Type to search

Style

แกะรอยไอเท็มเด็ด ตำนานร็อคสตาร์รุ่นเก๋า “เลียม กัลลาเกอร์”

Share

ส่องสไตล์สุดจี๊ด ของร๊อคสตาร์ชื่อดัง ปากจัด ตัวเจ็บ อดีตฟรอนท์แมนแห่งวงโอเอซิส

“ผมยังเป็นคนเดิม เหมือนตอนที่ผมอายุ 20 นั่นแหละ อาจจะแก่ขึ้นหน่อย อ้วนขึ้นมาบ้าง แต่ข้างในผม ก็ยังเป็นคนเดิมแหละ แต่งตัวเหมือนเดิม ใส่แว่นตาทรงเดิมๆ เชียร์บอลทีมเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม”

– เลียม กัลลาเกอร์ อดีตนักร้องนำ Oasis

 

หากใครเป็นแฟนเพลงแนว Brit Pop ยุค90 แล้วล่ะก็ จะต้องรู้จักวงในตำนานแห่งยุคนั้นอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วงโอเอซิส (Oasis) วงดนตรีโปรดประจำใจของคนฟังเพลงร็อกทุกแขนง ที่มีเพลงฮิตติดหูจนถึงปัจจุบันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Wonderwall , Live Forever , Don’t Look Back in Anger

โอเอซิส เป็นวงดนตรีร็อคจากแมนเชสเตอร์ ในปี 1991 ซึ่งสมาชิกบางส่วนมาจากวง The Rain มีสมาชิกดั้งเดิมอันได้แก่ เลียม แกลลาเกอร์ (ร้องนำ), พอล “โบนเฮ้ด” อาร์เธอร์ (กีตาร์), พอล “กวิ๊กซี่” แม็คเกวียน (กีตาร์) และ โทนี่ แม็คคารอล (กลอง) พวกเขาได้ชักชวนพี่ชายของเลียม โนล แกลลาเกอร์ (มือกีตาร์และร้องนำ) เป็นสมาชิกลำดับที่ห้าของวง และวงก็ได้ตัดสินใจไลน์อัพจนถึงเดือนเมษายน 1995

weheartit.com

ดังและเป็นตำนานขนาดนี้ แน่นอนว่าฟรอนท์แมนตัวเก๋าอย่าง ‘เลียม กัลลาเกอร์’ (Liam Gallagher) มีวีรกรรมที่น่าจดจำอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เริ่มจากเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ ที่แทบไม่มีใครสู้ได้ในยุคนั้น บวกด้วยท่าทางการร้องประจำ ที่ใครเห็นก็รู้ว่านี่คือเลียม ไหนจะท่าเดิน หรือลีลาฝีปากที่เก่งกล้าไม่แพ้เสียงร้อง เรียกได้ว่าเขาคือตัวพ่อตัวจี๊ดประจำยุคเลยทีเดียว ส่วนอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะโดดเด่นไม่แพ้กัน คือ เรื่องของความเป็นแฟชั่นไอคอนแห่งยุค ทั้งไลฟ์สไตล์การแต่งตัวแบบเท่ๆ ที่ทรงอิทธิพลมากในยุคนั้น แม้เวลาจะผ่านมากว่า 20 ปี แต่เลียมก็ยังเป็นที่จับตามองในเรื่องของสไตล์ และไอเท็มที่เขาใส่อยู่เสมอ

วันนี้ Mover ไม่รอช้า ขอพาไปย้อนส่องสไตล์ของหนุ่มคนนี้ ว่าจะมีไอเท็มเด็ดอะไรบ้าง ที่ทำให้เราเรียกเขาว่าเป็นตัวพ่อแห่งยุค!

 

 แฟชั่นเสื้อโค้ทตัวใหญ่ๆ 

สำหรับสไตล์นี้ ก็ถือได้ว่าเป็นภาพจำของแฟนเพลงเลยทีเดียวกับการใส่เสื้อโค้ทตัวใหญ่ๆ ซึ่งแฟนทั่วโลกต่างสงสัยว่าทำไมเขาถึงชอบใส่เสื้อโค้ทแบบนี้ โดยเลียมเคยได้ให้คำตอบสุดยียวนในบทสัมภาษณ์ของ Radio X ไว้ว่า “ไม่รู้ดิ ก็มันเท่ดีอ่ะ!” 

หลายครั้งไม่ว่าจะขึ้นเวทีหรือไปไหน ก็จะเห็นเลียมปรากฏตัวพร้อมโค้ทตัวโคร่งแบบนี้ ที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Parka อยู่ตลอด จนมีคนตั้งฉายาให้เลียมว่า “บุรุษเสื้อโค้ทและท่าเดินในตำนาน” แต่ถึงจะแปลกแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ไม่เบา ทำเอาหลายคนที่ชื่นชอบในแฟชั่นของเขาใส่ตามเป็นจำนวนมาก 

แม้แฟชั่นแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับอากาศบ้านเราเสียเท่าไหร่ แต่ใส่ให้ดูเท่ๆ คูลๆ บ้างบางครั้งบางคราว ก็ได้ฟีลร็อคแอนด์โรลไปอีกแบบนะครับ

phixclothing.com

i.pinimg.com

buzzfeed.com

pp.vk.me

britpopnews.com

media.gettyimages.com

weheartit.com

flickr.com

theladsroom.com

สำหรับไอเท็มแบบโค้ทผ้าร่มเท่ๆพวกนี้ หนุ่มๆคนไหนสนใจก็สามารถตามไปช้อปได้จากหลายๆร้าน หรืออยากได้ฟีลลิ่งแบบตัวพ่อเป๊ะๆ ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ แบรนด์ Barbour x Engineered Garments  หรืออีกแบรนด์ก็คือ Stone Island 

เลียม

i.pinimg.com

mancandykings.tumblr.com

 

แว่นหลากสี หลากสไตล์ 

ธรรมดาโลกก็ไม่จำ เป็นอีกไอเท็มคูลๆที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับแว่นที่เลียมใส่ เพราะเท่และโดดเด่นมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ ยันปัจจุบันกันเลยทีเดียว เลียมมักจะใส่แว่นเลนส์สีสวยๆ หลากหลายรูปทรง ที่เข้ากับรูปหน้า และโดดเด่นมาแต่ไกล ชนิดที่ว่ายืนอยู่ท้ายสุดของคอนเสิร์ตก็มองเห็นแว่นของเขา ถือเป็นไอเท็มที่เสริมบุคลิกให้เท่ไปอีกขั้น เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นของเลียมเลยก็ว่าได้ 

ซึ่งสไตล์การใส่แว่นเท่ๆ ของเลียมนั้น ก็ได้อิทธิพลมาจาก จอห์น เลนนอน (The Beatles) ซึ่งเป็นที่รู้กัน ว่าเลียมนั้นเป็นสาวกของจอห์น เลนนอน ตัวจริงเสียงจริง เขาคลั่งไคล้ และชอบมากถึงกับขนาดเคยบอกว่าตัวเองเป็น จอห์น เลนนอน กลับชาติมาเกิดเลยล่ะ 

 

bigwigs.tumblr.com

bigwigs.tumblr.com

4.bp.blogspot.com

แว่นจากแบรนด์  Dolce Gabbana sunglasses

mtv.com.au

findingnoelmo.tumblr.com

findingnoelmo.tumblr.com

defrock.tumblr.com

defrock.tumblr.com

shortlist.com

shortlist.com

thesun.co.uk

mirror.co.uk

แว่นจากแบรนด์  FINLAY London Hamilton sunglasses in Silver with Blue lenses.

 

 แจ็คเก็ตยีนส์ตัวเก่ง 

ยีนส์คือไอเท็มที่คลาสสิกตลอดกาล อยู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย และไม่เคยตายไปจากวงการแฟชั่นเลยจริงๆ สำหรับเลียมกับเสื้อยีนส์นั้นก็เป็นสิ่งที่มาคู่กัน  โดยเลียมมักจะแมทช์สไตล์ยีนส์ได้น่าสนใจเสมอ ไม่ว่าจะเป็นใส่แบบตัวเดียวได้ลุคหนุ่มที่มาจากยุค 90 หรือใส่เป็นแจ็กเก็ต เสริมด้วยเสื้อยืดตัวในเท่ๆ คูลๆ ซึ่งไม่ว่าจะแมทช์แบบไหน เลียมก็ล้วนทำได้ดี จนถือว่าเป็นสไตล์ไอคอนแห่งยุค แม้ในปัจจุบันเราจะไม่ค่อยได้เห็นเขาในลุคเสื้อยีนส์อีกแล้ว จึงเก็บภาพเมื่อครั้งหนุ่มมาฝาก ไว้เป็นสไตล์เท่ๆ ที่น่าติดตามกันนะครับ

 

kidamazaomi.tumblr.com

dailymail.co.uk

leisure.tumblr.com

dailyedge.ie

ebay.ie

เสื้อยีนส์จากแบรนด์ WRANGLER denim jacket with TCB patch

zmemusic.com

dailymail.co.uk

liamg-updates.tumblr.com

dailymail.co.uk

reddit.com

 

เชิ้ตสไตล์ 90s

อีกหนึ่งสไตล์ที่เป็นภาพจำของเลียมเช่นกัน ก็เห็นจะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ๆ สไตล์ยอดฮิตแห่งยุค 90 เป็นแน่ (สมัยนี้อาจจะเรียกว่าเชิ้ตเด็กช่าง) ถือเป็นอีกไอเท็มเด็ด ยอดฮิตของวัยรุ่นอังกฤษและทั่วโลกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแขนยาวหรือแขนสั้น สีเรียบๆ หรือลายสก็อต เลียมก็มีคอลเลคชั่นนี้ทุกแบบทุกสไตล์ ต้องยกตำแหน่งเจ้าพ่อสไตล์แห่งยุค 90 ไปครองเลย!

last.fm

polyvore.com

lovetoturnyouon-blog.tumblr.com

theguardian.com

liamg-updates.tumblr.com

foros.vogue.es

foros.vogue.es

give-me-gin-and-oasis.tumblr.com

indulgy.com

tapthepop.net

bigwigs.tumblr.com

ส่องสไตล์กันเพลินๆ สำหรับใครที่คิดถึงหนุ่มคนนี้ หรือวงโอเอซิสแล้วล่ะก็ เราอยากชวนคุณมาดู ภาพยนตร์สารคดี LIAM GALLAGHER : AS IT WAS


สารคดีชีวิตจริงของชายผู้ไม่เคย “หุบปาก” แต่โลกทั้งใบคงไร้สีสัน หากไม่มีชายคนนี้! พบกับเบื้องหลังชีวิตตลอดทศวรรษที่ผ่านมาของตำนานชาวร็อก “เลียม กัลลาเกอร์” อดีตนักร้องนำของวง Oasis ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ตั้งแต่การล่มสลายของวงที่เขารัก เหตุที่ทำให้วงใหม่ของเขาต้องหายไปจากวงการ และการกลับมาดุจปาฏิหาริย์ของหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเพลง

การตามติดชีวิตของเลียม ที่เจ้าตัวขอเปิดเผยทุกมุมมองชีวิต และพบกับฟุตเทจที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน ที่ถูกถ่ายทำมาตลอด 10 ปี !!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags