Type to search

Tutorial

SERIES COSTUME : ยืมไอเดียจากซีรีส์เรื่องดัง แต่งให้ปังกว่าที่เคย

Share

ซีรีส์หรือหนังหลาย ๆ เรื่องมักจะใช้การแต่งตัวเป็นกิมมิคของตัวละคร เมื่อเราพูดถึงตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง บางครั้งเราอาจจะจำชื่อไม่ได้ แต่สิ่งที่จะไม่ลืมเลยก็คือเสื้อ ผ้า หน้า ผม ที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง

วันนี้  Mover จึงจะพาหนุ่มๆไปดูคอสตูมจากซีรีส์เรื่องดังที่สามารถครีเอทตามได้ไม่ยาก เผื่อไว้ในยามที่เบื่อกับลุคเดิมอาจลองหยิบไอเท็มแต่ๆจากตัวละครเหล่านี้ไปเพิ่มเติมก็ได้ครับ

 OTIS MILBURN 

from Sex education

สไตล์แรกจากซีรีส์เรื่อง Sex education พระเอกของเรา ‘โอทิส มิลเบิร์น’ การแต่งตัวภายในเรื่องของหนุ่มคนนี้จะค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน มีกิมมิคที่เห็นเเล้วจำได้เลย คือ การมิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส ลายขวางบ้าง ลายทางบ้าง รวมถึงลายสก็อต แมทช์กับกางเกงยีนส์เท่ ๆ เรียบ ๆ หรือกางเกงสแลคสีเบจ สีเอิร์ธโทน เลือกเป็นเสื้อขนาดพอดีตัว ลุครวม ๆ ค่อนข้างชิลล์ สบาย ออกไปทางหนุ่มเรียบร้อยแต่ก็ได้กลิ่นอายความวินเทจจากไอเท็จที่เลือกหยิบมาแมทช์

แมทช์โปโลลายทางพร้อมกับกางเกงสแลคสีน้ำตาล สีสันน่ารัก ๆ

เสื้อลายทางแทบทุกอีพีเลย

ได้ไอเดียจากโอทิสกันแล้วเราไปครีเอทให้เป็นแฟชั่นสไตล์ของตัวเองกันบ้างดีกว่า!

 LOOK 1  : แมทช์ด้วยลายทางสีส้มขนาดโอเวอร์ไซส์พร้อมกางเกงสแลคขากระบอกและรองเท้าแตะดำเรียบ ๆ สักคู่ ลุคนี้ชิลล์ ง่าย ใส่สบาย!

 LOOK 2  : เลือกเป็นเป็นลายทางโทนน้ำเงินเทาใส่เข้าในกางเกง กางเกงเลือกเป็นทรงลุงโอเวอร์ไซส์นิด ๆ เพื่อไม่ให้ลุคของคุณดูรุ่มร่ามจนเกินไปให้จับชายเสื้อเข้าในกางเกง

 LOOK 3  : ลายทางขนาดพอดีตัว แมทช์คู่กับยีนส์สีดำ ใส่เข็มขัดเพิ่มความ 90s ปังมาก!

ใส่หมวกเพิ่มความชิค

 LOOK 4  : ลุคนี้คุมโทนเบา ๆ เลือกแมทช์ด้วยเสื้อลายทางขาวดำ พร้อมกางเกงยีนส์ขากระบอกสีเข้ม รองเท้าเลือกเป็นคอนเวิร์สหุ้มข้อ

 LOOK 5  : แมทช์ด้วยลายทางเช่นเดิมแต่เลือกเป็นเสื้อแขนยาวใส่คู่กับกางเกงยีนส์ วินเทจมาก


 LEE YOUNG JOON 

from What wrong with Kim secretary

จากซีรีส์เรื่อง What wrong with Kim secretary บทบาทพระเอก ‘อี ยองจุน’ ผู้มีคาแรกเตอร์เป๊ะ เนี้ยบและเก่ง ทั้งในเรื่องของการทำงานและสไตล์การแต่งตัว จะเห็นได้เลยว่าการแมทช์เสื้อผ้าของอี ยองจุน ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่ทรงผมที่เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ชุดสูทสั่งตัด รวมถึงชุดลำลองที่ใส่อยู่บ้านก็ได้ลุคเนี้ยบแบบผู้ดี สำหรับสไตล์ที่เราจะนำเสนอให้ทุกคนเป็นชุดสไตล์แคชชวลที่ใส่นอกเวลางาน ไอเท็มที่ตัวละครนี้มักจะนำมาใส่จะเป็นเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย เป็นคอโปโลบ้าง เป็นเชิ้ตบ้าง เสริมลุคด้วยนาฬิกาข้อมือ ซึ่งรวม ๆ แล้วได้ลุคแบบผู้ใหญ่เลย

หาสูทมาใส่ทับสักตัวก็ได้!

คอโปโลสีเทาเรียบ ๆ

 Look 1  : สไตล์แรกเลือกเป็นโปโลสีดำเรียบ ๆ แมทช์คู่กับยีนส์ซีดขนาดพอดีตัว เลือกใส่รองเท้าแตะหรือผ้าใบก็ได้เช่นกัน

 Look 2  :แมทช์ด้วยโปโลสีส้ม พร้อมกางเกงสีขาว สบาย ๆ ชิลๆ

 Look 3  : แมทช์โปโลขนาดพอดีตัวคู่กับกางเกงสแลคทรงลุง ใส่แบบเอวสูงสักเล็กน้อยเพิ่มความแฟชั่น

 Look 4  : อปป้าสไตล์ เลือกแมทช์ด้วยสูทและสแลคสีเบจ ส่วนด้านในทับด้วยเสื้อโปโลสีเขียว เซ็ทผมหน่อย ๆ เพิ่มความเนี้ยบ

 Look 5  : แมทช์โปโลขนาดพอดีตัวคู่กับกางเกงสแลคทรงลุง ใส่แบบเอวสูงสักเล็กน้อยเพิ่มความแฟชั่น


 JAMES 

from The End of F***ing World

จากซีรีส์เรื่อง The End of F***ing World สไตล์ที่จะนำเสนอเป็นของพระเอกเรื่อง ‘เจมส์’ ซึ่งเป็นตัวละครที่มีการแต่งตัวเรียบง่าย ชิลๆ ในสไตล์ที่หนุ่ม ๆ สามารถลองแต่งตามได้ไม่ยาก อย่างในลุคที่เป็นจุดขายของเรื่องก็คงไม่พ้น ลุคของเจมส์ในชุดเสื้อฮาวายพร้อมกางเกงยีนส์และทรงผมแบบยุ่งเหยิง ซึ่งเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย เหมาะกับ everyday look และยังได้กลิ่นอายความคลาสสสิคอีกด้วย

Mood and Tone ดีมาก

ลุคเสื้อลายสก็อตก็ดีเช่นกัน!

 Look 1  : มาแบบเซอร์ได้ลุค 90s โดยเลือกแมทช์เสื้อฮาวายเป็นเสื้อคุมตัวนอก พร้อมใส่เสื้อกล้ามขาวไว้ด้านใน กางเกงเลือกเป็นยีนส์เรียบ ๆ และเสริมไอเท็มด้วยเข็มขัดหนังสีดำ

 Look 2  : แมทช์ฮาวายเป็นเสื้อคุมอีกเช่นกัน แต่ลุคนี้เลือกเป็นกางเกงสแลคขาเต่อ พร้อมใส่ผ้าใบขาวและถุงเท้าข้อยาว น่าลองมาก

 Look 3  : แมทช์สไตล์นักท่องเที่ยวก็มา! เลือกฮาวายคู่กับขาสั้นสักตัว ก็เอาอยู่!

 Look 4  : เสื้อฮาวายใส่เข้าในกางเกง แมทช์คู่กับยีนส์ซีด ๆ ก็เท่เหมือนกัน

 Look 5  : อีกหนึ่งสไตล์คลาสสสิค แมทช์ด้วยลายสก็อตใส่เป็นเสื้อคุมด้านนอก ส่วนด้านในเป็นเสื้อยืดขาวเรียบ ๆ และกางเกงยีนส์ดำ

 Look 5  : แมทช์เชิ้ตน้ำเงินลายสก้อต คู่กับเสื้อยืดดำลายวินเทจ ใส่บีนนี่เป็นพร้อพเสริม ได้ลุคแบบสตรีท!

 Look 6  : เชิ้ตลายสก็อตแดงและเสื้อยืดขาวเรียบ ๆ พร้อมกางเกงยีนส์ สไตล์นี้คลาสสิคที่สุดแล้ว นึกไม่ออกวันนี้จะแมทช์อะไรดี ต้องลุคนี้เลย!

ไม่เพียงแต่ 3 เรื่องที่เราคัดสรรมาเท่านั้น ยังมีอีกหลายตัวละครที่มีคอสตูมน่าสนใจและน่าแต่งตาม หนุ่มๆคนไหนหาอินสไปในการแต่งตัว ลองมองใกล้ ๆ ตัวจากหนังหรือซีรีส์ที่คุณชื่นชอบได้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags