Type to search

Fashion Style

“กางเกงขาสั้น” ไอเท็มยอดฮิตสำหรับชายไทยใส่กับอะไรก็ดูลงตัว

Share

เมืองไทยเป็นประเทศที่ร้อนแบบสุดขีด ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ หน้าฝน หน้าหนาว ก็ยังแฝงกลิ่นไอของความร้อน เพราะฉะนั้นการแต่งตัวที่มีสไตล์อย่างเดียวคงไม่พอ แต่คงต้องแต่งแล้วให้สบายด้วยกางเกงขาสั้นเป็นการแต่งแบบลำลองที่มีไลฟ์สไตล์ที่สุดอย่างนึงเลยก็ว่าได้ เพราะแค่กางเกงตัวเดียวก็สามารถแต่งได้หลายรูปแบบแล้ว วันนี้เราจะพามาแต่งตัวแบบชิวๆ ไปกับเทรนด์กางเกงขาสั้น แต่มาแรงสไตล์ผู้ชายรักความเรียบง่ายกันสักหน่อย เพราะเทรนด์บอกเลยกำลังแรง!

จริงๆ แล้วกางเกงขาสั้นนั้นเป็นที่นิยมกันมานานแล้วเหมือนกัน แต่จะออกไปในแนวขาสั้นสามส่วนที่คลุมเข่าลงมาซะมากกว่า แต่ในปัจจุบัน กางเกงขาสั้น ที่เราพูดถึงกันนั้นเปลี่ยนแปลงไปเป็นแบบที่สั้นขึ้นกว่าเดิม โดยมีความยาวเสมอเข่าหรือเลยขึ้นมาอีกประมาณหนึ่ง ซึ่งทำให้สวมใส่สบายและคล่องตัวมากขึ้น แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์รับรองไม่หลงเทรนด์

#1 | Colour Style

ในปี 2019 ก็คงหนีไม่พ้นกางเกงขาสั้นที่ยังคงความเรียบง่ายไม่มีลายอะไรมากมาย เนื่องจากกางเกงขาสั้นประเภทนี้ สามารถนำมา แม็ตซ์ได้กับเสื้อและรองเท้าหลายชนิด โดยสีที่ใส่นั้นสามารถเลือกได้ตามใจชอบเพราะ ไม่ว่าจะเป็นสีที่สดแค่ไหนแต่ด้วยความพิเศษของกางเกงขาสั้น ใส่ยังไงก็คูลครับ

#2 | Bright Top & Minimal Short

การใส่เสื้อที่มีสีสันสดใสกับกางเกงขาสั้นลายเรียบๆ สไตล์มินิมอล ก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถดึงความโดดเด่นในตัวคุณออกมาได้ในทันที เพราะการใส่กางเกงขาสั้นที่มีสีสดสามารถช่วยทำให้ลุคของคุณเกิดความแตกต่างได้ แทนที่จะหยิบกางเกงขายาวมาใส่ ทำให้วันนั้นเป็นวันสบายๆ สำหรับคุณ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับ สายอินดี้

vogue

justinliv

#3 | Street Boy

สำหรับสายสตรีท สายชอบลุย เราก็มีแนวการแต่งตัวสุดเท่ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน กับกางเกงขาสั้นมีลาย รับรองสายสตรีทไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเลือกหยิบเสื้อเชิร์ตมาใส่ หรือ ใส่กับเสื้อที่มีลายที่ฮิตในปัจจุบันอย่างเสื้อฮาวาย ก็เข้ากันได้ดีทีเดียว การใส่กางเกงขาสั้นที่นอกจากจะเหมาะกับสายลุย สายสตรีทแล้ว ผู้ที่ใส่ยังดูวัยรุ่นขึ้นอีกทันที ถ้าใส่กับรองเท้าอาร์ทๆ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถโกงอายุได้ด้วยลุคนี้เช่นกัน!

scoutsixteen

thestyle.city

กางเกงขาสั้น

malefashiontrends

#4 | It’s Jeans

กางเกงขาสั้นยีนส์ ฮิตข้ามยุคข้ามสมัย! ไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย กางเกงยีนส์ก็ยังเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว เนื่องจากสไตล์ที่สามารถเข้าได้กับชุดแทบทุกรูปแบบ แน่นอนว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นนั้นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ยีนส์ขายาวเลยละ กางเกงขาสั้นยีนส์ขาดดูมีความเซอร์ผสมกับศิลปะของลวดลาย ทำให้ไม่ว่าคุณจะใส่เสื้ออะไรมันก็ดูดีขึ้นมาได้ทันที  การใส่ยีนส์ขาดที่มีเนื้อผ้าดีๆนั้น นอกจากจะช่วยในเรื่องของการระบายอากาศแล้ว การทำกิจกรรมอื่นๆก็ทำได้คล่องขึ้นด้วย ถ้าหากเป็นวันเร่งรีบหรือวันที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายเยอะๆ การใส่ยีนส์ขาสั้นขาดสำหรับผู้ชายนั้น เป็นทางเลือกที่เพอร์เฟ็กมากๆ และเป็นแฟชั่นที่กำลังมาแรงซะด้วย

กางเกงขาสั้น

#5 | Formal Shorts

สำหรับใครที่ไม่อยากใส่กางเกงขาสั้นให้ออกมาดูชิวจนเกินไป หรืออยากให้ดูทางการขึ้นมาอีกสักหน่อย การเลือกใส่กางเกงขาสั้นรูปแบบสแลคก็เป็นอีกสไตล์ที่น่าสนใจ เพราะไอเท็มชิ้นนี้จะช่วยทำให้กลายเรากลายเป็นผู้ชายลุคกึ่ง formal ที่ดูดีสุดๆ ไปเลย โดยอาจจะลองเลือกจับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีพื้นๆ อย่างสีขาว ดำ หรือเทา แล้วสวมสูททับอีกสักตัวก็ช่วยทำให้ดูมีความเป็นทางการขึ้นมาอีกระดับ หรือถ้าใครติดสไตล์ใส่เสื้อยืดคอกลมก็ลองเพิ่มเสื้อนอกที่สีดูทางการอีกสักตัว ก็ช่วยเพิ่มลุคคุณให้ดูดีและทางการขึ้นได้เช่นกัน

กางเกงขาสั้น

theeverydayman

กางเกงขาสั้น

ก็หวังว่าเพื่อน ๆ ชาว Mover ทุกคนจะพอนำเทรนด์การแต่งตัวด้วยกางเกงขาสั้นไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนดูนะครับ เพราะบอกเลยเลยนอกจากจะใส่สบายไปได้ทุกสถานการณ์แล้ว ยังดูเท่จนใคร ๆ ก็ต้องหยุดมองเป็นแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags