Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ไปติดเกาะสัมผัสบรรยากาศสุดธรรมชาติที่ TreeHouse Villas เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

Share

สมัยเด็ก ๆ คุณเคยมีความฝันที่อยากจะมีบ้านต้นไม้แบบในหนังกันบ้างไหม? โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เพราะที่ TreeHouse Villas โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2018 นั้นได้เนรมิตพื้นที่ริมชายหาดของเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ให้กลายเป็นบ้านต้นไม้สุดหรูหราที่ให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและน้ำทะเลแบบส่วนตัวสุด ๆ (MOVER ขอแอบกระซิบก่อนว่าท้ายบทความนี้เรามีกิจกรรมให้ผู้อ่านได้ร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษกันด้วย)

MOVER ต้องขอเกริ่นก่อนว่า TreeHouse Villas นั้นเป็นโรงแรมในเครือ SERENATA Hotels and Resorts Group เจ้าของเดียวกับ Paradise Koh Yao ที่อยู่บริเวณข้าง ๆ กันนั่นเอง คอนเซ็ปท์ของที่พักแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรือง Jurasic Park ที่มีที่พักอาศัยซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ป่าเขาและธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน แต่ด้วยความที่เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวนั้น การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้จึงไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน และไม่ใช่แค่ครบธรรมดาแต่ต้องขอบอกว่าระดับ Luxuary เลยทีเดียว

การเดินทางจากกรุงเทพก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่ที่สพดวกที่สุดก็คือการใช้บริการสายการบินที่มีเส้นทางบินไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ตหรือกระบี่ อย่างในรอบนี้ MOVER เลือกใช้บริการของสายการบิน Bangkok Airways ที่เพิ่งได้รับรางวัล World’s Best Regional Airline และ Best Regional Airline in Asia จาก Skytrax ในปีล่าสุดนี้มา การันตีได้ถึงความสะดวกสบายตั้งแต่เลาจน์รับรองที่สนามบินที่มีอาหารและเครื่องดื่มเตรียมพร้อมให้คุณก่อนที่จะขึ้นเครื่องทั้งขาไปและขากลับ ด้านที่นั่งโดยสารก็กว้างขวางและสะดวกสบาย รวมถึงอาหารบนเครื่องก็อร่อยถูกปากทั้งชาวไทยและต่างชาติ เรียกได้ว่าเป็นการวอร์มเครื่องก่อนจะไปติดเกาะ นอนบ้านต้นไม้กันที่ TreeHouse Villas ได้อย่างดี

เมื่อเดินทางถึงสนามบินภูเก็ตในเวลาประมาณ 10 โมงเช้า เราก็สามารถไปต่อเรือข้ามฝากกันได้ที่ Phuket Yacht Haven โดยใช้เวลาบนเรือสปีทโบ้ทประมาณ 45 นาทีชมวิวทะเลไปเพลิน ๆ ไม่นานก็จะมาเจอบ้านต้นไม้มากมายเรียงรายอยู่ท่ามกลางภูเขาที่เขียวขจีริมหาดส่วนตัวของทางโรงแรม เมื่อเราก้าวขึ้นมาบนเกาะก็จะมีรถกอล์ฟพาเราไปยัง Roots หรือห้องรับรองและห้องอาหารส่วนกลาง ซึ่งที่นั่นก็จะมีการต้อนรับด้วยผ้าเย็นและ Welcome Drink อย่างมะนาวอัญชันสีสวยที่ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี ในส่วนนี้นอกจากจะมีบริการอาหารแล้ว ก็ยังมีสระว่ายน้ำส่วนกลางอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ Grotto Pool หรือถ้ำน้ำตกจำลองที่ดีไซน์ให้เหมือนว่าเรานั่งอยู่ในน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติจริง ๆ เลยก็ว่าได้

สำหรับ TreeHouse Villas แห่งนี้จะแบ่งห้องพักออกเป็น 2 ประเภทก็คือแบบ TreeHouse Villa ที่จะเป็นบ้านต้นไม้สองชั้น ส่วนอีกแบบคือ Beach Front Pool Villa   ที่เป็นบ้านพักชั้นเดียวตั้งอยู่ติดกับหน้าหาด ห้องพักทั้งสองแบบนี้จะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสระจากุชชี่ส่วนตัวเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ว่าคุณชอบวิวและบรรยากาศแบบไหนเท่านั้นเอง

Treehouse Villas

ที่พักแบบ Treehouse Villa

เมื่อก้าวเข้ามาภายในห้องคุณจะได้กลิ่น T-Vine หอมสดชื่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโรงแรมเท่านั้น และทุกห้องจะมีโซนที่เป็นห้องนอนติดแอร์พร้อมอ่างอาบน้ำ เครื่องใช้ส่วนตัว Toiletory ต่างๆเตรียมพร้อมไว้ให้อย่างครบถ้วย ส่วนใครที่แพ้ไรฝุ่นและต้องการใช้ผ้าปูที่นอนแบบลินินที่โรงแรมก็มีเตรียมพร้อมไว้ด้วยเช่นกัน ส่วนที่เป็น outdoor จะมีสระว่ายน้ำและบาร์ ซึ่งบาร์ของที่นี่นั้นจะมีการ refill เครื่องดื่มบางประเภทได้อีกด้วย ถือว่าเหมาะกับการมาพัฒนาความสัมพันธ์กับคนรู้ใจมากทีเดียว

Treehouse Villas

ที่พักแบบ Beach Font

บรรยากาศภายในห้องพัก

Treehouse Villas

Treehouse Villas

นอกจากห้องพักจะเพรียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแล้ว กิจกรรมที่ทางโรงแรมจัดเตรียมให้กับแขกก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมีให้เลือกตั้งแต่กิจกรรม Adventure อย่างการเรือคายัค ไปจนถึงการนวด ทำสปา และระบายสีผ้าบาติค ส่วนที่เป็นจุดเด่นและจุดพีคของที่นี่ก็คือการดูนกเงือก ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนของไทยที่หาชมไม่ได้ง่าย ๆ ซึ่งเจ้านกเหล่านี้จะบินมาเกาะตามกิ่งไม้ทั่วรีสอร์ทแห่งนี้อย่างเป็นกันเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวการันตีถึงความอุดมสมบูรณ์บนเกาะแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

Treehouse Villas

หากใครที่ไม่ชอบการอยู่เฉย ๆ ทางโรงแรมก็มีจัด Boat Trip สำหรับดำน้ำและชมเกาะต่าง ๆ บริเวณอ่าวพังงาไม่ว่าจะเป็นเหลากูดูที่สามารถลงไปดำน้ำได้ในจุดนี้ แวะชมต้นไม้ใหญ่ขนาด 30 คนโอบ และเกาะผักเบี้ยที่มีเหมือนทะเลแหวกเล็ก ๆ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกัน ถือเป็นทิปชิลๆ ที่ช่วยให้คุณสัมผัสบรรยากาศของทะเลไทยและธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี

ตกเย็นที่โรงแรมก็มีอาหารคอยให้บริการอยู่ด้วยเช่นกันสำหรับ โดยรสชาติแต่ละจานนั้นเราบอกได้เลยว่าจัดจ้านและเข้มข้นถึงใจแน่นอน โดยบรรยากาศในตอนกลางคืนของ TreeHouse Villas นั้นก็เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน นอนมองดูดาวจากสระจากุชชี่ส่วนตัว ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งได้แบบเพลินๆ จนลืมเวลา และสำหรับใครที่เป็นสายถ่ายรูป ท้องที่นี่ก็ยังมีหมู่ดาวมากมายให้คุณได้ไล่ตามถ่ายกันทั้งคืน

หลังจากหลับพักผ่อนในยามคำ่คืนกันไปแล้ว ก่อนที่จะเดินทางกลับนั้นทางโรงแรมก็ยังมีอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ทั้งสลัด และของหวานบริการตั้งแต่เวลา 7.30 – 9.30 หลังจากนั้นก็ยังพอมีเวลาเดินเล่นชมวิวริมชายหาด หรือไปทำสปาก่อนกลับก็ยังได้

จากการใช้ชีวิตติดเกาะบนบ้านต้นไม้ที่ TreeHouse Villas เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงานั้น MOVER พบว่าการที่เราได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ นั้นก็เป็นเหมือนกันรักษาและผ่อนคลายความคิดจากงานหรือเรื่องราวที่วุ่นวาย มาพบแต่ความสงบแบบที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นการใช้เวลาอยู่กับตัวเองและคนที่รักได้อย่างคุ้มค่าและมีความหมายทริปหนึ่งเลยทีเดียว

และพิเศษสุด ๆ สำหรับผู้อ่านของ MOVER วันนี้เรามี Gift Voucher เข้าพักที่รีสอร์ท TreeHouse Villas Koh Tao Noi 2 วัน 1 คืน ในห้องพักแบบ TreeHouse Villa จำนวนหนึ่งห้องนอน สำหรับผู้เข้าพักสองท่าน (ผู้เข้าพักต้องมีอายุมากกว่า 16 ปีบริบูรณ์) มูลค่ากว่าสองหมื่นบาท กติกาง่าย ๆ เพียงแค่…

  1. กดไลค์และแชร์โพสของ TreeHouse Villas ในเฟสบุ้คของ MOVER พร้อมตั้งค่าเป็นสาธารณะ
  2. Tag เพื่อหรือคนรู้ใจ 1 คนที่คุณอยากพาไปด้วยในช่องคอมเม้น
  3. บอกกิจกรรมสุดเร้าใจที่คุณจะไปทำร่วมกันที่ TreeHouse Villas ตลอด 2 วัน 1 คืนนี้

คำตอบของใครที่ผาดโผนและโดนใจเราที่สุด ก็รับ Gift Voucher จากเราไปได้เลย โดยสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2561 สามารถติดตามผลรางวัลได้ที่หน้าเพจของเรา และคำตัดสินจากกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับที่พักได้ที่
Website:: https://www.treehouse-villas.com

#TreeHouse #TreeHouseVillas #TreeHouseVillasKohYao #KohYaoNoi #SERENETAHotels #SERENATAWonders #Phangnga #Thailand #Sea #BangkokAirways #AisaBoutiqueAirlines

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1