Type to search

Featured Tutorial

โอกาสไหนควรผูกไทหรือควรติดโบ? ใส่สูทให้เป๊ะขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคนิคเหล่านี้!

Share

เป็นโชคดีของผู้ชายที่ไม่ต้องต้องเตรียมตัวยุ่งยากเหมือนผู้หญิง เพียงแค่เลือกสูทตัวเก่งของคุณ มิกซ์แอนด์แมทช์นิดหน่อยก็สามารถออกงานได้แล้ว แต่ประเด็นหลักอยู่ตรงที่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายดูหล่อขึ้นนี่แหละ

อย่างเช่นการเลือกสีของชุดสูท หรือการใส่เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆบนคอปกของเสื้อ อย่างเช่น เนคไทด์, โบว์ไทด์ หรือไม่ใส่อะไรเลย ซึ่งก็ไม่แปลกอะไร เพราะเพียงแค่สวมเสื้อเชิ้ตดีๆสักตัวและใส่สูททับก็โอเคแล้วสำหรับผู้ชายบางคน

แต่วันนี้ Mover มีวิธีเด็ดๆ ที่จะทำให้การแต่งตัวออกงานของหนุ่มๆ ดูดีขึ้นเป็นกองมาฝาก รับรองว่าทำตามแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

masterdebonair.com

 โอกาสไหนเหมาะแก่การติดโบว์ไทด์? 

ถ้าคิดถึงการติดโบว์แล้ว บางคนคงจะนึกถึงความสนุกสนาน หรืออะไรที่ไม่เป็นทางการมากเท่าไหร่นัก เพราะว่าการติดโบว์ไว้ที่คอปกอาจเหมาะกับหนุ่มวัยรุ่น หรือการไปออกงานสังสรรค์สบายๆ ชิลล์ๆ ไม่เป็นงานทางการมากนัก แต่บอกไว้เลยว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะการติดโบว์ไทด์นั้นสามารถติดเพื่อไปออกงานสังคม หรืองานทางการได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบ หรือชนิดของโบว์ไทด์ที่เราเลือกใช้

marcdarcy.co.uk

ยกตัวอย่างเช่น หากเราไปปาร์ตี้บ้านเพื่อน ต้องการความสนุกสนาน อาจติดโบว์ไทด์ที่พิมพ์ลายสนุกๆ อย่างลายการ์ตูน หรือลายสก็อต เพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวของคุณ แต่ถ้าหากไปงานที่เป็นทางการหน่อย อย่างงานแต่งงานของญาติผู้ใหญ่ หรือไปเข้างานสังคม คุณผู้ชายก็จะต้องเลือกสีโบว์ไทด์ที่เรียบๆ ไม่สะดุดตา ใส่แล้วดูภูมิฐานขึ้น อย่างสีดำ หรือสีขาว เพื่อให้ดูสุภาพ

chicvintagebrides.com

theunstitchd.com

outfittrends.com

happywedd.com

theunstitchd.com

นอกจากนั้นโบว์ไทด์ยังมีหลากหลายทรงให้เลือกกันอีก อย่างทรงผีเสื้อที่มีลักษณะกว้างบานออกเหมือนปีกผีเสื้อ หรือโบว์ไทด์ที่มีลักษณะของทรงที่ลีบเล็กลงมาหน่อยจะทำให้ดูเรียบร้อยกว่า ส่วนวิธีการใส่ก็สำคัญ โบว์ไทด์ที่เป็นกระดุมติดอาจทำให้ดูไม่เป็นทางการเท่ากับโบว์ไทด์ที่ใช้วิธีการผูกแบบสำเร็จรูป ซึ่งขึ้นอยู่กับความมั่นใจของแต่ละคนด้วย ว่าใครถนัดแบบไหนมากกว่ากัน

 สูททักซิโด (Tuxedo) 

 บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรดูสุภาพและเรียบหรู ดูแพงไปกว่าการที่เห็นคุณผู้ชายสวมสูททักซิโดพร้อมกับติดโบว์ไทด์อีกแล้ว สังเกตได้จากเหล่าเซเลบริตี้ หรือดาราฮอลลีวูดชายที่มักจะสวมสูททักซิโดพร้อมกับติดโบว์ไทด์สีดำเรียบๆมาในพิธีรับรางวัล

ซึ่งนั่นสื่อได้ถึงความสุภาพ เรียบร้อย และเป็นทางการ มั่นใจได้เลยว่าหากคุณผู้ชายมีงานสำคัญ อย่างเช่น ต้องไปออกงานสังคม หรือมีนัดทานอาหารเย็นกับบุคคลที่นับถือ การสวมสูททักซิโดพร้อมกับติดโบว์ไทด์สีดำเรียบๆนั้นจะทำให้คุณดูเป็นคนสุภาพ และน่านับถือขึ้นแน่นอน

99outfit.com

wattpad.com

patyrns.com

eonline.com

aol.com

 เสื้อโค้ตชายยาวสองชาย (Tailcoat) 

หากคิดว่าการใส่สูททักซิโดเรียบร้อยแล้วหรูหราแล้ว ต้องลองเห็นสูทแบบชายยาวดู เพราะนี่คือขั้นกว่า บอกเลยว่าการสวมสูทชายยาวแล้วติดโบว์ไทด์จะทำให้ดูทางการขึ้นไปอีกเท่าตัว เหมาะแก่การสวมใส่ในโอกาสที่พิเศษมากจริงๆ เช่น มีนัดสำคัญทานอาหารร่วมโต๊ะกับบุคคลที่เป็นใหญ่ในสังคม หรืองานสังคมในระดับสูง บอกเลยว่าสวมสูทชายยาวพร้อมติดโบว์ไทด์นั้นจะทำให้คุณผู้ชายเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มสังคมเลยทีเดียว

cumberbum.tumblr.com

theguardian.com

m.dhgate.com

alesiac.com

 โอกาสไหนเหมาะแก่การใส่เนคไทด์? 

ต้องยอมรับว่าผู้ชายบางคนอาจรู้สึกเขินที่ต้องผูกโบว์ไทด์เพราะรู้สึกว่ามันเหมาะกับหนุ่มๆ หรือวัยรุ่นมากกว่า จึงทำให้ต้องหันมาผูกเนคไทด์แทน ซึ่งเนคไทด์ถือเป็นเครื่องประดับยอดฮิตของคุณผู้ชาย เพราะบางบริษัทถึงขั้นต้องบังคับให้ผู้ชายผูกเนคไทด์มาทำงานทุกวัน เพราะการผูกเนคไทด์จะให้ความรู้สึกที่สุภาพ และเป็นทางการขึ้นมาอีก

ส่วนวิธีการเลือกเทคไทด์นั้นก็ไม่ยาก เพราะนอกจากสีแล้ว ทรงของเนคไทด์ก็สามารถแบ่งออกได้เพียง 2 ประเภทเท่านั้น คือ แบบเส้นเล็กและแบบเส้นใหญ่ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าโอกาสไหนบ้างที่ควรจะผูกไทด์

@davidgandy_official

 ไปทำงาน 

แน่นอนว่าผู้ชายส่วนใหญ่ที่ผูกไทด์ทุกวันนั้น สามารถสันนิฐานได้เลยว่าพวกเขาจะต้องไปทำงานแน่นอน และประเภทของงานคงจะต้องเป็นงานที่ต้องการความสุภาพอยู่เสมอ อย่างเช่น อาชีพทนายความ แพทย์ หรือนักธุรกิจ ที่ต้องแสดงถึงความน่าเชื่อถือ และสุภาพ ซึ่งวิธีการเลือกเนคไทด์ก็เพียงแค่เลือกสีเรียบร้อย สุภาพ ไม่มีลายมากนัก และแบบที่กว้างหน่อย ไม่เส้นเล็กจนเกินไป

pickandreceive.com

makeyourownjeans.com

ilovemeninsuits.tumblr.com

ilovemeninsuits.tumblr.com

ilovemeninsuits.tumblr.com

ilovemeninsuits.tumblr.com

 ไปงานสังสรรค์ต่างๆ 

ในการไปออกงานของผู้ชาย เช่น งานแต่งงาน งานปาร์ตี้ หรืองานสังคม เดาได้เลยว่าผู้ชายเกือบ 90% จะต้องเลือกที่จะผูกไทด์แทนที่โบว์ไทด์แน่นอน ซึ่งจะมาวัดกันอีกทีที่ลวดลายนี่แหละ ว่าของใครดูดีกว่ากัน ซึ่งหากเป็นงานสังสรรค์ สนุกสนานรื่นเริง หนุ่มๆก็สามารถเลือกสีสันลวดลายของเนคไทด์ตามใจชอบ เพราะเนคไทด์ถือเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกตัวตนและสไตล์ของคุณ

ซึ่งถ้าหากไม่เป็นทางการก็สามารถที่จะเลือกเนคไทด์เส้นเล็กลงมาหน่อย จะดูมีสไตล์มากขึ้น แต่หากใครจะสวมไทด์แบบกว้างก็ไม่ผิด แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

whimsicalwonderlandweddings.com

klambeni.com

ilovemeninsuits.tumblr.com

esquire.com 

patyrns.com

fashionfezt.com

@ralph.lauren.style

mensswaggerapparel.com

theunstitchd.com

  ข้อดีของการสวมเนคไทด์  

การสวมเนคไทด์สามารถสวมได้ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ และที่สำคัญคือคุณผู้ชายสามารถเลือกสีสันและลวดลายได้ เรียกได้ว่าเป็นความสนุกของการแต่งตัว ยิ่งโดยเฉพาะผู้ชายที่มีรูปร่างผอม หรือตัวเล็กเหมาะแก่การสวมเนคไทด์เส้นเล็ก บาง เรียกได้ว่ายิ่งเส้นเล็กเท่าไหร่ยิ่งดี นอกจากนี้การผูกเนคไทด์ยังไม่ดูเป็นแฟชั่นเกินไป ไม่สะดุดตา และเรียบร้อยอีกด้วย

thestylishman.com

m.dhgate.com

lifeistyle.tumblr.com

@kingbrosclothiers

maidoookini.tumblr.com

 ข้อเสียของการสวมเนคไทด์ 

ปัญหาใหญ่ของผู้ชายบางคนอยู่ที่การผูกเนคไทด์นี่แหละ เพราะบางคนไม่สามารถผูกให้ปมของไทด์ดูดีและเรียบร้อยได้ ทำให้กลายเป็นดูแปลก และไม่เรียบร้อยแทน หรือบางคนรีบผูกเทคไทด์ออกจากบ้าน ไม่ตรวจความเรียบร้อยก็จะได้ปมที่ยุ่งเหยิงแทน เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านไม่เพียงแต่จะเลือกสีเนคไทด์และสูทให้เข้ากัน แต่จะต้องดูและเช็คความสวยงามของปมเนคไทด์ด้วย

dibangustore.com

dibangustore.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags