Type to search

Gadget & IT Lifestyle Sport & Hobbies

ทำความรู้จัก 3 แบรนด์ Playseat ไอเท็มลับที่ยกระดับการเล่นเกมแข่งรถให้มันส์ยิ่งขึ้น

Share

สมัยนี้วงการเกมส์ได้มีการพัฒนาไปไกลมากมายเลยทีเดียว มี Youtuber ชื่อดังหลายคนที่ทำช่องแคสเกมส์กันมากมาย ก็คือการมาเล่นเกมส์ให้ผู้ชมอย่างเราได้ดูกัน อาจจะมีนักแคสบางคนที่มีอุปกรณ์การเล่นเกมส์ที่เราอาจแปลกตากันอยู่ไม่น้อย ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลอย่างปัจจุบันนี้ การเล่นเกมส์จึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่การกดลงบนปุ่มจอยหรือคีย์บอร์ดแต่เพียงอย่างเดียวเหมือนในสมัยก่อนอีกแล้ว

ทางผู้ผลิตที่เกี่ยวข้องจึงได้ทำการผลิตอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้รองรับสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปืนจำลอง สำหรับเกมส์ที่ใช้การยิงต่อสู้เป็นหลัก, แว่น VR สำหรับคอเกมส์ที่ต้องการความรู้สึกที่ดำดิ่งเข้าไปสู่โลกแห่งเกมส์อย่างแท้จริง และนอกจากที่กล่าวมาก็ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายหลายชนิดให้เลือกสรรกัน ในวันนี้เราขอพาเหล่าคอเกมส์เมอร์ไปรู้จักกับไอเท็มลับที่มีนามว่า Playseat ของเหล่าเกมเมอร์กัน

Playseat คืออะไร?

ถ้าจะให้พูดง่าย ๆ ก็คือเก้าอี้ที่คุณใช้สำหรับนั่งเวลาที่คุณเล่นเกมส์นั่นเอง แต่มันไม่ธรรมดาตรงที่ที่นั่งนี้มันเหมือนที่นั่งในรถแข่งจริง ๆ เลยน่ะสิ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้จอยบังคับด้วย เพราะเราต้องใช้สองมือของเราจับพวงมาลัยของจริงแล้วโลดแล่นไปพร้อมกับเกมแค่นั้นเอง

bernax.com

#1 | Evolution – Alacantara

เจ้านี่คือชุดที่นั่งที่ออกแบบมาสำหรับจอยขับรถในรูปแบบพวงมาลัย วัสดุของเจ้านี่ก็ทำด้วยเหล็กอย่างดี แถมหุ้มด้วยไวนิลอีกต่างหาก ดีไซน์ที่นั่งเป็นแบบเดียวกับรถสปอร์ตหรู และเจ้านี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักแข่งรถชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น Takuma Sato นั่นเอง

isrtv.com

สำหรับวัสดุที่ใช้ก็ประกอบไปด้วยดังนี้

  • เก้าอี้บุด้วยผ้า Alcantara เนื้อนุ่มจากอิตาลี (เป็นผ้า Vinyl ที่ใช้หุ้มเบาะนั่งรถสปอร์ต/ Supercar)
  • จำลองรูปแบบเบาะจากรถสปอร์ตสุดหรู นั่งสบาย
  • ใช้กับเกมส์แข่งรถได้ทั้ง Playstation, Xbox และ PC
  • สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม พวงมาลัยและคันเร่ง/เบรก ได้ทุกยี่ห้อ

#3 | Gran Turismo

สำหรับคอเกมส์รถแข่งคงรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะเจ้าที่นั่งอันนี้ได้รับอนุญาติอย่างเป็นทางการจากเกมส์ Gran Turismo นั่นเอง แถมยังมาพร้อมกับโลโก้ของ Gran Turismo ที่ติดอยู่บนเบาะและด้านข้างแบบสุดเท่อีกด้วย

playseat

occasion.consoglobe.com


สำหรับวัสดุที่ใช้ก็ประกอบไปด้วยดังนี้

  • เก้าอี้บุด้วยผ้า Alcantara เนื้อนุ่มจากอิตาลี (เป็นผ้า Vinyl ที่ใช้หุ้มเบาะนั่งรถสปอร์ต/ Supercar)
  • จำลองรูปแบบเบาะจากรถสปอร์ตสุดหรู นั่งสบาย
  • ใช้กับเกมส์แข่งรถได้ทั้ง Playstation, Xbox และ PC
  • สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม พวงมาลัยและคันเร่ง/เบรก ได้ทุกยี่ห้อ

#3 | F1

เจ้านี่คือเก้าอี้สำหรับเล่นเกมส์แข่งรถที่ผลิตขึ้นโดยบริษัทของประเทศฮอลแลนด์ สามารถรองรับน้ำหนักคนตัวหนักๆได้เพราะผลิตโดยวัสดุอย่างดี และรูปทรงของเจ้านี่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อที่จะรองรับสรีระของคนโดยที่อ้างอิงมาจากที่นั่งในห้องโดยสารของนักขับ F1 จริงๆ จะสังเกตได้ว่าลายสกรีนรอบๆนั้นจะโลโก้ของเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า Red Bull ของประเทศไทยเรานั่นเอง และเจ้าตัวนี้ยังสามารถทำการเชื่อมตัวต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ของเครื่องเกมต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น PS2, PS3, Xbox, Xbox 360 และ Wii เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆไปเลย

playseat

visualix.co.uk

แน่นอนว่าหากคุณเป็นคอเกมส์ขับรถแข่งโดยแท้จริงแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะสอยเก้าอี้สุดมันส์ตัวนี้ไปไว้ที่บ้านของคุณสักตัวนะ เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้ซึมซับ ดื่มด่ำการเล่นเกมส์แล้ว คุณยังได้อรรถรสในการเล่นเกมส์แบบใหม่ๆอีกด้วย ซึ่งความรู้สึกแบบนี้คงหาไม่ได้จากการขับรถบนท้องถนนของคุณแน่ๆ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณคือนักแข่งรถตัวจริง หากต้องการเปิดมิติใหม่แห่งการเล่นเกมส์ล่ะก็ คุณก็ไม่ควรพลาดเลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags