Type to search

Fashion Style

รวม Men Item 2020 ที่ต้องมีไว้ ใส่เมื่อไหร่ก็รอด

Share

ผู้ชายชอบแต่งตัวไม่ใช่เรื่องแปลก ยิ่งยุคนี้ยิ่งใครดูแลตัวเองดีก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง และหนึ่งในการดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ ก็หนีไม่พ้นการอัพเดตเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยม เพื่อให้เราสามารถหาไอเท็มเท็มดี ๆ มาใส่เพื่ออัพลุคให้ตัวเองเป๊ะขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงพาคุณผู้ชายชาว Mover มาส่อง Men Item 2020 ที่หนุ่ม ๆ ต้องมีติดตู้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าซีซั่นนี้จะแต่งตัวยังไงดี หรือจะซื้อไอเท็มไหนมาเสริมทัพคอลเลคชั่นชุดโปรดของคุณล่ะก็ บทความนี้ช่วยคุณได้

  • ปี 2020 คุณอัพเดตเทรนด์เสื้อผ้ากันแล้วหรือยัง? หากคำตอบของคุณคือยังล่ะก็ บทความนี้จะพาคุณไปดูกันว่า สำหรับปีนี้คุณต้องมีไอเท็มไหนไว้ใส่อัพลุคตัวเองบ้าง ซึ่งออกตัวไว้ตรงนี้เลยว่าแต่ละไอเท็มของปีนี้น่าใส่สุด ๆ
  • แฟชั่นของผู้ชาย แม้จะไม่หวือหวาเท่าของผู้หยิง แต่เราก็มีรายละเอียดหลายสิ่งที่ต้องเก็บ และด้วยปีนี้มีไอเท็มใหม่ ๆ มาแรงมากมาย เพื่อความดูดีแบบไม่ไม่ที่สิ้นสุด เราก็ต้องมาดุกันหน่อยว่าเทรนด์ของปีนี้จะมีไอเท็มที่เราชอบหรือไม่ หรือจะมีไอเท็มไหนที่เรามีอยู่แล้วหรือเปล่า
  • ความโดนเด่นของปีนี้จะเห็นได้ว่าการแมทช์เสื้อผ้าจะเน้นไปที่การผสมผสานความแตกต่างที่ลงตัวกันของลุค Casual กับ Formal ซึ่งเมื่อแมทช์ออกมาแล้ว ลุคที่ออกมาจึงได้ฟีลที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำเดิม การแต่งตัวของผู้ชายจึงสนุกขึ้นกว่าที่เคย

ลุคเท่ ๆ แบบมีสไตล์ของ @oabnithi ด้วยการหยิบเสื้อสูทโอเวอร์ไซส์มาใส่แมทช์กับยีนส์ลายดอกไม้ ได้ฟีลแฟชั่นไอคอนระดับเทพ

แฟชั่นของผู้ชายไปไกลไม่แพ้กับแฟชั่นของผู้หญิง ดังนั้น เหล่าหนุ่ม ๆ สายแฟชั่น ที่ชื่นชอบการแต่งตัวก็ต้องหาคอนเท้นต์เพื่อหาไอเดียการแต่งตัวลุคต่าง ๆ มาอัพเดตตัวเองกันหน่อย ซึ่งนอกจากเรื่องของเทรนด์ทรงผม เทรนด์สไตล์การแต่งตัวแล้ว เรื่องของไอเท็มที่ต้องมีของแต่ละซีซั่นก็มีความจำเป็นไม่แพ้กันนะ เพราะไอเท็มต่าง ๆ เหล่านี้ หากคุณรู้ว่าอะไรอิน อะไรกำลังมาแรง คุณก็สามารถเฟ้นหาไอเท็มเหล่านั้นมาใส่เพื่ออัพลุคของคุณให้ตรงตามเทรนด์ได้ไม่ยาก ว่าแล้ววันนี้เราจึงมาลิสต์ Men Item 2020 ให้ได้ทราบกัน

เสื้อเชิ้ตคอปกสีสดใส แบบ @jr.joonior บอกเลยว่าเป็นไอเท็มสุดคูล ที่ปีนี้ต้องไม่พลาดมีไว้ใส่สักตัว

Men Item 2020 ที่เราคัดมานั้น ไม่เพียงแต่เป็นไอเท็มที่กำลังมาแรงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเท็มที่เราคัดมาแล้วว่า เหมาะกับผู้ชายเอเชียที่อยู่ในพื้นที่เขตร้อน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าแฟชั่นการแมทช์แต่ละไอเท็มที่เรานำมาให้ชม ล้วนแต่เป็นลุคที่คุณผู้ชายสามารถนำไปแต่งตามในชีวิตประจำวันได้ โดยไอเท็มต่าง ๆ เรามีตั้งแต่เสื้อเท่ ๆ ไปจนถึงการเกงคัตติ้งดี ที่เหมาะทั้งลุคทางการ ไปจนถึงลุคชิลล์ ๆ เรียได้ว่าบทความนี้บทความเดียวอัพเดตกันคุ้มแน่นอน

@bbrightvc

เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่า Men Item 2020 จะมีอะไรบ้าง ไอเท็มที่คุณชื่นชอบจะติดอยู่ในลิสต์หรือไม่ หรือมีไอเท็มชิ้นไหนที่มาแรงจนต้องมีติดตู้? บทความนี้บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาพบกับไอเท็มแรกที่คุณผู้ชายสายแฟชั่นห้ามพลาดดันได้เลย!

Cuban Collar Shirts

Style Guide: เสื้อเชิ้ตแขนสั้นมีปก จัดว่าเป็นไอเท็มเด็ดประจำปี ซึ่งคุณสามารถเลือกใส่ได้ทั้งแบบมีลวดลายและสีพื้น แต่ถ้าอยากเพิ่มความเท่แบบพิเศษใส่ไข่ล่ะก็ แนะนำให้เลือกเสื้อที่มีลวดลายโดดเด่น สีสันสดใส ฟ้า แดง เขียวเหลือ ได้หมด จากนั้นก้จับคู่กับกางเกงทรง Chinos และแว่นกันแดดสุดเท่ บอกเลยว่าเกิดแน่นอน

แฟชั่นเท่ ๆ ของ @jr.joonior เป็นการแมทช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ที่ใครแต่งตามก็ดูดีได้

 

หนุ่มสายแฟชั่นอย่าง @arm_wc ก็ไม่พลาดหยิบไอเท็มนี้มาใส่ ในลุคชิลล์ ๆ แต่ขอมีกิมมิคด้วยการเลือกเสื้อสีสดใส

 

ฝั่งหนุ่มเกาหลีอย่าง @woozzang__ ก็จัดไอเท็มนี้มาใส่เหมือนกัน เห็นไหมล่ะว่าเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเขามาแรงของจริง

 

เสื้อเชิ้ตเท่ ๆ แบบ @0__0man เป็นอีกหนึ่งไอเดียเสื้อเชิ้ตแขนสั้นน่าใส่ เห็นแล้วอยากมีไว้สักตัว

Oversized Blazers

Style Guide: ไอเท็มเด็ดของยุค 80’s ที่กำลังมาแรงในปีนี้ ก็ต้องเสื้อสูทตัวโคล่ง ตัวนี้เลย โดยคุณสามารถเลือกใส่เสื้อสูทที่มีลายทางหรือจะสีเรียบก็ได้ตามใจชอบ ส่วนการแมทช์แนะนำว่า อย่าใส่กับอะไรที่ดูทางการเกินไป ให้ใส่กับไอเท็มง่าย ๆ อย่าง เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น ซึ่งลุคนี้บอกเลยว่าเป็นลุคสตรีทสุดเท่ ที่แสดงความเป็นสายแฟชั่นได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ลุคสายแฟสุดคูลของ @arm_wc ดูดีแบบมีสไตล์ ด้วยการแมทช์สูท กับเสื้อยืดกับเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ ให้ความชิลล์แต่ชิคเวอร์

 

การใส่สูทกับเสื้อยืดและยีนส์ขายาวแบบ @jjanp_ เป็นอีกไอเดียลุคเท่ ๆ ที่ทำให้การใส่สูทดูสนุกขึ้นไปอีกแบบ

 

เรียบง่าย อบอุ่น แต่งยังคงความมีสไตล์ ก็ต้องไอเดียลุคนี้ จาก @ore.zeno นี่แหละ

Patchwork Prints

Style Guide: อัพสไตล์เป็นหนุ่มโมเดิร์นมาดคูล ก็ต้องจัดไอเท็มงาน Patchwork หรือ เสื้อลายตัดต่อนี่แหละ โดยเอกลักษณ์ของเสื้อตัวนี้คือการผสมผสานลวดลายของผ้าที่แตกต่างกันมาอยู่บนเสื้อตัวเดียว ทำให้ได้ฟีลแฟชั่นติสต์ ๆ สดใส ๆ สไตล์งานอาร์ต ส่วนการแมทช์ก็อาจใส่ทับกับเสื้อยืดสีขาว กางเกงชิลล์ ๆ จะขาสั้นขายาว ได้หมด

แฟชั่นไอคอน @photbarom ใส่เสื้อ Patchwork กับยีนส์เขาชุดกัน พร้อมแมทช์ด้วยรองเท้าผ้าใบ ได้ฟีลลุคหนุ่มมาดแนว ผสมกิ่ลนอายความวินเทจ

 

ลุคสดใสจาก @bestnk อีกหนึ่งลุคการแต่งตัวที่ทำให้เห็นว่า เสื้อสไตล์นี้ดูดีกว่าที่คิดไว้เยอะ เพียงแค่รู้จักเลือกจับคู่กับไอเท็มที่ใช่

 

อีกหนึ่งลุคของ @bestnk ที่สวมเสื้อ Patchwork ซึ่งลุคนี้เป็นลุคสตรีท ที่น่าสนใจไม่เบา

 

ด้านแฟชั่นของฝั่งเกาหลี เขาก็อินไอเท็มนี้เหมือนกัน อย่างลุคนี้ของ @yxx_hosu ก็เป็นการแมทช์เสื้อ Patchwork กับไอเท็มง่าย ๆ แต่ความดูดีเอาไปเลยร้อยคะแนนเต็ม ไม่หัก

Flares

Style Guide: หนุ่มสายวินเทจจะต้องชอบ! กางเกงขาม้า ไอเท็มแฟชั่นจากยุค 70’s เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสไตล์วินเทจที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งทรงกางเกงตัวเด็ด ที่สายแฟชั่นต้องโดน สำหรับการแมทช์ลุคก็สามารถแมทช์ง่าย ๆ กับเสื้อยืด หากต้องการความชิลล์ หรืใครมีไอเดียอื่น ๆ อยากใส่กับเชิ้ต หรือเสื้อมีฮูดก็จัดไป แค่คุณมั่นใจยังไงก็ดูดี

กางเกงขาม้า อีกไอเท็มสายแฟที่เหมาะกับหนุ่มฮอตอย่าง @icepariss มาก ๆ ซึ่งลุคนี้เป็นอีกลุคที่แต่งง่าย แต่กางเกงทำให้สไตล์ดูมีกิมมิค

 

หนุ่มเกาหลี @yxx_hosu กับการแมทช์กางเกงขาม้า คู่กับเสื้อแขนยาวสีเรียบ ง่าย ๆ แต่เอาคะแนนความคูลไปเลยเต็ม ๆ

 

อีหหนึ่งแฟชั่นไอคอนอย่าง @ccaptainch ก็แมทช์ลุควินเทจสุดเท่ ด้วยกางเกงทรงนี้เหมือนกัน

Over the Knee Shorts

Style Guide: บ้านเราร้อนแบบนี้คงไม่มีอะไรเหมาะเท่ากับไอเท็มกางเกงขาสั้นแล้วล่ะ ขณะเดียวกันเทรนด์ของปีนี้กางเกงสไตล์นี้ก็มาแรง ดังนั้นจะปฏิเสธไอเท็มนี้ เห็นทีคงเป็นไปไม่ได้ ซึ่งในส่วนของการแมทช์ลุคเสริมความชิคให้การแต่งตัวออกมาดูดี แม้ใส่กาเงกขอสั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณจับกางเกงขาสั้นใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตชิลล์ ๆ เน้นที่สีสดใส หรือวลดวายโดดเด่น แล้วก็ใส่รองเท้าผ้าใบ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ลุคชิลล์ที่ดูดีไม่ตกแฟชั่นเทรนด์ปี 2020 แล้วล่ะ

ลุคสบาย ๆ ใส่กางเกงขาสั้นของ @abchuthai เพียงแค่แมทช์กับเชิ้ตโทนชมพู ก็ดูดี สดใส เหมาะกับซัมเมอร์

 

เสื้อยืดกางเกงขาสั้น แบบลุคของ @yesdragon_ เป็นลุคง่าย ๆ สุดเบสิค ที่ใส่ซีซั่นไหน ก็ไม่มีคำว่าตกเทรนด์

 

มาเป็นเซ็ตแบบ @jinwoobaee ก็ถือว่าน่าสนใจไม่เบา เพราะแมทช์ง่าย ใส่สบาย รับประกับความหล่อละมุน

High Waisted Trousers

Style Guide: ไอเท็มวินเทจมาอีกแล้ว คราวนี้เป็นไอเท็มฮอตที่ย้อนไปไกลถึงยุค 40’s แต่ยังคงความคูลแบบคลาสสิคไว้ได้ถึงปี 2020 นั่นก็คือไอเท็ม กางเกงเอวสูงสำหรับผู้ชาย นั่นเอง สำหรับกางเกงเอวสูงของผู้ชายนั้น เป็นไอเท็มที่ทำให้ลุคของคุณดูภูมิฐาน ทั้งยังมีความดูดีประหนึ่งโมเดลเลยล่ะ ส่วนการแมทช์นั้นคุณสามารถจับคู่แบบง่าย ๆ กับเสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตก็ได้ เรียกได้ว่าไอเท็มนี้ใส่กับเสื้อแบบไหนก็ดูดีทั้งหมด

แฟชั่นลุคแบบหนุ่มอบอุ่นของ @abchuthai เพียงแค่ใส่กางเกงเอวสูง กับเสื้อยืดเข้ารุป และรองเท้า Loafers ก็สามารถดูดีได้ ในสไตล์ชิลล์ ๆ

 

แฟชั่นจากเกาหลีก็อินกับเกางเอวสูงนะ อย่างลุคนี้ของ @yxx_hosu แค่แมทช์กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นโทนหวาน ก็ได้ฟีลผู้ชายสดใส แต่คงความเนี้ยบไว้ได้ดี

 

หล่อละมุนลไมสไตล์ @yunse_z แค่เลือกเชิ้ตสีเทาเอิร์ธโทนจับคู่กับกางเกงเอวสูงสีนู้ด สีเรียบ ๆ แบบนี้เปลี่ยนคาแรคเตอร์ให้เป็นผู้ชายสุภาพ แถมขี้เล่นได้ไม่ยาก

Relaxed Suiting

Style Guide: เทรนด์ปีนี้บอกเลยว่าเน้นการผสมผสานความ Casual กับความ Formal ไว้ด้วยกัน ทำให้ได้การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์ และสไตล์ที่แปลกใหม่ ทำให้ชุดสูทสไตล์ชิลล์ ๆ ได้เข้ามาเป็นอีก 1 ไอเท็ม Hot ที่คุณผู้ชายจะต้องไม่พลาด โดยเวลาแมทช์ลุคให้ใส่กับเสื้อยืด ก่อนคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะ จากนั้นอาจเติมแอคเซสเซอร์รี่ที่เหมาะกับลุคของเราได้เลย ซึ่งบอกเลยว่าการแมทช์ที่เรียบง่ายแค่นี้แต่ลุคที่ออกมากลับดูดี มีคาแรคเตอร์ทีเดียว

ชุดสูทสไตล์ชิลล์ ๆ ฉบับแฟชั่นไอคอน @jr.joonior แค่ใส่กับเสื้อยืดสีส้ม พร้อมแอคเซสเซอร์รี่หมวกคูล ๆ ก็ได้ฟีลลุคสตรีท ไม่ทางการตรงตามคอนเซ็ปต์ลุค 2020

 

แฟชั่นจากฝั่งหนุ่มเกาหลีอย่าง @oo_rok เป็นอีกลุคที่การันตีได้ชัดเลยว่า ชุดสูทสไตล์นี้ ต้องมีติดตู้ไว้

 

เบื่อใส่กับเสื้อยืด จะใส่กับเชิ้ตก็ได้นะ อย่าง @ore.zeno ก็แมทช์สูทกับเชิ้ต แต่ยังคงควงามชิลลืได้ ไม่มีตก แถมได้ลุคผู้ชายอบอุ่นด้วย

 

อีกไอเดียการแมทช์ชุดสูทกับเสื้อเชิ้ตแต่ยังคงความชิลล์จาก @yxx_hosu เป็นอีกไอเดียการแต่งตัว ที่สตีลไปแต่งตามได้สบาย

แต่ละไอเท็มที่ขนมาบอกเลยว่า ดี๊ดี! เห็นแบบนี้แล้วใครจะอดใจไหวว่าไหมล่ะ ซึ่งนอกจากความเท่ที่มาพร้อมกับความทันสมัย ที่ทำให้ไอเท็มเหล่านี้กลายเป็นของที่ต้องมีประจำซีซั่นแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าไอเท็มแต่ละแบบสามารถใส่ได้บ่อย ใส่ได้แทบทุกลุค ทำให้ใส่ยังไงก็ไม่เบื่อแน่นอน เรียกได้ว่าไอเท็มเหล่านี้เป็นอึก Recommend Item ที่มีไว้ยังไงก็คุ้ม

แฟชั่นการแต่งตัวของคุณผู้ชายแม้จะเรียบง่ายดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่จริง ๆ แล้ว ก็มีรายละเอียดเยอะใช่เล่นเหมือนกันนะ ดังนั้น คุณผู้ชายที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากทำให้ตัวเองดูดีขึ้น อย่าลืมใส่ใจเรื่องสไตล์หรือเทรนด์แฟชั่นกันด้วยล่ะ เพราะการที่คุณรู้จักไอเท็มหลาย ๆ ปบบนั้น จะสามารถทำให้คุณเลือกหาเสื้อผ้าที่ตรงตามสไตล์ของตัวเองได้ไม่ยาก ยิ่งตัวเลือกมาก คุณก็มีโอกาสได้ลองผิดลองถูกเยอะขึ้น และการที่ได้ลองนี่แหละคือสเต็ปที่ดีที่จะพาคุณไปสู่สไตล์ที่เป็นตัวเองของคุณได้ไม่ยาก

cr. https://www.thetrendspotter.net/street-style-trends-from-mens-fashion-week-s-s-2020/


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags