Type to search

Relationship

ถอด 5 รหัสรัก! เพราะเหตุใดผู้หญิงถึงชอบคนเลว?

Share

คุณเคยสงสัยไหมครับว่ามันมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ ‘ผู้หญิงชอบคนเลว’ หรือก็คือเหล่า Nice Guy ทั้งหลายมักจะไปใช่สเป็กของผู้หญิงส่วนใหญ่ แต่ผู้หญิงที่สวย ๆ ผู้หญิงที่เซ็กซี่ หรือเป็นผู้หญิงที่มีสเน่ห์ก็มักจะไปชอบผู้ชายที่ดูมีความเป็น Bad Boy ซะงั้น โดยไม่มีเรื่องของฐานะการเงินมาเกี่ยวข้องเลย ทำไมจึงเป็นแบบนั้น วันนี้ทาง Mover จะมาตอบคำถามนี้ที่ใครหลาย ๆ คนสงสัย และบอกวิธีที่จะทำให้คุณนำข้อดีของเหล่าแบดบอยมาใช้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่คุณต้องการได้

Bad Boy ในที่นี้ไม่ได้หมายถึง “คนเลว” และ Nice Guy ไม่ได้หมายถึง “คนดี” แต่ทั้งสองคำเป็นคำบ่งบอกลักษณะนิสัยโดยรวมของคนประเภทนั้น ๆ ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้มักจะมีนิสัยที่แตกต่างกันสุดขั้วและพวก Bad Boy ทำอย่างไรจึงมัดใจสาว ๆ ได้ทีละหลาย ๆ คน ตั้งแต่คุณเกิดมาคงมีหลายครั้งมากที่คุณมักจะเห็นผู้ชายดี ๆ ผู้ชายที่พร้อมจะทำทุกๆ อย่างให้กับผู้หญิง คอยเทคแคร์ผู้หญิงตลอด มักจะเป็นฝ่ายอกหักเสมอ

ผู้หญิงชอบคนเลว

แต่ในทางกลับกันคุณจะเห็น Bad Boy อกหักน้อยมาก นอกจากนั้นยังมีคิวผู้หญิงอีกมากมายให้เขาได้เลือกอีกต่างหาก หรือหากต้องพลาดท่าอกหัก เขาก็จะสามารถก้าวข้ามความรู้สึกเจ็บปวดไปได้รวดเร็วกว่าเหล่า Nice Guy เราจะพามาดูสิ่งที่ Bad Boy เป็นได้มากกว่า Nice Guy กัน

#1 | ดูเป็นธรรมชาติของตัวเองมากกว่า

ในสมองของมนุษย์ทุกคนไม่ว่าจะเพศไหนๆ คุณคงไม่อยากจะมีแฟนเป็นคนที่หลอกลวง หรือ “Fake” ตลอดเวลานะครับ ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะตั้งคำถามต่อเหล่า Nice Guy อยู่เสมอว่าที่มาทำดีด้วย มาคอยดูแลตลอดแบบนี้ หวังอะไรจากเธอรึเปล่า? และกลัวว่าการกระทำเหล่านั้นจะเป็นแค่การหวังผลประโยชน์ทางด้านอื่น เช่น เงิน เซ็กส์ หรือแม้แต่ในละครก็มักจะปลูกฝังความเชื่อที่ว่า ผู้ชายที่ดี(พระรอง)มักจะไม่ใช่คู่ชีวิตของนางเอก แต่กลับเป็นพระเอกที่เป็นคนไม่ดีแต่กลับใจมาเป็นคนดี ซะงั้น ซึ่งนั้นก็เป็นเพราะว่า เหล่า Bad Boy ดูเป็นธรรมชาติ กล้าที่จะแสดงจุดยืน ดูไม่ปกปิดอะไร จะทำอะไรก็ทำ และพวกเขาไม่ได้คิดว่าตัวเอง Perfect ทำได้ทุกอย่าง ทำดีทุกอย่าง

พวกเขาล้วนยอมรับในข้อผิดพลาดของตัวเองและพร้อมจะเรียนรู้ ซึ่งนั้นไม่ใช่การใส่หน้ากากเพื่อเข้าหาผู้หญิงอย่างแน่นอน เพราะเมื่อไหร่ที่คุณพยายามทำตัว Perfect นั่นหมายถึงคุณกำลังพยายามใส่หน้ากากเข้าหาผู้หญิง ซึ่งเธอจะดูออกได้ง่ายๆ Nice Guy ส่วนใหญ่ มักจะเก็บตัว ไม่กล้าแสดงจุดยืน ตามใจผู้หญิงไปหมด หรือแม้กระทั่งในหน้าที่การเงินที่เหล่า Nice Guy มักจะยอมทุก ๆ อย่าง ยอมให้คนอื่นด่า เพราะเขาไม่อยากจะมีปัญหา และมักจะปล่อยให้ปัญหาผ่านไป ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้หญิงต้องการผู้ชายที่เป็นผู้นำ มีจุดยืน และดูเป็นธรรมชาติ ไม่เสริมเติมแต่งจนเยอะเกินไป

#2 | น่าค้นหา ไม่น่าเบื่อ

นอกจากความเป็นธรรมชาติของเหล่า Bad Boy ที่ทำให้เขาดูมีสเน่ห์แล้ว พวกเขายังมีความมั่นใจ มีจุดหมาย ซึ่งไม่ว่าจะผู้หญิงแบบไหนก็ไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยนความคิดของเขาได้ง่าย ๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่จึงต้องเข้าไปในโลกของเขา ไปร่วมสนุก ผจญภัยในโลกๆ นั้น จะต่างกับเหล่า Nice Guy ที่เข้าไปในโลกของฝั่งผู้หญิงแทน ไปคอยเอาใจ ตามใจทุกอย่าง ซึ่งนั่นทำให้ผู้หญิงเบื่อง่าย เพราะไม่มีอะไรใหม่ ๆ ให้น่าค้นหา ให้น่าติดตาม ส่วนโลกของ Bad Boy มีอะไรให้น่าค้นหา น่าติดตามอีกเยอะ เพราะพวกเขามักจะทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากคนทั่วไป พอผู้หญิงได้เข้าไปค้นหาก็จะไม่เบื่อง่าย ๆ เพราะต่างเป็นเรื่องใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเจอ และอีกอย่าง เมื่อ Bad Boy มีอะไรทำอยู่ตลอดเวลา พวกเขาไม่ใช่ผู้ชายประเภทที่จะได้มาง่าย ๆ ไม่มีเวลาให้ผู้หญิงในทุกวัน  เมื่อผู้หญิงคนไหนได้ชนะใจของเหล่า Bad Boy เธอจึงรู้สึกภูมิใจ รู้สึก “รัก” ผู้ชายในลักษณะนี้มาก ๆ เพราะกว่าที่จะได้ครอบครองหัวใจนั่นเธอจะต้องทุ่มเท และอดทนมามาก

#3 | มักจะทำในสิ่งที่แตกต่าง

หลายๆ ครั้งที่คุณจะเห็นคนที่มีแนวคิดที่แตกต่าง แต่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นหรือปล่อยมันออกมา ซึ่งนั้นไม่ใช่สำหรับ Bad Boy เพราะว่าเหล่า Bad Boy มักจะไม่ยอมให้ความคิดของเขาต้องถูกเก็บเอาไว้ เขาจะกล้าแสดงความคิดเห็นไม่ว่านั้นจะถูกหรือผิด กล้าที่จะลองอะไรใหม่ ๆ ลองเข้าสังคมใหม่ ๆ และนั่นทำให้ผู้หญิงไม่เบื่อแบดบอย

#4 | คาดเดาได้ยาก

พวกเขาเป็นคนที่คาดเดาได้ยากซึ่งทำให้ผู้หญิงติดใจพวกเขามากขึ้นไปอีก เพราะว่าผู้ชายที่คาดเดาได้ง่าย ๆ มันช่างดูน่าเบื่อและหมดความน่าค้นหามาก ๆ เช่นเมื่อผู้หญิงทักแชทไปหาเหล่าผู้ชายดี ๆ ทั่วไป พวกเขาก็มักจะตอบแชทของเธอทันที และเมื่อเธอชวน Nice Guy ไปไหน เขาก็มักจะตอบตกลงเสมอ โดยสามารถยกเลิกนัดทุกอย่าง ทุกธุระที่มี เพื่อมาหาเธอได้ทุกเมื่อ ซึ่งเมื่อเธอไม่ต้องทำอะไรมากมายก็สามารถได้คุณมาง่าย ๆ แบบนี้ แล้วเธอจะทำอะไรให้คุณไปทำไมกันครับ?

Bad Boy จึงจัดเป็นผู้ชายประเภทที่มีสเน่ห์ที่น่าค้นหาที่สุด เพราะพวกเขามักจะคาดเดาได้ยาก ไม่รู้ว่าสรุปแล้ว เขาจะรักรึเปล่า จะว่างรึเปล่า แล้วต่อๆ ไปจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง จะมีผู้หญิงเข้าหาเขากี่คน ?ซึ่งคำถามเหล่านี้มักจะดังอยู่ในหัวของผู้หญิงที่อยู่ในความสัมพันธ์กับเหล่า Bad Boy อยู่ และนั้นทำให้เธอรู้สึกแย่บ้าง ดีบ้าง สลับกันไป ทำให้เธอเกิดความตื่นเต้น ซึ่งมีคนกล่าวกันไว้ว่า เวลาที่ผู้หญิงอยู่ในความสัมพันธ์กับเหล่า Bad Boy จะเหมือนกับว่าเธอกำลังเล่นรถไฟเหาะที่สนุกมากๆ เพราะรถไฟเหาะนั้นมีทั้งตีลังกา ช้าบ้าง เร็วบ้าง ถอยหลังบ้าง หยุดบ้าง ซึ่งนั้นทำให้สาร Adrenalin ในสมองของเราหลั่งออกมาทำให้รู้สึกตื่นเต้น เล้าใจ คาดเดาไม่ได้ และอยากจะเล่นอีกรอบ เปรียบเสมือน Bad Boy ที่คาดเดาได้ยาก และตื่นเต้นทุกครั้งที่เข้าหา

#5 | มาจากจุดที่สูงกว่าในความสัมพันธ์

เหล่า Nice Guy ส่วนมากมักจะมาจากจุดที่เรียกได้ว่า “ขอทานความรัก” อ่านแล้วอาจจะดูแรงไปซักหน่อย แต่นั่นคือความจริงครับ เพราะผู้ชายเหล่านั้นมักจะขอความรักจากคนอื่น ยอมทำทุก ๆ อย่างเพื่อให้ชนะใจผู้หญิงที่เขาชอบอย่างที่เคยบอกไปครับว่า บางทีผู้หญิงไม่ได้ต้องการเป็นผู้นำเสมอไป เธอต้องการเป็นผู้ตามบ้าง ผู้ชายกลุ่มนี้มักจะเป็นคนที่ต้องการเติมเต็มในส่วนที่เขาขาด และมักจะมองหาผู้หญิงที่จะมาเติมเต็มในส่วนนั้นที่ขาดไป ซึ่งจะแตกต่างกับเหล่า Bad Boy ที่มีทุกอย่างครบแล้ว และมักจะเติมส่วนที่ขาดไปด้วยตัวเอง และมองหาผู้หญิงที่มีครบ ที่พร้อมจะสร้างความสุข พร้อมที่จะลุยไปกับเขา ไม่ใช่หาผู้หญิงเพื่อมาเติมเต็มส่วนที่ขาดแต่อย่างใด นั่นทำให้แบดบอยไม่เป็น “ขอทานความรัก” แต่กลายเป็น “ผู้ให้ความรัก” ซะมากกว่า

ผู้ชอบคนเลว

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในเหล่า Nice Guy หรือผู้ชายที่ดีเกินไป นั่นไม่ได้แปลว่าคุณผิดครับ แต่ว่าสิ่งที่คุณต้องทำคือ ขอให้คุณเป็นคนดีจริงๆ ดีกับทุกๆ คน และรู้จัก “ให้” มากกว่า “รับ” รู้จักคำว่า “รัก”มากกว่าคำว่า “หลง” ไม่ใช่เพราะแค่อยากชนะใจของผู้หญิง ไม่ใช่ใส่หน้ากากเพื่อเข้าหาผู้หญิงที่คุณชอบ คุณจำเป็นต้องหยุดร้องขอความรักจากผู้หญิง และพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด พยายามหาเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิต อย่าให้ใครเอาโลกและความฝันของคุณไป คุณต้องมีจุดยืนที่มั่นคง มีความมั่นใจและกล้าแสดงออก ไม่ใช่ยอมคนอื่นไปซะทุกเรื่อง หรือแม้แต่ยอมผู้หญิงที่คุณชอบทุก ๆ เรื่อง เพราะนั่นทำให้คุณหมดความน่าค้นหา ซึ่งเป็นสเน่ห์ที่สำคัญที่สุดของผู้ชาย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags