Type to search

Tutorial

7 วิธีง่ายๆ เพื่อ “ดูแลน้องชาย” ให้มีสุขภาพดี พร้อมใช้งานได้ทุกเวลา

Share

“ผู้ชาย” อย่างเรานอกจากจะต้องดูแลร่างกาย หมั่นออกกำลัง และดูแลเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยนั่นคือการ ดูแลน้องชาย ของเรานั่นเอง

ซึ่งน้องชายในที่นี้ไม่ได้หมายถึงน้องที่เกิดทีหลังเราหรือน้องร่วมสายเลือดแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้าตัวเล็กที่อยู่กับคู่กับเรามาตั้งแต่เกิด ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สำคัญขนาดนี้ก็ไม่ควรที่จะปล่อยปละละเลย ลองมาหาวิธีดูแลรักษาน้องชายของคุณให้ถูกวิธีกันดีกว่า ซึ่งวันนี้ MOVER มี 7 วิธีง่าย ๆ มานำเสนอให้คุณนำไปใช้กันได้เลย

#1 | ไม่ใส่กางเกงในซ้ำ

อย่างที่ทราบกันว่าเมืองไทยมีอากาศร้อน จึงทำให้มีเหงื่อออกตามร่างกาย รวมไปถึงตรงน้องชายของคุณด้วย ดังนั้นการเลือกกางเกงในจากผ้าที่ดีระบายเหงื่อออกง่ายเป็นสิ่งที่จำเป็น และควรเลือกแบบทรงที่ดีเหมาะสมกับน้องชายของเราไม่ควรที่ใส่กางเกงในที่รัดมากเกินไป รวมทั้งนโยบายหน้า A หน้า B ที่ใช้กันมาช้านานนั้นก็ควรจะโยนทิ้งไปได้แล้ว เพราะไม่ควรใส่ซ้ำแบบวันเว้นวัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียจนทำให้น้องชายของคุณไม่สบายก็เป็นได้

#2 | อย่าใส่กางเกงที่รัดน้องจนเกินไป

กางเกงที่เราเลือกใส่นั้นก็มีความสำคัญกับสุขภาพน้องชายของคุณมากเช่นกัน จึงไม่ควรเลือกกางเกงที่ฟิตหรือรัดจนเกินไป เพราะมันจะทำให้น้องชายของคุณเกิดความไม่สะดวกสบายไปด้วย ลองคิดดูสิว่าถ้าคุณต้องถูกห่อถูกรัดด้วยผ้าแน่น ๆ จนคุณขยับตัวไม่สะดวกทั้งวัน คุณจะชอบไหมล่ะ?

#3 | ระวังเรื่องความอับชื้น

ดูแลน้องชาย

เป็นสิ่งที่หลายคนมักมองข้ามเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อเลยว่าหลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้งหนุ่มหลายคนก็จะรีบใส่กางเกง เพื่อไปทำธุระที่ค้างไว้ทันทีทันใด ทั้ง ๆ ที่คุณควรใช้ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูนุ่ม ๆ มาเช็ดผมให้แห้ง รวมไปถึงน้องชายของคุณด้วยให้แห้งสนิทด้วยเช่นกัน โดยคุณอาจนั่งรอจนน้องชายแห้งเองหรืออาจจะใช้ตัวช่วยด้วยการไปยืนหน้าพัดลมก็เป็นได้ ทั้งนี้ก็เพื่อลดความอับชื้นและกลิ่นอับ ตลอดจนเชื้อราในร่มผ้าที่จะเกิดขึ้นและทำให้น้องชายของคุณไม่หล่อ

#4 | อ้าปากหาวให้กว้างๆ

แว้บแรกคุณอาจจะคิดว่าการหาวมันเกี่ยวอะไรกับการดูแลน้องชายของคุณ แต่เชื่อเถอะครับว่ามันเกี่ยว เพราะการที่เราอ้าปากหาวให้กว้างๆ นั้นจะช่วยให้เราได้รับอากาศเข้าไป และส่งออกซิเจนไปเลี้ยงเส้นเลือดต่าง ๆ ในร่างกาย นั่นรวมถึงเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงน้องชายของคุณด้วย พอรู้แบบนี้แล้วเวลาหาวครั้งต่อไปอย่าลืมหาวให้กว้าง ๆ นะครับ

#5 | เมื่อเสร็จกิจควรรีบนอนให้ไว

ดูแลน้องชาย
หลังเสร็จกิจคุณควรนอนหลับให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะระหว่างที่คุณนอนหลับ 3-5 ชั่วโมงนั้น จะเป็นช่วงที่ร่างกายของคุณค่อย ๆ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อทุก ๆ ส่วนด้วยออกซิเจนจากกระแสเลือด และการฟื้นฟูนั้นก็รวมไปถึงน้องชายของคุณด้วยเช่นกัน เพราะคุณได้ใช้พลังของร่างกายและน้องชายไปมากระหว่างการทำกิจ จึงต้องให้ร่างกายและน้องชายของคุณได้พักผ่อน แต่ก่อนเข้านอนอย่าลืมล้างน้องชายของคุณด้วยล่ะ

#6 | อย่าเครียดจนเกินไป

คุณรู้ไหมว่าปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศส่วนหนึ่งนั้นมาจากความเครียด เพราะว่าความเครียดจะส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายแทบจะทุกด้าน ร่างกายก็จะไม่หรั่งสารที่มีคุณประโยชน์ออกมา เพราะสภาวะร่างกายกำลังอยู่ภายใต้ความเครียด และนั่นรวมไปถึงน้องชายของคุณด้วย ดังนั้นสิ่งที่ควรทำก็คืออย่าให้ตัวเองรู้สึกเครียดจนเกินไป ลองหาอะไรที่สนุกๆ หรือตลกดูบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย นั่นจะทำให้สุขภาพของคุณรวมไปถึงสุขภาพของน้องชายของคุณดีขึ้นอีกด้วย

7 | พี่ออกกำลังกาย น้องชายก็ยิ้มได้

ดูแลน้องชาย

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี และยิ่งเราออกอย่างเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอในทุก ๆ วันก็จะยิ่งทำให้เรามีสุขภาพที่ดีและร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย แน่นอนว่าร่างกายที่แข็งแรงนั้นย่อมรวมไปถึงน้องชายของคุณด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะออกกำลังกายในทุก ๆ วัน หากคุณไม่มีเวลาไปเข้ายิม คุณอาจใช้การเดินขึ้นบันไดที่ออฟฟิศแทนการขึ้นลิฟท์ก็ได้ อย่าลืมว่าการออกกำลังกายนั้นสามารถออกได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำกัดว่าจะต้องออกกำลังกายแค่ที่ฟิตเนสเสมอเท่านั้น

เพียงเท่านี้ทั้งคุณและน้องชายของคุณก็แฮปปี้แล้ว อย่าลืมดูแลและเอาใจใส่น้องชายของคุณให้ดีล่ะเพราะบอกเลยว่า หนุ่มแต่ละคนย่อมมีน้องชายได้เพียงหนึ่งเดียวและครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าหากพลาดพลั้งเป็นอะไรไปจะไม่มีโอกาสให้แก้ตัวเป็นครั้งที่สองอีกแล้ว ดังนั้นในเมื่อยังมีโอกาสก็ควรที่จะดูแล และนำข้อแนะนำต่าง ๆ เหล่านี้ไปดูแลน้องเขาให้ดี ก่อนที่ความเป็นชายของคุณจะหายไปอย่างไม่มีวันกลับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags