Type to search

Interview

‘วี BNK48’ รับบทนางเอกครั้งแรก ในเรื่อง ‘MOTHER GAMER เกมเมอร์ เกมแม่’

Share

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับอีสปอร์ตเรื่องแรกของไทย  “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” จากสหมงคลฟิล์มฯ ที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 10 กันยายนนี้ เรื่องราวการแข่งขันของคน 2 เจนแห่งโลกยุคใหม่ที่เดิมพันด้วย “RoV” โดยมีศักดิ์ศรี ความรัก ความฝัน และมิตรภาพเป็นตัวแปรสำคัญสู่ชัยชนะ

แน่นอนว่า “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” คงไม่ได้มีเพียงสองแม่ลูก ซึ่งรับบทโดย ‘คุณอ้อม-พิยดา อัครเศรณี’ และ ‘หนุ่มตน -ต้นหน ตันติเวชกุล’ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายๆตัวละครที่มาร่วมทีมของแต่ละฝั่งอีกด้วย โดยเฉพาะสาวน้อยน่ารักผู้หลงรักเกมจากบ้าน BNK อย่าง ‘น้องวี-วีรยา จาง’ ที่มารับบท ‘มะปราง’ เกมเมอร์สาวที่ทั้งเก่ง และฮอตสุดๆ ซึ่งถือเป็นการรับบทนางเอกเดี่ยวครั้งแรกของวีเลยทีเดียว

การรับบทครั้งนี้จะยากง่ายแค่ไหน MOVER เรามีบทสัมภาษณ์ของน้องวีมาฝากกันครับ


  คาแรคเตอร์กับตัวจริงเหมือน/ต่าง กันยังไง ?  

มะปรางเป็นสาวนักแข่งเกมอีสปอร์ต ถ้าถามว่าตรงกับหนูมั้ย ก็ตรงเพราะว่าชอบเล่นเกมเหมือนกัน และก็เป็นคนที่สวยเหมือนกันนั่นเอง ล้อเล่นๆ (หัวเราะ) ส่วนความต่างคือมะปรางจะเป็นคนที่มีความมั่นใจ เป็นผู้นำ และคอยช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ แต่หนูเนี่ยเป็นคนที่มีความลังเลอยู่ในตัวเอง ไม่ได้เป็นผู้นำขนาดมะปราง ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ตามซะมากกว่าค่ะ

  ฉากที่ชอบ  

จริงๆมีหลายซีน แต่ถ้าเป็นซีนที่มีตัวเอง น่าจะเป็นซีนเปิดตัวคือเราจะเล่นลองบอร์ดมาแบบฟิ้วววแล้วหันมาพร้อมมีลมนิดนึง แบบสโลว์ๆ

  คิดยังไงกับคำที่ว่า ‘เด็กเล่นเกมคือเด็กเกเร’  

ไม่จริงค่ะ หนูว่ามันอยู่ที่การเลี้ยงดูมากกว่า เกมไม่ได้ทำให้เด็กเกเรแต่ถามว่ามันมีส่วนมั้ยก็อาจจะมีนิดนึงแหละ แต่มันก็ต้องอยู่ในการควบคุม มีคนที่คอยแนะนำเรา อยู่ที่ความคิดของแต่ละคนมากกว่า

  เคยเล่นเกมแล้วหัวร้อนมั้ย?  

เคยค่ะ แต่หนูว่าหัวร้อนไม่ใช่การเกเรนะ เราไม่ได้ไปหัวร้อนใส่พ่อแม่ แต่หัวร้อนกับตัวเองนี่แหละว่าทำไมเล่นไม่ได้สักที

  หน้าตาตอนหัวร้อนเป็นยังไง?  

คิ้วขมวดค่ะ บางทีก็ไม่ได้โวยวายนะแต่คิ้วขมวดแล้วก็หงุดหงิด แต่หนูไม่เคยทุบคีย์บอร์ดนะ ไม่เคยแบบปาเม้าส์อะไรแบบนี้นะ บางทีหงุดหงิดแล้วหนูร้องไห้ เพราะว่าเล่นไม่ได้ หรือโดนเพื่อนว่าก็จะร้องไห้ แต่ว่าไม่ได้ร้องให้เขาเห็นนะ คือแอบร้องไห้คนเดียว (หัวเราะ)

  ‘ผู้ชายมักเล่นเกมเก่งกว่าผู้หญิง’ จริงหรือเปล่า?  

ส่วนใหญ่นะ เพราะหนูว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยเล่นเกม มันเลยทำให้ประชากรผู้ชายเขาเล่นเกมเยอะ แล้วเขาเลยเก่งกว่า แต่ว่าผู้หญิงเล่นเก่งกว่าก็มีไม่ใช่แค่ผู้ชายนะคะ อย่าดูถูกผู้หญิงไปนะจ้ะ

  เราเซียนขนาดไหน ?  

ไม่ค่ะหนูไม่เซียน มันมีเกมหนึ่งที่หนูเล่นมานานมาก จนตอนนี้ก็ยังเล่นไม่ได้สักทีแต่ชอบมาก เอาจริงๆมันอาจจะเรียกว่าพรสวรรค์ก็ได้นะคะเรื่องเล่นเกมเนี่ย หนูรู้สึกว่าผู้ชายหัวไวมากกับเรื่องเล่นเกม แบบฝึกๆเขาก็เล่นได้แล้ว หรือว่าหนูหัวช้าอยู่คนเดียวนะ (หัวเราะ)

  เวลาเล่นเกมมีกรี๊ดมั้ย ?  

อู้ววว… คือเพื่อนข้างห้องก็คือแบบทักมาบอกว่า เฮ้ย…เป็นไรหรือเปล่า อะไรแบบนี้เลยค่ะ เพราะเป็นคนโวยวายมาก คือข้างห้องจะมีสองคน มีพี่ฝ้าย กับจิ๊บ ซึ่งจิ๊บเนี่ยเป็นสายเล่นเกม เป็นสายโวยวายเหมือนกัน ส่วนพี่ฝ้ายก็คือสายนักดนตรี สายเป็นศิลปิน คือบางทีหนูก็ได้ยินฝั่งนี้ก็ร้องกรี๊ดฝั่งโน้นก็ร้องโน้ตสูง คือตีๆกันอยู่เนี่ยสามห้อง

  คำพูดติดปากเวลาเล่นเกม  

อุ๊ยแม่! นี่แหละ หนูชอบพูดว่า ‘แม่’ มาก อุ๊ยแม่ อุ๊ยตายแม่  ซึ่งบางคนอาจจะฟังแล้วเติม ง งูไป แต่จริงๆแล้วหนูไม่มี ง งู นะคะแค่แม่เฉยๆ

  ใน BNK ใครเป็นสายเกมเมอร์บ้าง ?  

ที่เคยเล่นด้วยกัน สตรีมแบบเล่นในคอมฯก็จะมีจิ๊บคนเดียว ส่วนคนอื่นไม่ค่อยรู้ ส่วนใหญ่เขาจะเล่นเกมงุ้งงิ้งๆ แบบเกมทำอาหาร ส่งของ ชาเย็น อะไรแบบนี้ค่ะ

  วี VS จิ๊บ ใครเก่งกว่ากัน ? 

ฉันว่าฉันเก่งกว่า ถ้าเกมที่เราเล่นด้วยกันนะ (หัวเราะ) จิ๊บจะเป็นแนว สายเกมที่เป็นฟาร์ม แบบสายเก็บเวล ฆ่ามอน ล่ามอน แต่ว่าหนูเล่นเกมแนวนั้นไม่เป็น ก็เลยไม่ค่อยได้เล่นด้วยกัน

  คิดว่าเกมมีประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้าง ?

ทำให้ผ่อนคลายค่ะ หนูรู้สึกว่ามันเป็นเซฟโซนของหนู หนูชอบเวลาเล่นเกม เวลาเล่นกับเพื่อนๆ เราได้เข้าไปคุยกับเพื่อน ๆ รู้สึกว่าในเกมมันไม่ใช่โลกความจริง คือโลกอีกโลกหนึ่งที่เราได้เข้าไปใช้เวลาในช่วงนั้น

  อยากบอกอะไรบ้าง กับคนที่จะมาดูเรื่องนี้  

อยากให้ทุกคนมาดูนะคะ เพราะเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับอีสปอร์ตเรื่องแรกของประเทศไทยเลย ไม่อยากให้มองว่าเป็นหนังเกมอย่างเดียว เพราะเกมเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้ขับเคลื่อนไป แต่มันยังมีเรื่องของความสัมพันธ์หลายๆความสัมพันธ์ที่ในสังคมตอนนี้มีเยอะ อย่างเรื่องครอบครัวไม่เข้าใจกัน ทำไมลูกต้องเล่นเกม เล่นเกมแล้วมันได้อะไร ก็อยากแนะนำให้ทุกรุ่นทุกวัยมาดูนะคะ อาจจะมีแนวคิดต่างๆในหนังที่ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags