Type to search

Style

‘เสื้อฮาวาย’ สไตล์ง่าย ๆ ที่ใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา

Share

เสื้อฮาวาย คือแฟชั่นที่ไม่มีวันตายอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าคุณจะอยุ่ที่ไหนมันต้องมีคนใส่เสื้อลายนี้มาให้เห็นกันอย่างแน่นอนโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนหรือริมทะเล ด้วยจุดเด่นที่ความสบายของเนื้อผ้าและลวดลายกราฟฟิกที่มีเอกลักษณ์คือสเน่ห์ที่ทำให้ดึงดูดให้คนทุกเพศทุกวันต้องรู้สึกสนใจ

เสื้อฮาวายสามารถสวมใส่ได้ในวันสบาย ๆ เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราที่ร้อนซะเหลือเกิน และไม่ว่าเสื้อผ้าในตู้คุณจะเป็นแบบไหนก็สามารถแต่งออกมาให้ดูเป็นหนุ่มสุดชิลได้ง่าย ๆ แถมใส่กับรองเท้าอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด ตั้งแต่รองเท้าแตะไปยันรองเท้าหนังทรงวินเทจ

.The History of Hawaiian Shirts.

เสื้อฮาวาย ที่หลายคนเพิ่งเห็นว่ามันเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นเทรนด์เก่าแก่ที่เคยฮิตสุดวนกลับมาเป็นกระแสใหม่อีกรอบ เสื้อฮาวายนั้นเป็นหนึ่งในแฟชั่นอมตะที่อยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 30s จนกระทั่งได้เริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 1935 เฉพาะที่เกาะฮาวายซึ่งเป็นสถานที่ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแฝงอยู่อย่างลงตัว จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมาทำให้สินค้าขาดตลาดผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว แต่ภายหลังก็มีนักลงทุนมาร่วมผลิต จึงทำให้เสื้อฮาวายพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ในปัจจุบันเสื้อดังกล่าวก็ได้มีการเปลี่ยนวิธีการผลิต วัตถุดิบ และเนื้อผ้าให้สวมใส่สบายมากขึ้น พร้อมทั้งปรับราคาให้เหมาะกับการซื้อขายมากขึ้น เนื่องจากยุคแรกนั้นจุดเด่นของเสื้อฮาวายก็คือ กระดุม ที่มักจะทำมาจาก ไม้ เปลือกหอย หรือวัสดุที่นำมาจากทะเล จึงทำให้สมัยก่อนเสื้อฮาวายมีราคาค่อนข้างสูง

.Hawaiian Style.

แต่ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ขึ้นตอนการผลิตจะง่ายขึ้นเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือ สไตล์ ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะสวมใส่กับอะไรก็ดูเข้ากันได้ดี วันนี้ MOVER จึงขอยกตัวอย่างวิธีการจับคู่เสื้อผ้าสไตล์ฮาวายมาให้ดูกัน

.With Trousers.

ไม่ว่าคุณจะมีสไตล์แบบไหน เรามั่นใจว่าในตุ้เสื้อผ่้าของคุณต้องมีกางเกงขายาวแขวนไว้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเดนิม แสลค ชิโน่ หรือ ยีนส์ขาด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขายาวทรงไหนหรือสไตล์อะไร เจ้าเสื้อฮาวายตัวนี้ก็สามารถจับคู่กันได้อย่างพอดี ยิ่งใครที่อยากได้สไตล์วินเทจหรือคลาสสิค ลองเลือกรองเท้าผ้าใบสีขาวสักคู่มาใส่ก็เข้ากันได้ดี แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูสบาย ๆ แบบสุด ๆ ก็เลือกรองเท้าแตะคู่โปรดมาใส่ได้เลย

1

ohanthonio.com

2

us.topman.com

3

gq.com

22

us.topman.com

26

us.topman.com

27

fashionsnap.com

29

us.topman.com

50

pinterest.com

51

lookbook.nu

4

gq.com

5

gq.com

52

tumblr.com

53

ohanthonio.com

28

vogue.fr

6

tumblr.com

7

pinterest.com

8

tumblr.com

9

scoutsixteen.com

10

pinterest.com

11

scoutsixteen.com

12

tumblr.com

13

zanerobe.com

14

plaint-shirt.com

15

pinterest.com

38

wwd.com

39

lecahier.com

40

fuckingyoung.es

41

beautifulbastardss.tumblr.com

42

thefashionisto.com

43

syndicate.details.com

44

aagdollaphotography.com

45

tumblr.com

46

wwd.com

16

hypnopompiamag.com

lookastic.com

18

pinterest.com

19

tumblr.com

20

wwd.com

21

gq.com

23

gq.com

24

buzzfeed.com

25

au.pinterest.com

.With Shorts.

‘กางเกงขาสั้นกับเสื้อฮาวาย’ ไม่ว่าคุณจะอยู่ริมทะเลหรือใจกลางเมือง การจับคู่ของสองสิ่งนี้ก็ออกมาดูดีเสมอ ยิ่งถ้าคุณมีเซ็นส์ในการแต่งตัวสักหน่อย เสื้อฮาวายริมทะเลก็สามารถเปลี่ยนเป็นไอเท็มที่ทำให้คุณโดดเด่นท่ามกลางตึกสูงในเมืองได้เช่นกัน อาจจะนำมาใส่เป็นเสื้อตัวในแล้วทับด้วยสูทเท่ ๆ สักตัวหรือนำมาสวมทับกับเสื้อยืดสีพื้นเรียบ ๆ แล้วใส่คู่กับกางเกงชิโน่ขาสั้นก็เป็นเทคนิคที่น่าสนใจ เพราะจุดเด่นของเสื้อประเภทนี้ก็คือลวดลายกราฟฟิกที่มีเอกลักษณ์ ดังนั้นแค่หยิบสิ่งที่เหมาะกับตัวคุณมาจับคู่กันก็ถือว่าลงตัวแล้ว แม้ว่าการใส่กางเกงขาสั้นจะดูไม่เป็นทางการน้อยไปสักหน่อยก็ตาม แต่ถ้าเลือกสีสันหรือเนื้อผ้าที่ดูดีก็ใส่ออกงานได้สบาย ๆ เลย

30

highsnobiety.com

31

fuckingyoung.es

32

streetstylemarket.com

33

fourpins.com

34

shopzerouv.com

35

perfecthealthpill.com

47

gq.globo.com

48

thefashionisto.com

49

tumblr.com

36

pinterest.com

37

whatmyboyfriendwore.com

ปัจจุบัน เสื้อฮาวาย ยังคงเป็นไอเท็มยอกฮิตในประเทศแถบเอเชียที่มีอุณหภูมิสูงตลอดทั้งปี นอกจากประเทศไทยแล้วอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเสื้อฮาวายก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น เพราะหนุ่ม ๆ ชาวญี่ปุ่นจะนิยมที่จะใส่เสื้อฮาวายควบคู่กับกางเกงยีนส์ และรองเท้าบูทหนัง ดังนั้นเราคนไทยก็อย่าได้น้อยหน้าประเทศเพื่อนบ้่านอย่างเขา ถ้าใจรักที่จะมาสายนี้ อย่ามัวรอช้า รีบลุกขึ้นมาแต่งตัวสไตล์ริมหาดฮาวายกันเถอะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags