Type to search

Style

สูตรสำเร็จการ แต่งตัวไปทำงาน ในวันจันทร์ – ศุกร์

Share

การ แต่งตัวไปทำงาน นั้นเป็นสิ่งที่หลายคนมองว่าน่าเบื่อ เพราะลำพังแค่จะคิดเรื่องงานก็ตารางแน่นจนแทบไม่มีเวลาพักกลางวันแล้ว ในทุกเช้ายังจะต้องมานั่งคิดอีกว่าต้องใส่ชุดอะไรไปทำงาน เพราะการแต่งตัวไปทำงานนั้นไม่ได้แต่งไปเพื่อแค่ปกปิดผิวหนังร่างกาย แต่เป็นการเสริมบุคลิกภาพ ความมั่นใจ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ผู้พบเห็น ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า ลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงานที่นับถือไว้ใจในตัวเรา ดังนั้นการแต่งตัวอย่างไร ก็จะแสดงออกถึงสิ่งที่คนอื่นมองเราแบบนั้น

YOU ARE WHAT YOU WEAR


MONDAY
Suit and Tie (or Cardigan)

เช้าวันจันทร์ที่สดใส ใคร ๆ ก็ชื่นชอบวันนี้เป็นพิเศษ(กัดฟัน) ถึงวันอาทิตย์ทีไรเป็นต้องอดใจไม่ไหวอยากจะรีบมาทำงานวันจันทร์… ที่พูดมาทั้งหมดอาจจะขัดกับความรู้สึกหลาย ๆ คน แค่คิดว่าต้องตื่นเช้ามาทำงานหลังจากหยุดสุดสัปดาห์ก็ทำให้หลายคนห่อเหี่ยวหมดแรงกันแล้ว แถมส่วนใหญ่ยังต้องมีประชุมต้นสัปดาห์ นัดเจอลูกค้า เข้าพบผู้ใหญ่ เรื่องชุดก็คงหนีไม่พ้นเชิ้ต ผูกไทด์ กางเกงแสลค และสวมสูท อย่างแน่นอน แต่การจะใส่แบบนี้ก็ควรจะมีทริคในการใส่สูทด้วย เช่น สูทควรสั่งตัดเพื่อให้พอดีกับสรีระ หรือใส่คาร์ดิแกนก็ดูสมาร์ทในแบบ casual เนคไทท์ให้เข้าเทรนด์ควรเป็นแบบเส้นเล็ก เป็นต้น

esquire.com

ebay.com

zeusfactor

lookbook.nu

thestyle.city

manudos.tumblr.com

TUESDAY
Shirt and Jeans

ลดระดับความทางการลงมาเล็กน้อยในวันอังคาร จากสวมสูท ผูกไทค์ ใส่แสลค มาเหลือสวมแค่เสื้อเชิ้ต และกางเกงยีนส์ แนะนำว่าแม้จะสวมกางเกงยีนส์ก็ควรจะใส่สีเข้ม เช่น ดำ กรมท่า น้ำตาล น้ำเงิน เพราะในที่ทำงานก็ควรแต่งตัวสุภาพ ส่วนเสื้อเชิ้ต จะสีขาว สีอ่อน สีพื้น หรือลายสก๊อต ก็จัดได้หมดถ้าใส่แล้วสดชื่น ลุคนี้เหมาะในการเข้าประชุมทีม brianstrom , ออกไปติดต่อกับ Supplier, ลง site ดูงาน หรือพบปะลูกค้าคนสนิท 

massimodutti.com

pinterest.com

zeusfactor.com

allkpop.com

pinterest.com

lifestylebyps.com

WEDNESDAY
Chino and Loafer Shoes

วันกลางสัปดาห์ มหกรรมงานที่ถาโถมตั้งแต่ต้นสัปดาห์คงลดน้อยลงบ้าง แต่ยังอยู่ในลุคสุด Smart ด้วยกางเกง Chino ที่ไม่ถึงขั้นสแลค แต่ใส่สบายกว่ากางเกงยีนส์ แถมดูเนี๊ยบ ไปกับรองเท้า Loafer ที่หนุ่ม ๆ ทุกคนควรมีไว้ติดตู้รองเท้าสัก 2-3 คู่ เหมาะกับการใส่ไปงานทางการ การเจอผู้ใหญ่ เน้นความสุภาพและเท่ ส่วนท่อนบนจะ match กับเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด ก็ได้ ตามวาระโอกาสที่จะใส่ไป

prepaganda.tumblr.com

cobbastore.com

thesharpgentleman.tumblr.com

vani-ll-a.tumblr.com

instagram.com/classydapper

lifestyle-tips.tumblr.com

THURSDAY
Minimal with Stripe

ในสายงานด้าน Creative มักจะแต่งตัวกันในแนว minimal อันนี้เลยมาแนะนำลายทางสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องมีเสื้อลายนี้ติดตู้แน่นอน เพราะเป็นลายที่ไม่ว่าจะใส่เมื่อไร ก็ไม่ได้ทำให้ดู ซ้ำ น่าเบื่อ แต่กลับทำให้ดูดี มีสไตล์ได้ตลอดทุกครั้งที่ใส่ โดยลายทางนี้จะใส่ทั้งเป็นเสื้อยืดแขนสั้น แขนยาว เสื้อคลุม เสื้อเชิ้ต จะ match กับกางเกงประเภทไหนก็ได้ ไม่มีขัดสายตาแน่นอน

strato.co.jp

strato.co.jp

gthegent.com

hellohis.hellofashionblog.com

machomoda.com.br

itsmestyle.com

thefashionisto.com

FRIDAY
T-Shirt and Jacket

Thank gods! It’s Friday !!! บอกเลยว่า หากวันนี้แค่ต้องไม่มาทำงาน ไม่มีธุระงานด่วน หรือกิจสำคัญอะไร เป็นวันสบาย ๆ งั้นก็แต่งให้เต็ม หล่อให้สุดไปเลย วันที่รอมายาวนานทั้งอาทิตย์มาถึงทั้งที จะให้ดีต้องงัดเสื้อยืดตัวเก่งมาใส่ เพิ่มความเท่ด้วยการสวม Jacket ทับ รับรองไม่ว่าใครจะชวนไป Hang out ไหน หรือจะชวนสาวไปเดท 

pinterest.com

bloglovin.com

instagram.com/magic_fox

shoptoday.exblog.jp

voila-les-beaux-gosses.tumblr.com

instagram.com/kosta_williams

สุดท้ายนี้สูตรการ แต่งตัวไปทำงาน นี้ไม่มีรูปแบบที่ตายตัว อยากจะสลับใส่ในวันอื่นด้วยก็ได้ เช่น มีประชุมใหญ่ในวันพุธ ก็จัด Suit and Tie หรือ พฤหัสเป็นวันสุดสัปดาห์ (ศุกร์หยุด) ก็ Thank gods! It’s Thursday ด้วยชุดสุดชิลได้เลย ปรับเปลี่ยนได้ตามวาระและโอกาสอันสมควร

mover_logo_edit_tagline


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags