Type to search

Fashion Featured Style

แมทช์ลุคสำหรับทั้ง work from home และหนุ่มที่ต้องไปออฟฟิศ

Share

หลายคนอาจจะทำงานอยู่บ้านจนเบื่อแล้ว ตื่นเช้ามาแปรงฟัน บางคนอาจจะไม่ได้อาบน้ำเปลี่ยนชุด ก็กินมื้อเช้าแล้วนั่งทำงานต่อจนหมดวันทั้งชุดนอน วันนี้ MOVER จึงมีไอเดียการแมทช์ลุคสำหรับ Work From Home ให้การทำงานอยู่บ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป มาฝากเพื่อนๆ กัน หรือสำหรับใครที่ต้องเข้าออฟฟิศกันแล้ว ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียแมทช์ลุคให้กลับไปทำงานครั้งนี้มีสีสันกว่าที่เคยครับ

 CREATIVE LOOK 

ออฟฟิศสายครีเอทีฟช่างโชคดีเหลือเกิน เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องยูนิฟอร์ม แต่งตัวได้อิสระเสรีเหมือนติดปีก ใส่ยีนส์ก็ได้ เสื้อยืดก็ได้ คนกลุ่มนี้มักจะมีเลือดของสไตล์จัดจ้านและช่างเลือกอยู่ในตัว เป็นออฟฟิศแข่งกันแต่งตัว หรือพวกเล่นของ ไม่นิยมของตลาดที่มีให้เห็นทั่วไป

ครีเอทีฟในที่นี้เราหมายถึงนักคิดสร้างสรรค์ทุกแขนงที่มีใจรักงานดีไซน์และศิลปะ เช่น ดีไซเนอร์ นักกราฟฟิก วงการโฆษณา วงการบันเทิง นักผลิตคอนเท้นต์ สถาปนิก สังเกตชุดพวกเขาชัดๆ ได้จากแจ็กเก็ตมีดีไซน์และรายละเอียดโดดเด่น อย่างเสื้อนอกเอ้าต์ดอร์ แจ็กเก็ตทหาร, พาร์ก้า, บอมเบอร์, แจ็กเก็ตล่าสัตว์, เบลเซอร์สไตล์สปอร์ต, แจ็กเก็ตตัดเย็บงานต่อลายผ้า ถ้าเป็นเสื้อยืดจะเน้นลายกราฟิกสวยๆ ลายงานศิลปะแอบสแตรค ตัวอักษรคำพูดคมๆ ที่บ่งบอกตัวตน เน้นแคชชวลเป็นหลัก

gq-magazine.co_.uk

gq.com

vogue.com

gq-magazine.co_.uk

gq.com


 SEMI FORMAL WITH COLLAR SHIRT 

ว่าด้วยเรื่องกฏระเบียบเครื่องแบบพนักงานออฟฟิศฉบับอเมริกัน เสื้อต้องมีปก ไม่ใส่กางเกงยีนส์ รองเท้าหุ้มส้นวัสดุหนังหน้าตาเรียบร้อย ถ้าที่ทำงานของคุณไม่เคร่งครัดนัก เราไม่ได้บอกให้แหกกฎ แต่ก็ไม่ถึงกับเดินตามเป๊ะๆ เลือกใช้เสื้อมีปกแขนเพื่อความลำลอง ในส่วนของกางเกงแทนที่จะเป็นกางเกงขายาวสีกากีตัวโคร่ง ลองจับคู่กางเกงที่มีแพทเทิร์นน่าสนใจ อย่างผ้าลายตาราง, รองเท้าหนัง และถุงเท้าขาวที่ไม่ขาวจั๊วเหมือน Carson ประมาณสีออฟไวท์กำลังดี

@worldofbaltzar

s3.amazonaws.com

@Brad-Simpson

esquire.com

menswearmonday.tumblr.com


 SMART & COOL

ถ้าที่ทำงานของคุณมีระเบียบเป๊ะ สูทกระดุมแถวเดียวคือสิ่งที่ควรมีติดตัวหรือติดตู้ไว้เลย สำหรับใครที่ทำงานที่บ้านก็อาจจะเหลือแค่เสื้อเชิ้ต แต่แทนที่จะแมทช์กับเชิ้ตขาวจืดๆ แบบเดิม ลองหยิบเชิ้ตสีๆ ลายๆ มาใส่เป็นตัวในเพื่อเพิ่มสีสัน และหลีกเลี่ยงความจำเจ ไม่ได้ออกไปไหน อย่างน้อยสนุกกับการแต่งตัวของตัวเองก็ได้

@jonathaningman

otokomaeken.com_

otokomaeken.com_

treviorum.tumblr.com_

ทั้งหมดก็คือไอเดียการแมทช์ลุคสำหรับ Work From Home ให้การทำงานอยู่บ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ที่หากผ่านพ้นช่วงนี้ไป เพื่อนๆ ก็ยังสามารถนำไปแมทช์กับลุคประจำวันเมื่อต้องเข้าออฟฟิศตามปกติ MOVER เชื่อว่าทุกคนจะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags