Type to search

Style

อากาศหนาว แบบประเทศไทยต้องใส่ชุดสไตล์ไหนมาดูกัน!

Share

ถึงแม้ประเทศไทยจะมี อากาศหนาว ได้แค่ไม่เท่าไหร่ อย่างปีที่แล้วนี่หนาวสุดใจได้แค่ 20 องศาเท่านั้น ก็ถือว่าเป็นโชคดีของคนไทยแล้ว แต่บอกไว้เลยว่า โอกาสแบบนี้ 1 ปีที่เราจะได้งัด Collection กันหนาวออกมาโชว์ หลังจากเก็บไว้ในสุดขอบของตู้เสื้อผ้า แต่อากาศหนาวแบบประเทศไทยนั้น ต้องใส่ชุดแค่ไหนกัน ใส่อย่างไรให้ดูพอดี ใส่แบบไหนให้เหงื่อไม่แตก ใส่แบบไหนให้สาวมอง มาลองดูกันครับ

Cardigan

เสื้อผ้ารับความหนาวสไตล์ไทย ๆ ในแบบแรกที่ Mover อยากจะแนะนำนั้นเหมาะกับชีวิตหนุ่มออฟฟิศ Salary man ง่าย ๆ เพียงแค่หา Cardigan ติดตัวไว้รับรองกันหนาวได้ แถมยังเท่ขึ้นอย่าง Smart ไปอีกหลายเท่าตัวเอามาใส่คลุมเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดสีเรียบ ๆ ก็ได้ หรือช่วงไหนที่ไม่หนาว ก็เอามาพาดคอหรือผูกไว้ ก็เท่ไปอีกแบบ ไม่เชื่อลองดูรูปด้านล่าง บอกเลยว่าเป็นอีกไอเดียที่กันหนาวได้ในระดับที่เหงื่อจะไม่ไหลพราก

wheretoget.it

blog.urbanoutfitters.com

stfumikep.tumblr.com

strato5.exblog.jp

topit.me

blog.naver.com

holigan.co.kr

Sweater and Shirt

ในมาดนี้ยังคงความ Smart ที่หนุ่ม ๆ สไตล์เนี๊ยบเพรียบพร้อมจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ในรูปแบบของเสื้อ Sweater สีเรียบ ๆ สวมทับเสื้อเชิ้ต โชว์ปกเสื้อ ปลายแขนเสื้อให้โผล่มาหน่อย ดูสีตัดกันเล็กน้อย สร้าง gimmick ให้กับเสื้อผ้า แถมโชว์ Layer ให้ชุดของคุณดูมีมิติ สร้างความภูมิฐานให้กับลุคของคุณได้มากลองๆจากการใส่สูทเลยทีเดียว ลองดูรูปตัวอย่างกันดูแล้วจะรู้ว่ามันเท่ขนาดไหน

idea เซทเสื้อผ้าในแบบ Sweater and shirt

instagram.com/thepacman82

theunstitchd.com

lookbookdotnu.tumblr.com

the-suit-men.tumblr.com

kurumani.com

kimchipapi.tumblr.com

koreanmodel.tumblr.com

Jacket

Item สำคัญของหนุ่ม ๆ ที่ต้องมีติดตู้กันแน่นอนนั่นก็คือ แจ๊คเก็ต แต่ขอแนะนำว่าหนาวนี้ ลองหา แจ๊คเก็ตยีนส์ มาติดตัวสักตัว เพราะสิ่งนี้คือ อุปกรณ์กันหนาวพื้นฐานที่ไม่ว่าจะจับคู่กับอะไร ก็ลงตัวไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเชิ้ต formal ก็ดูเท่ขรึม เสื้อยืดลายเท่ ๆ ก็ดูเป็นสายร็อคขึ้นมาได้ หรืออีกทางเลือกสำหรับคนชอบแนวทาง Sport หน่อย ก็ขอแนะนำเป็น เบสบอลแจ๊คเก็ต ทรงที่ใคร ๆ ใส่ก็รอด มีให้เลือกหลากหลายสีให้ได้เลือกใส่กัน 

wwd.com

เสื้อยีนส์ match กับกระเป๋ายีนส์

topit.me

twitter.com/MINO_THAILAND

topit.me

เบสบอลแจ็คเก็ต มีลูกเล่นที่ปลายแขนกับชายเสื้อ

bnm-jp.com

tumblr.com

theurbanfellow.com

Double Layers

นอกจากใส่เสื้อกันหนาวคลุมแล้ว เราก็ยังสามารถใส่เสื้อผ้าธรรมดาสวมทับกันได้ให้เกิดความอบอุ่นและให้เกิดความอปป้าเกาหลีได้ไม่แพ้กัน อย่างเสื้อเชิ้ตสบาย ๆ สวมทับเสื้อยืด ไม่ว่าจะลวดลายมากมายขนาดไหน ก็ขอให้ Balance กันด้วยว่าจะลายหรือหนักสี ที่เสื้อนอกหรือเสื้อข้างใน ใส่เข้าไปลมหนาวก็ทนไหว ถ้าแดดมาก็สบาย หรืออีกอย่างก็ใส่เสื้อยืดแขนสั้นทับเสื้อแขนยาวในแบบ Cool kids style ชาว 90’s กันไปเลย ดูย้อนวัยแถมทำให้ดูเด็กลงแน่นอน 

สวมเชิ้ตทับเสื้อยืดรับลมหนาวสบาย ๆ

nectarinejam.tumblr.com

fannylikes.tumblr.com

เสื้อแขนยาวลายสก๊อตก็เท่ไปอีกแบบ

22won.tumblr.com

hypebeast.com

เสื้อยืดคลุมแขนยาว 90’s

echeveau.com

http://unflavoredwaxedfloss20.tumblr.com

pinterest.com

wear.jp

Single Layer

มีหลาย Layer กันมาแล้ว หลายคนอาจจะหลีกหนีความยุ่งยากซับซ้อน หรือเลี่ยงการ Match ชุด แนะนำว่าใส่เป็น แขนยาว Sweater ที่มีลายสกรีนเท่ ๆ ลายทางคูล ๆ หรือเลือกสีฉูดฉาดท้าทายลมหนาวกันไปเลย บอกเลยว่า แขนยาวกับผู้ชายเป็นของเสริมความหล่อกันและกันได้ดีทีเดียว อากาศร้อนก็ถกแขนเสื้อขึ้น อากาศหนาวก็ถกแขนเสื้อลง แค่นี้ก็ดีเท่แบบ option ได้ง่าย ๆ

hypebeast.com

stayfreshpl.tumblr.com

theeyecandy.tumblr.com

stylesha.re/jaedoo0812

pinterest.com

skawngur.tumblr.com

เป็นยังไงกันบ้างครับ ชาว Mover มี item ชิ้นไหนติดตู้เสื้อผ้าแล้วบ้าง?? นอกจากที่แนะนำไปด้านบน หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าปีนี้ประเทศไทยไม่มี อากาศหนาว ล่ะจะทำยังไง? บอกเลยว่า ไม่ว่าไทยจะร้อนจะหนาว แต่ถ้าเข้าห้องแอร์ก็แต่งแบบนี้ได้ ไม่ต้องรอฤดูกาลถ้าเราอยากจะแต่งตัวอย่าให้มีอะไรมาขัดขวางแฟชั่นของเราได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags