Type to search

Fashion Style

คูลได้สบายด้วย! 3ทริค เลือกไอเท็มง่ายๆ สไตล์ Casual

Share

อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศไทยอากาศร้อน การจะหาชุดคูลๆที่แล้วสบายตัวนั้นคงเป็นเรื่องยากอยู่ไม่น้อย เพราะหากแต่งแบบสบายๆหรือชิลเกินไป อาจจะดูไม่เรียบร้อยสำหรับในบางสถานที่ หรือจะแต่งเรียบๆแต่เน้นแอคเซสเซอร์รี่หนุ่มบางคนก็อาจจะพาลรำคาญเอาได้ ยิ่งอากาศบางวันเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวอบอ้าว เดี๋ยวฝน หลายคนคงคิดไม่ตกเหมือนกันว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี ที่ไม่ทำให้เหงื่อออกง่าย ตัวเหนียวเหนอะหนะ จนไม่มั่นใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคีพลุคเป็นหนุ่มแฟชั่นที่ดูดีในสายตาของทุกๆคนอีกด้วย

วันนี้ Mover จะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อผ้าง่ายๆที่ใส่สบายให้เข้ากับอากาศของบ้านเรากันครับ 

SHIRT

แน่นอนว่าความร้อนทำให้มีเหงื่อเยอะเสื้อผ้าเปียกชื้น ย่อมเป็นสิ่งที่วนเวียนกับหนุ่มๆทุกวันตลอดปี เสื้อผ้าที่ควรเลือกมาสวมใส่จึงควรเป็นเส้นใยธรรมชาติ 100% เช่นฝ้าย ลินิน คอตตอน เนื่องจากระบายอากาศได้ดี เมื่อเปียกชื้นก็จะแห้งได้ไวกว่าผ้ากลุ่มใยสังเคราะห์และไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับระหว่างวัน

elisacodesign.com

wiki.smzdm.com

highfashionformen.info

PANTS

ส่วนกางเกงควรเป็นผ้าเส้นใยธรรมชาติหรือผ้าวูล จะช่วยให้หนุ่มๆไม่เหนอะหนะและอับชื้น แอบเห็นหนุ่มๆหลายคนชินกับการใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่ง ซึ่งจริงๆแล้วไม่ค่อยเหมาะกับอากาศร้อนสักเท่าไหร่นัก เพราะทั้งอุ้มน้ำและแห้งช้าแถมอึดอัดถึงจะเท่แต่ก็ไม่สบายตัวอยู่ดี หากหนุ่มๆสายแฟที่ไม่นิยมซักยีนส์ได้เจอกับเหงื่อแล้วจะยิ่งทำให้เหนอะหนะไม่สบายตัวแถมมีกลิ่นอับอีกด้วย

Fashion Revolution Ltd

fashionsupdate.net

us.burberry.com

Fashion Revolution Ltd

SHOES

รองเท้าหากจะใส่ให้สบายก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่มองข้ามไม่ได้  ซึ่งด้วยหน้าที่การงานทำให้หนุ่มๆหลายคนหลีกเลี่ยงรองเท้าหนังไม่ได้ เราจึงขอแนะนำให้พกรองเท้าแตะน้ำหนักเบาไว้สักคู่ นอกจากจะเป็นการถนอมรองเท้าหนังให้อยู่กับเราไปนานๆ ยังช่วยถนอมเท้าไม่ให้เกิดกลิ่นได้อีกด้วย

havaianas.com.br

นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับการรับมือกับอากาศที่ทั้งร้อนและแปรปรวนของประเทศไทยนะครับ บางทีอาจเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราอาจลืมคำนึงถึงไปก็ได้ เพราะคำว่าแฟชั่นไม่จำเป็นจะต้องตามเทรนด์อย่างเดียว แต่ต้องมาพร้อมกับความเหมาะสมด้วย

คราวหน้า Mover มีทริคเด็ดๆมาแนะนำอีกเพียบ รอติดตามกันได้เลย 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags