Type to search

Interview

‘ตน ต้นหน’ กับบทบาทล่าสุดใน ‘MOTHER GAMER เกมเมอร์ เกมแม่’

Share

เป็นอีกหนึ่งคนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวเองโดดเด่นมากเลยทีเดียว หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่ม  “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” จากบทบาทนักแสดงในซีรีส์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ภาพยนตร์เรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ หรือจากการเป็นศิลปินวง Mints กันมาบ้าง


แต่ล่าสุดหนุ่มสายแฟชั่นนี้ก็ได้ก้าวเข้าสู่ความท้าทายบทใหม่ กับการรับบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง ‘MOTHER GAMER เกมเมอร์ เกมแม่’ หนังที่เล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์แม่ลูก การแข่งขันของคน 2 เจนแห่งโลกยุคใหม่ที่เดิมพันด้วย RoV โดยมีศักดิ์ศรี ความรัก ความฝัน และมิตรภาพเป็นตัวแปรสำคัญ การรับบทครั้งนี้จะยากง่ายแค่ไหน MOVER เรามีบทสัมภาษณ์ของหนุ่มตนมาฝากกันครับ

  แนะนำตัว  

สวัสดีทุกคนนะครับ ผม ‘ต้นหน’ ชื่อเล่น ‘ตน’ ครับ ในภาพยนตร์เรื่อง Mother Gamer เกมส์แม่ รับบทเป็น ‘โอม’ ครับ

  เรื่อง Mother Gamerเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร  

เล่าเรื่องราวของโอม เด็กมัธยมต้นที่เรียนเก่งมากแต่ก็มีแพชชั่นในด้านของการเล่นเกมด้วยเหมือนกัน มีงานอดิเรกคือเล่นเกม แคสเกมลงสื่อต่างๆ โอมเป็นเด็กอายุน้อยที่เก่งมากเลยได้มีโอกาสไปเล่นในทีมโปรเพลเยอร์ของกีฬาอีสปอร์ต แต่ทีนี้มันเกิดความขัดแย้งตรงที่ว่าแม่ของโอมดันไม่เข้าใจ ว่าที่โอมทำอยู่คืออะไร

  คาแรคเตอร์กับตัวจริงเหมือน/ต่าง กันยังไง ?  

ผมกับโอมเหมือนกันตรงที่ว่ามีความเนิร์ดเหมือนกัน แต่ว่าเนิร์ดกันคนละอย่าง อย่างผมเนิร์ดด้านดนตรี แต่โอมจะเนิร์ดด้านการเรียนกับการเล่นเกม สิ่งที่น่าจะเหมือนกันก็คือเรื่องแพชชั่นต่อสิ่งที่ตัวเองรัก
ส่วนที่ต่างน่าจะเป็นอายุ แล้วก็ความเป็นผู้ใหญ่ โอมอายุแค่ 15 แต่โอมเป็นผู้ใหญ่กว่าผมตอนนี้อีก ตอนได้รับบทเป็นโอมตอนแรกก็เลยกดดันเหมือนกันเพราะเราต้องถ่ายทอดคนๆนี้ออกมาให้ดีที่สุด ผมต้องรีเสิร์ชหนักมากโดยเฉพาะการเล่นเกมอย่างกีฬาอีสปอร์ต แค่วิธีการจับมือถือมันก็ไม่เหมือนคนธรรมดาแล้ว มันเป็นรายละเอียดที่ผมพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด

  ความเป็นโปรเพลเยอร์ดูยังไง ?  

ผมว่าการที่คนเราทำอะไรจริงจังมันเห็นออกมาได้ จากแววตา คือถ้าไปดูการแข่งเกมจะเห็นว่าทุกคนจริงจังมาก แล้วมันก็มีเสน่ห์ในแบบของมัน ซึ่งความต่างระหว่างโปรเพลย์เยอร์กับผู้เล่นธรรมดา อย่างแรกเลยมันก็คือแพชชั่น มันคงเป็นเรื่องของความหมกมุ่นความหลงใหลกับสิ่งนั้น ที่เหลือคงเป็นรายละเอียด
อย่างโทรศัพท์เวลาเราเล่นเกมเราจะใช้นิ้วโป้งเล่น แต่ผมเห็นโปรบางคนเขาใช้นิ้วชี้ด้วย สำหรับกดข้างบนเพื่อซื้อของ  บางคนก็จะมีเทคนิคในการเอาแป้งทามือก่อนแข่งเพื่อไม่ให้มือลื่น เพราะบางทีเหงื่อออกมันอาจจะติดขัดได้

  ฉากที่ประทับใจ  

เอาที่ไม่สปอลย์แล้วกัน (หัวเราะ) ในตัวอย่างหนังก็มีจะเป็นฉากที่ผมต้องสู้กับพี่อ้อม ชอบเพราะมันเป็นฉากที่ได้ท้าทายตัวเองครับ ผมไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย แล้วตอนนั้นไปถ่ายต้องเล่นบู๊ มันคือแอคชั่นจริงๆ  มันเหนื่อยมากครับ (หัวเราะ)
แต่สิ่งที่ประทับใจมากคือสปิริตของพี่อ้อม พิยดา คือเหมือนเขาไม่ยอม เขาเต็มที่มาก ทีนี้เขาไม่ยอมแล้วผมจะยอมได้ยังไง ผมก็ไม่ยอม พี่อ้อมแข็งแรงกว่าผมไม่ได้ ผมต้องสู้ อะไรแบบนี้ รวมถึงทีมงานด้วยทุกคนทุ่มเทมากกับซีนนั้นที่เป็นซีนไคล์แม็กซ์ อยากให้ได้ดูกันครับ

  ในชีวิตจริงเคยความคิดเห็นไม่ตรงกับแม่เรื่องเกมบ้างไหม

ผมว่าการที่คนเราทะเลาะกันหรือไม่เข้าใจกันมันเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์อยู่แล้วไม่ว่าจะรูปแบบไหน ในชีวิตผมก็มีทะเลาะกับแม่เรื่องเล่นเกมตอนเด็กๆ เกมนี่มันเป็นดาบสองคมจริงๆ คือถ้าไม่แบ่งเวลา อย่าว่าแต่เกมเลยเรื่องอื่นอย่างการไปปาร์ตี้ เที่ยวเล่น หรือแม้แต่บางคนแตะบอลจนเสียการเรียน คือถ้าเราอยากจะทำจริงจัง ทำสิ่งนี้เป็นอาชีพมันก็โอเค แต่บางทีการที่เราทำอะไรหลายๆอย่าง อย่างผมมีงานแสดง มีดนตรี มันก็ต้องแบ่งเวลาให้ถูก ต้องบาล๊านซ์ให้ดีว่าอะไรสำคัญกว่า

  คิดยังไงกับคำที่ว่า ‘เด็กเล่นเกมคือเด็กเกเร’  

ประโยคนี้คนรุ่นผมก็สงสัยกันนะ เราก็คิดว่าจริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่ แต่ก็ต้องอย่าลืมว่ามันมีคนที่เป็นแบบนี้จริงๆ นี่คือความจริง เพราะถ้ามันไม่มีปัจจัย ไม่มีเหตุ คำแบบนี้มันก็ไม่เกิดขึ้น เราก็ต้องยอมรับว่ามันมีคนที่เป็นแบบนี้จริงๆ ผมว่าทั้งสองฝ่ายต้องพยายามเข้าใจกัน ผู้ใหญ่ก็ต้องเข้าใจว่าเด็กที่เล่นเกมแล้วไม่เสียการเรียนมีเยอะมาก ในที่นี้หมายถึงคนที่เล่นเกมเป็นงานอดิเรกนะครับ ไม่รวมถึงนักกีฬาอีสปอร์ตที่ทำเป็นอาชีพ สุดท้ายแล้วมันเป็นเรื่องของการแบ่งเวลา ถ้าอยากลบคำสบประมาทพวกนี้ก็ต้องพิสูจน์ให้ได้

  ‘ผู้ชายมักเล่นเกมเก่งกว่าผู้หญิง’ จริงหรือเปล่า?  

ไม่ครับผมยังแพ้เพื่อนผู้หญิงอยู่เลย (หัวเราะ) ผมว่ามันอยู่ที่ความจริงจังมากกว่า ผมเห็นผู้หญิงที่มีแพชชั่นหลายๆคนเขาเล่นกันเขาก็จริงจังมาก ผมโคตรอ่อนเลยจริงๆถ้าเทียบกับคนพวกนั้น

  แพ้ทางสาวๆ  

โอ๊ย…ตายละ เอาความจริงก็มีบ้างนะครับ (หัวเราะ) เมื่อก่อนเล่นเกมออนไลน์มันก็มีบ้าง มียอมบ้าง  ก็เคยมีอารมณ์จีบสาวในเกมเหมือนกันนะตอนเด็กๆ

  เคยคิดจะเล่นเกมเป็นอาชีพบ้างไหม ? 

เคยครับ มีช่วงนึงชอบเล่นมากๆก็มีแว็บหนึ่งที่คิดเหมือนกันว่าหรือเราจะเอาดีทางด้านนี้ แต่มันก็แค่แว็บเดียว ผมเคยอยากเป็นนักมวยมวยปล้ำด้วยนะ แต่มันก็แค่แว็บเดียวเหมือนกัน เพราะสุดท้ายสำหรับผมแพชชั่นก็คือดนตรีจริงๆ

  คิดว่าเกมมีประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้าง ? 

อย่างแรกเลยคือมันทำให้เรารีแล็กซ์ได้ แต่บางทีก็ไม่นะ แพ้แล้วก็เครียดมาก(หัวเราะ)  ผมเป็นคนหัวร้อนง่ายกับเรื่องการแพ้ คือถ้าเราเล่นดีแล้วแพ้ผมก็จะหัวร้อน ผมว่าถ้าเราแบ่งเวลาได้ มันก็ทำให้เราผ่อนคลายได้จริงๆ

  หัวร้อนแล้วใช้เงินแก้ปัญหาหรือเปล่า ? 

ถ้าเป็นเรื่องเงินนี่จะเป็นสายแฟชั่นครับ มันจะมีเกมที่เติมแล้วไม่เกี่ยวอะไรกับความสามารถเลย  แต่ผมก็เติมเพราะผมซื้อของ ซื้อชุดใส่ เท่ๆ จนเพื่อนแซวเยอะมาก

  อยากบอกอะไรบ้าง กับคนที่จะมาดูเรื่องนี้   

อยากจะฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ คือมันไม่ใช่หนังเกม แต่มันเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แม่ลูก ความสัมพันธ์ของเพื่อน ซึ่งถ้าคุณไม่เคยเล่นเกมผมคิดว่าคุณก็น่าจะอินได้แน่นอน เพราะผมเชื่อว่าทุกคนบนโลกนี้เกิดมาต้องมีความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าเป็นหนังเกมลองเปิดใจ แล้วลองดูครับ

ภาพยนตร์คอเมดี้-แอคชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” จาก “สหมงคลฟิล์มฯ” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในวันที่  10  กันยายนนี้ รอติดตามกันได้เลยครับ  

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags