Type to search

Make A Move Relationship

แทงใจหนุ่มโสด! เฉลย 5 เหตุผล ทำไมคุณถึงยังไม่มีแฟน

Share

หนุ่มโสดไม่อยากได้ยิน เพราะความจริงมันเจ็บปวด! เปิด 5 เหตุผลสุดจี๊ด แทงใจดำ ทำไมคุณถึงยังโสดมาจนป่านนี้?

 

ทำไมถึงยังไม่มีแฟน? คำถามยอดฮิต ที่เหล่าหนุ่มโสดมักจะตั้งคำถามกับตัวเอง ในขณะที่เพื่อนๆเรา เปลี่ยนสาวกันเป็นว่าเล่น แต่ก็ยังไม่มีใครเข้ามาในหัวใจของเราสักที วันนี้ MOVER ขอมาแบบไม่เกรงใจ กับ 5 เหตุผลแทงใจดำ ว่าทำไมคุณถึงยังไม่มีแฟนสักที งานนนี้ใครโดนข้อไหนก็อยากให้ลองปรับทัศนคติกันดูนะครับ 

 

คุณยังคิดถึงแต่ตัวเอง!!

unsplash.com

หลายครั้งที่หนุ่มโสด มักตั้งคำถามกับตัวเองอยู่เสมอ “ทำไมเรายังโสดอยู่นะ?” “นี่เราดีไม่พอ หรือเปล่า?” สังเกตเห็นอะไรไหม? เพราะคุณมัวแต่ไปโฟกัสแต่เรื่องของตัวเองยังไงล่ะ มัวแต่กังวลถึงรูปร่างหน้าตาตัวเอง มัวแต่ตั้งคำถามว่า การงานเราก็ดีนะ ทำไมผู้หญิงยังไม่สนใจเราล่ะ หน้าตาเราก็ไม่ขี้เหร่นะ ทำไมผู้หญิงยังไม่มอง ลองปรับวิธีคิด หยุดสนใจเรื่องตัวเอง หันไปสนใจคนรอบข้าง เช่น ทำไมผู้หญิงคนนี้น่าดูแลจังนะ เราสามารถทำให้คนนี้มีความสุขขึ้นอย่างไรได้บ้าง เพียงเท่านี้ สาวๆเขาก็จะเริ่มรู้สึกประทับใจคุณขึ้นมาแล้ว 

 

ไม่มีเวลา

unsplash.com

คุณคือหนุ่มโสด ที่ทำงานอย่างบ้าคลั่ง เพื่อหาเงินใช้หนี้ จนไม่มีเวลาให้ใครเลยหรือเปล่า? ใครๆก็รู้ ว่าความจนมันน่ากลัว แต่คนข้างกายมันก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะ ลองหาเวลาให้กับตัวเองบ้าง ออกจากกรอบการใช้ชีวิตเดิมๆ เพื่อไปเจอผู้คนบ้าง ลองเริ่มทำความรู้จักใครสักคน อาจจะหาเพื่อนไปก่อน ไม่นานคุณอาจจะโชคดี เจอคนรู้ใจก็เป็นได้ ขอแค่อย่ามัวแต่จมอยู่กับตัวเอง ทำงานจนไม่มีเวลาให้ใคร แล้วคุณจะค้นพบว่าชีวิตยังมีอะไรให้ทำ มากกว่าทำงานอีกนะ

 

รอผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ?

unsplash.com

จริงๆ มันไม่ผิดเลยครับ ที่ทุกคนก็อยากจะได้สิ่งที่ดีที่สุด ให้กับตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องคู่ครอง หนุ่มโสดก็อยากได้คนที่สมบูรณ์แบบ พร้อมมาเป็นแม่ของลูกใช่ไหมล่ะ แต่นี่ก็คือเหตุผลตัวดี ที่คุณยังโสดอยู่แบบนี้ไง! คุณอาจจะลืมไปว่าในโลกนี้ มันไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นหรอกนะ หากใครที่กำลังรอ Perfect Girl อยู่ล่ะก็ เตรียมโสดตลอดชีวิตได้เลย หยุดเปรียบเทียบว่าผู้หญิงต้องสวยแบบนั้น ต้องดีแบบนี้ ให้ลองมาโฟกัสที่เธอเข้ากับคุณได้หรือเปล่า แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเลยทีเดียว

 

 Friendly มากเกินไป!!

unsplash.com

หนุ่มโสดหลายคนอาจจะคิดว่า เอ่อ..ก็เป็นผู้ชายเฟรนด์ลี่ ผู้หญิงก็ต้องประทับใจสิ คุยง่าย คุยสนุก ได้คบกันแน่นอน แต่มันไม่ใช่แบบนั้นนะ ในมุมมองผู้หญิง เธอไม่เคยเข้าใจด้วยซ้ำว่าคุณคิดอย่างไรกับเธอ เพราะคุณอาจจะบังเอิญเป็นผู้ชาย ที่เฟรนด์ลี่มากกกก จนเกินไป จนผู้หญิงเขาคิดว่าที่ทำแบบนี้ เขาทำกับเราแค่คนเดียว หรือก็ทำกับทุกคนนะ สิ่งที่หนุ่มโสดควรทำก็คือ หากคุณรู้สึกอยากจีบใครจริงๆ จังๆ สักคน ให้แสดงออกให้ชัดเจนไปเลย แล้วกับผู้หญิงคนอื่นก็เพลาๆ บ้าง เดี๋ยวจะเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันได้

 

คุณมักบอกตัวเองว่ายังไม่พร้อม

unsplash.com

หนุ่มๆ หลายคน อาจยังไม่มีความมั่นใจในตัวเอง คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมมีใคร ยังดีไม่พอสำหรับใคร คิดว่ายังรวยไม่พอ ยังดูแลใครไม่ได้ ให้ลองเปลี่ยนความคิดนี้ออกไปก่อน ลองถามตัวเอง ว่าความไม่พร้อมคืออะไร เพราะความพร้อมแต่ละคนไม่เท่ากัน จงกล้าที่จะรักใครสักคน ด้วยความไม่พร้อมนี่ล่ะ เพราะในชีวิตจริงไม่มีใครพร้อมไปเสียหมดหรอกนะ อย่าพลาดโอกาสที่จะเจอผู้หญิงดีๆ เพียงเพราะมัวแต่กลัว มัวแต่คิดว่าตัวเองไม่พร้อมอยู่เลย

 

จริงๆ แล้วคนข้างกาย ก็ไม่ใช่ปัจจัยหลักของชีวิตไปซะทีเดียวหรอกนะ หากคุณเป็นผู้ชายที่ยังรักสนุก ยังมีความสุขเมื่อได้อยู่กับเพื่อน ยังตกหลุมรักการใช้ชีวิตแบบอยู่คนเดียว ก็ยังไม่ต้องคิดมากเรื่องนี้ แต่ถ้ารู้สึกว่าเหงาเหลือเกิน อยากมีคนมาอยู่ข้างๆ ล่ะก็ ให้ลองสำรวจดู ว่าเราเป็นแบบข้างต้นหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็รีบปรับปรุงตัวตั้งแต่ตอนนี้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags