟโดย Craig & Karl (ของมีจำนวนจำกัด) และสำหรับลูกค้า Citibank และสมาชิก VIZ Card ช้อปเพียง 3,000 บาทเท่านั้น
– ช้อปครบ 2,500 บาท รับฟรี Air Pods Case หรือ กระเป๋าช้อปปิ้ง ดีไซน์เอ็กซ์คลูซีฟโดย Craig & Karl (ของมีจำนวนจำกัด) และสำหรับลูกค้า Citibank และสมาชิก VIZ Card ช้อปเพียง 2,000 บาทเท่านั้น

มากไปกว่านั้นสายบิวตี้และสกินแคร์หลายแบรนด์ก็ได้ขนโปรโมชั่นโดนๆ มาร่วมแจมด้วย และพิเศษสุดกับกิจกรรม Workshop สาธิตเทคนิคเติมสีสันบนใบหน้าโดยเมกอัพอาร์ทติสแถวหน้าของของไทยที่ลาน Beauty Station ชั้น G หน้าร้าน Sephora ตลอดเดือนนี้ สนใจเทคนิคของใครก็ตามไปกันได้เลย

 • วันที่ 13 กันยายน 2562
  LAURA MERCIER : REVEAL THE SECRET TO EFFORTLESS SKIN
  สาธิตและให้คำแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าแบบ “MAKE UP NO MAKE-UP” โดยเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง คุณป้อม – วินิจ บุญชัยศรี ที่ ATRIUM 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
 • วันที่ 14 กันยายน 2562
  JUNG SAEM MOOL : GLASS SKIN CONSULT BY ฮั้ว – กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์ เซเลบริตี้เมกอัพอาร์ทิสต์
 • วันที่ 15 กันยายน 2562
  FREE TOUCH UP WITH THE ART OF STUDIO FIX

และสุดท้ายเพียงโชว์ VIZ Card หรือ Citibank Credit Card ก็รับส่วนลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการร้านค้าที่ร่วมรายการได้เลยครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือทุกความพิเศษของงาน Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl ที่ Mover ได้นำมาฝากกันในวันนี้ สามารถไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของงาน Installation Art โดยศิลปินระดับโลกและไปรับแรงบันดาลใจกันได้ ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2563 ณ ชั้น G เอเทรี่ยม 2 ที่ Siam Center ส่วนใครที่ชื่นชอบผลงานของ Craig & Karl แล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปช้อปที่ Siam Center เพื่อรีบคว้าของสมนาคุณสุดลิมิเต็ดก่อนใครด้วยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : SiamCenter
Website : http://bit.ly/ColorofSiam / www.siamcenter.co.th


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
ehehelf

Be yourself no matter whatever they say.

 • 1