Type to search

Gadget & IT

แนะนำ 5 นาฬิกา Smartwatch สุดอัจฉริยะที่จะทำให้การ “ออกกำลังกาย” เป็นเรื่องสนุกโคตร ๆ

Share

“Smartwatch” ถือเป็นสุดยอดเคล็ดลับในการเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ชายทุกคน เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่เท่แบบพอดี ๆ ไม่เยอะเกินไปแล้ว ยังช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยเรื่องของสุขภาพคุณให้ดีขึ้นอีกด้วย วันนี้ Mover ขอพาไปชม สุดยอดนาฬิกาอัจฉริยะ 5 แบรนด์ ที่ไม่ใช่แค่นาฬิกาที่เอาไว้ดูเวลาเฉย ๆ แต่มีฟังก์ชั่นการทำงานหลายอย่าง ช่วยทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพของคุณ และบางรุ่นยังเป็นโทรศัพท์ได้อีกต่างหาก มาดูกันดีกว่าครับว่านาฬิกาเหล่านี้ รูปร่างหน้าตาเป็นยังไงและทำอะไรได้บ้าง

#1 | Galaxy Watch Gear S4 

ถือเป็นสุดยอดนาฬิกาสุดเท่ ที่หลาย ๆ คนเดินผ่านช็อปทีไรคงต้องเข้าไปส่องกันจริง ๆ กับนาฬิกา Gear S3 นอกจากดีไซน์ที่เท่ออกแนวเรียบหรูแล้วไม่ว่าจะใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ไปทำงานก็ยังให้ลุค Business Man อีกต่างหาก ซึ่งในปีนี้ทาง Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Watch Gear S4 โดยมีสองรุ่นด้วยกันคือรุ่น 42 มม. ที่มีความจุขนาด 472 mAh ส่วนขนาด 42 มม.ความจุ 270 mAh และยังใช้มาตรฐาน IP68 กันนํ้าลึกสุด 50เมตร

cdn.pocket-lint.com

หลายคนคงคุ้นเคยกับนาฬิกาแบรนด์ Gear S นี ที่มีจุดเด่นคือวงล้อบริเวณหน้าปัด ที่สามารถหมุนเพื่อสั่งใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้ และยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ที่สามารถ Touch Screen ได้อีกต่างหาก นอกจากนั้นแบตเตอรี่ยังอึดใช้ได้ โดยสามารถใช้งานได้ถึงสามวันทีเดียว ซึ่งด้านตัวหน้าปัดใช้หน้าจอแบบ Gorilla SR+ ซึ่งมีความคงทนและได้รับการยอมรับผ่านทางการทหารว่า สามารถใส่ลุยไปได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะ ร้อน หนาว ฝน ก็ไม่มีรอยขีดข่วนง่ายๆแน่นอน รวมถึงสายนาฬิกาที่ทำจาหหนังแท้ ให้ความเรียบหรูขั้นสุด ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้เหมาะกับทุกคนอย่างแน่นอน

giga.de

นอกจากนั้นนาฬิกา Gear S ยังมีฟังก์ชั่นการวัดอัตราการเต้นหัวใจ หรือ วัดอัตราการเผาผลาญ สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ Samsung ได้ คุณสามารถใส่ปฎิทิน การแจ้งเตือนหรือแม้แต่รับสายเข้าออก ของโทรศัพท์ได้ผ่านนาฬิกาเลย และหน้าปัดนาฬิกาหรือ Watch Face ยังมีให้เลือกหลายแบบมากๆ เอาเป็นว่าเยอะจนคุณเลือกสามารถใส่มันแบบหน้าปัดไม่ซํ้าได้หลายสัปดาห์เลยทีเดียว และในรุ่น Gear S4 นี้ยังสามารถเชื่อมต่อ Wifi ผ่านตัวนาฬิกาได้โดยตรงด้วยและฟังก์ชั่นที่มีมาตั้งแต่ Gear S รุ่นก่อนๆคือเราก็สามารถที่จะตอบไลน์ตอบ Facebook ผ่านนาฬิกาได้อีกด้วยครับ เรียกได้ว่าสาวก Samsung ไม่ผิดหวังกันแน่นอนครับ นอกจากจะเท่แล้วยังประโยชน์เยอะขนาดนี้ ต้องจัดซักเรือนแล้วล่ะครับ

# 2 | Gear Sport

kt-media-knowtechie.netdna-ssl.com

นาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะ Gear Sport สามารถทำให้คุณกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ช่วยเตือนและสร้างแรงจูงใจในการออกกำลัง ทำให้คุณได้ใส่นาฬิกาในสไตล์ที่ใช่และยังมีหุ่นที่ดีควบคู่กันไปอีก นอกจากนั้นตัวสายก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ถ้าหากคุณเป็นคนชอบออกกำลังอาจจะเลือกใช้สายแบบ Hybrid Sport เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการออกกำลัง หรือเลือกสายแบบ Classic ให้ความเท่ ดูมีความน่าค้นหา และ สายแบบ Casual ลุคชิว ๆ แต่ก็มีสไตล์  ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน

cnet3.cbsistatic.com

และสุดยอดจุดเด่นของนาฬิกาตัวนี้คือ มีท่าออกกำลังกายในนาฬิกาให้เลือกมากถึง 60 ท่า คุณสามารถเลือกและจัดสรรค์มาเป็นสไตล์ของคุณได้เลย ทำให้เหมือนคุณมีเทรนเนอร์ส่วนตัว ช่วยในเรื่องอาหาร การคุมนํ้าหนัก และการออกกำลังกาย และสามารถบอกได้อีกว่าวันนี้คุณออกกำลังมากไปหรือน้อยไปหรือไม่ เรียกได้ว่าครบวงจรสำหรับสายสุขภาพจริง ๆ ทำให้การออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สนุกไปเลย นอกจากนั้นคุณยังสามารถสวมใส่นาฬิกาตัวนี้ไปว่ายนํ้าได้อีกต่างหากด้วยระบบกันนํ้าตามมาตรฐาน ISO สามารถกันนํ้าได้ลึกถึง 50เมตร ทำให้แม้แต่การว่ายนํ้าก็สามารถวัดประสิทธิภาพในการออกกำลังของคุณได้ คงไม่มีนาฬิกาไหนให้ความครบด้านการออกกำลังเท่าเจ้า Gear Sport อีกแล้ว

# 3 | Apple Watch Series 3

สาวก Apple ไม่ต้องน้อยหน้ากันครับ เราไม่ลืมเสนอนาฬิกาที่ “โคตรเจ๋ง” ตัวนี้ไปแน่นอน ด้วยเอกลักษณ์หน้าปัดสี่เหลี่ยมและสายหนังเพิ่มความหรูหราให้กับผู้สวมใส่ และระบบอัจฉริยะในการฝึกออกกำลังกายทำให้คุณจัดสรรค์การออกกำลัง และเวลาในการใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้น Apple Watch Series 3 ยังสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องมีIPhone อยุ่ติดตัวด้วย ซึ่งนั้นทำให้นาฬิกาตัวนี้ขึ้นชื่อว่า “นาฬิกาอัจริยะ” อย่างแท้จริง โดยคุณสามารถใข้งานอินเตอร์เน็ตได้ผ่านระบบเซลลูล่าในนาฬิกา ด้านการออกกำลังกายใน Apple Watch Series 3 ก็ไม่แพ้ตระกูล Samsung ครับ เพราะสามารถใส่ออกกำลังได้แทบจะทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะ วิ่ง ว่ายนํ้า ปีนเขา เพราะสามารถป้องกันนํ้า และวัดความกดอากาศในที่สูงได้อีกต่างหาก และยังมีระบบ GPS นำทางทำให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้นอีกต่างหาก

pbs.twimg.com

นอกจากนั้นทาง Apple ได้อัพเดทให้ Apple Watch Series 3 สามารถสตรีมเพลงไว้ในเครื่องได้ด้วย นอกจากออกกำลังแล้วก็ฟังเพลงผ่านนาฬิกาไปด้วยได้ คุณลองคิดดูสิว่าจะไม่เรียกมันว่า “อัจริยะ” ได้อย่างไรครับ โดย Apple Watch Series 3 มีระบบออกแบบการออกกำลังโดย โค้ช นักกีฬาระดับโลก ที่อยู่ในค่ายของ Nike อีกด้วย ทำให้ใส่นาฬิกาตัวนี้ออกกกำลังเทียบได้กับได้โค้ชกีฬาระดับโลกมาเทรนด์ให้เลยก็ว่าได้ และนอกจากนั้นยังมีระบบ Cheer ในการวิ่งเพื่อให้คนที่รักในการวิ่งเหมือนกันได้ติดตามและช่วยกันให้กำลังใจในการวิ่งได้อีกด้วย ถือเป็นระบบนาฬิกาที่ไม่มีแบรนด์ไหนสามารถลอกเลียนแบบได้เลย เพราะถือเป็นการร่วมกันกับทาง Nike โดยตรง นอกจากนั้นปีนี้ยังมีข่าวหลุดว่า Apple จะมีการเปิดตัว Apple Watch Series 4 อีกด้วย

noypigeeks.com

นอกจากนาฬิกาแบรนด์ดังๆ ที่คนนิยมใช้กันแล้วนั้น เราก็คงทราบกันดีว่า Apple กับ Samsung นั้นถือได้ว่าดีที่สุดแล้วใน Smart Watch ทั้งหมด แต่ข้อเสียก็คือราคาอาจจะสูงไปสักหน่อยเท่านั้นเอง

# 4 | Fitbit Smart Watch

blog.bestbuy.ca

ถึงแม้นาฬิกา Fitbit นี้จะไม่มีระบบอัจฉริยะแบบแบรนด์ Apple หรือ Samsung แต่สามารถวัดอัตราการเผาหลาญ กับอัตราการเต้นของหัวใจได้แม่นมากทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Android และ IOS ได้อีกด้วย ส่วนทางด้านดีไซน์ก็จะออกไปทางแนว Sport เท่ดูไม่เทอะทะจนเกินไป

imore.com

สามารถใส่แล้วเข้าได้กับทุก ๆ คนเลยก็ว่าได้ หากใครต้องการวัดความแข็งแกร่งของหัวใจก็ลองไปซื้อมาใส่กันได้ รับรองว่าคุ้มค่าครับ และที่สำคัญราคาไม่ถึงหลักหมื่นบาทอีกด้วย เรียกได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ใคร ๆ ก็จับจองเป็นเจ้าของได้แน่นอน

# 5 | Garmin vivosmart HR

icdn2.digitaltrends.com

เรียกได้ว่าแค่ชื่อตัวรุ่นก็รู้แล้วว่าทำอะไรได้ครับ เจ้า Garmin ตัวนี้เรียกได้ว่าเก่งมากๆในเรื่องการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ มันสามารถจับการเคลื่อนไหวในทุกจังหวะการออกกกำลังของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเปรียบเทียบการออกกำลังได้ในแต่ละวันได้อย่างแม่นยำด้วย

icdn3.digitaltrends.com

และเจ้า Garmin ก็ยังสามารถแจ้งเตือนข่าวสารออนไลน์ต่าง ๆ จากโทรศัพท์ของคุณได้อีกต่างหาก ด้านดีไซน์ออกแนวเหมือนคุณใส่ริสแบนด์ ที่สำคัญที่สุด มีราคาแค่ สามพันกว่าบาทเท่านั้น ถูกและดีกว่านี้คงไม่มีอีกแล้วละครับสำหรับ Smart Watch ในปัจจุบัน

และนี่คือสุดยอด Smartwatch อัจริยะที่จะช่วยให้ชีวิตของผู้ชายทุกคนง่ายขึ้น เมื่อคุณสวมใส่นาฬิกาเหล่านี้ต่อไปการออกกำลังคงจะเป็นเรื่องสนุก ทำให้คุณมีหุ่นที่ดี สุขภาพที่ดี และยังช่วยทำให้คุณดูดีมีระดับ เป็น Gadget ที่อัพสไตล์ของชีวิตคุณให้ดูดีและมีคุณภาพมากขึ้น อย่ารอช้ารีบไปจัดมาซักเรือน แล้วไปออกกำลังกันครับ  


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags