Type to search

Interview

ล้วงลึก ‘เรื่องหัวใจ’ กับนักร้องสาวรอยยิ้มสดใส ‘แนทเธอรีน’

Share

หนุ่มๆ เตรียมหัวใจไว้ให้ดี! เพราะวันนี้  MOVER  จะพามาทำความรู้จักกับนักร้องสาวสุดน่ารัก ‘แนทเธอรีน – ดุสิตา กิติสาระกุลชัย’ ที่มาพร้อมกับผมสีชมพูและรอยยิ้มอันสดใสที่จะทำให้หนุ่มๆ ใจละลายได้เลย

สำหรับสาวเสียงใสวัย 20 ปี ‘แนทเธอรีน – ดุสิตา กิติสาระกุลชัยอดีตสมาชิกไอดอลวง BNK48 ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์ โดยเธอชื่นชอบในการดูบอลและเชียร์ทีมลิเวอร์พูลแบบสุดๆ จนทำให้แฟนคลับตั้งฉายาให้เธอว่า “ธิดาชาวสวน” นั่นก็เป็นเพราะว่าเวลาที่เธอเชียร์ทีมไหนก็ดันจะสวนทางกับความชนะไปเสียทั้งหมดนั่นเอง

แต่ที่เธอหลงใหลและชอบที่สุดในชีวิตเลยก็คงไม่พ้นการร้องเพลงและการเต้น ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้ทำตามความฝันจนสำเร็จ และได้พาความน่ารักสดใสมาให้หนุ่มๆ ได้ยิ้มตามกันอีกครั้ง กับผลงานเพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของเธอ “จีบก่อนผิดไหม” ซึ่งเพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เองครับ

แต่ความน่ารักของเธอยังไม่หมดแค่นี้ เพราะ MOVER ยังมีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษเรื่องหัวใจที่รับรองว่าไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนแน่นอน หนุ่มๆ เตรียมใจกันพร้อมแล้วมาอมยิ้มไปกับความน่ารักของแนทเธอรีนกันครับ 


 นิยามความเป็นตัวเอง 3 คำ 

หนูว่านิยาม 3 อันคือ

  • มุกแป้ก คือเล่นมุกแป้กค่ะ ถามคนที่อยู่กับหนูได้ค่ะ คือหนูเล่นมุกตลอดทาง เล่นไม่หยุด เล่นแบบไม่กลัวเขาเบื่อ
  • ฟุตบอล ก็หนูเป็นธิดาชาวสวนใช่ไหมคะ หนูชอบลิเวอร์พูล แล้วก็เชียร์ฟุตบอลกับคุณพ่อมาตั้งแต่ตอนยังเด็กๆ ก็เลยคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นคาแรคเตอร์เรา แต่หนูเชียร์แล้วแพ้หมดเลยค่ะ (ขำ)
  • เนิร์ด จริงๆ ตอนแรกไม่ได้จะมาเป็นศิลปินหรืออะไรด้านนี้เลยค่ะ เพราะว่าเป็นเด็กเรียน ประเภทเรียนสุดๆ คือเพิ่งมาผันตัวเองเข้าสู่อะไรที่ไม่เคยวางไว้ก่อนเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ

 

 คิดว่าการที่ผู้หญิงจีบก่อนผิดไหม ? 

ไม่ผิดค่ะ มันไม่แปลกที่เวลาเราชอบอะไรหรือเราอยากได้อะไร เราจะพยายามทุกทางเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา อันนี้ก็เหมือนกัน สมมติเราอยากได้ใจใคร  การที่เราไปจีบเขาก็เหมือนการที่เราพยายามเพื่อที่จะได้มาซึ่งใจเขา  มันเป็นเรื่องปกติค่ะ

 ถ้าให้เลือกระหว่าง “ไปจีบคนอื่น กับ โดนคนอื่นจีบ” จะเลือกแบบไหน ? 

ไปจีบเขาค่ะ คือส่วนใหญ่คนที่เข้ามาหาหนูก่อน หนูมักจะไม่ค่อยชอบ เพราะหนูรู้สึกว่าถ้าหนูชอบใครเดี๋ยวหนูจีบเอง คุยเอง ทักเอง ดังนั้นถ้าส่วนใหญ่ที่ทักมาก่อนก็คือแปลว่าหนูอาจไม่ได้ชอบ (หัวเราะ)

 แสดงว่าถ้าคนที่ไม่ชอบเราจะไม่คุยด้วย ? 

“หยิ่งทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียวค่ะ”  ล้อเล่นค่ะ (หัวเราะ) จริงๆหนูไม่หยิ่งนะคะ เฟรนด์ลี่ค่ะ หนูเป็นคนที่คุยได้กับทุกคน คือไม่จำเป็นว่าเขาเข้ามาจีบเรา เราต้องไม่คุยกับเขา หนูมองว่าความรักมันเป็นสิ่งที่ดี เป็นเรื่องดีที่มีคนมีความรู้สึกดีๆ ให้กับเรา แล้วเราก็ขอบคุณทั้งนั้นล่ะค่ะ

 ผู้ชายแบบไหนที่เราอยากจะจีบก่อน ? 

หนูชอบคนอายุมากกว่า ชอบคนที่มีวุฒิภาวะ มีความเป็นผู้นำ มีความฉลาด ชอบคนที่เอาจริงเวลาทำงาน เป็นคนที่ทำอะไรคือเอาจริง แล้วก็ถ้าทำกับข้าวได้จะดีมากค่ะ เพราะหนูชอบกิน หนูไม่ชอบทำค่ะ หนูชอบกินทุกอย่างเลย (หัวเราะ)

 ถ้าได้ไปเดตกับคนที่เราชอบ 1 วัน อยากทำอะไรเป็นพิเศษ ? 

ต้องขอพ่อให้ได้ก่อนค่ะ(หัวเราะ)

 ถ้าสมมติว่าเราเข้าไปจีบคนที่ชอบแต่จีบไม่ติด จะมีวิธีรับมือยังไง ? 

ไม่เป็นไรค่ะเราสวย (หัวเราะ) จริงๆคือไม่เป็นไรค่ะ เพราะว่าเราไม่สามารถทำให้ใครมาชอบเราได้ ถ้าเขาจะชอบเราสุดท้ายเขาก็ต้องชอบที่เราเป็นเรา หนูจะเป็นคนที่ไม่ประดิษฐ์ตัวเองเพื่อใคร เหมือนสมมติว่าหนูชอบคนนี้ แล้วด้วยคาแรคเตอร์หนูเป็นคนแบบนี้ ถ้าจะให้หนูมาสวมหน้ากากเป็นใครหรือเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขา หนูไม่ใช่สไตล์นั้น หนูเป็นคนที่เป็นตัวเอง ถ้าเขาจะรักหนู เขาจะรักที่หนูเป็นหนู แล้วถ้าเกิดสุดท้ายเขาไม่ชอบ เขาก็ไม่ชอบที่เราเป็นเรา หนูรับได้ค่ะ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

 แล้วตอนนี้ถ้ามีคนมาจีบจะได้ไหม ? 

จีบได้ แต่พ่อว่าไงอีกเรื่องนะ (หัวเราะ)

 

 นิสัยแบบไหนของผู้ชายที่เราไม่มีทางให้จีบผ่านแน่นอน 

หนูไม่ชอบคนขี้เก๊กมากๆเลยค่ะ ไม่ชอบคนอีโก้สูง หรือคนที่พยายามทำตัวเองให้หล่อให้ดูดี หนูคิดว่าคนเรามันไม่ต้องพยายาม เป็นตัวเองนั่นแหละหล่อสุดแล้ว และอีกอย่างคือหนูจะไม่ค่อยชอบคนที่นั่งรอความสำเร็จ หนูชอบคนที่ขวนขวายพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ชอบคนที่พร้อมลุย พร้อมที่จะบวกทุกอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ คือถ้าเอเนอร์จี้ไม่เท่าหนู หนูจะไม่ยุ่งเลย (หัวเราะ)

 ถ้าเปรียบความรักเป็นหนึ่งสิ่งบนโลกใบนี้จะเปรียบเป็นอะไร ? 

คงเป็นเค้กส้มมั้งคะ (หัวเราะ) เพราะหนูชอบกินเค้กส้มมันทำให้เรามีความสุข เหมือนความรักสำหรับหนูมันคือการซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน การที่รับได้ในข้อเสียของกันและกัน แล้วก็ก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน โดยที่มีความเชื่อมั่นในตัวกันและกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หนูว่าอันนั้นแหละมันคือความรักที่แท้จริง ซึ่งการซัพพอร์ตก็คือเป็นเรื่องที่คิดว่าสำคัญที่สุด

 ฝากถึงคนที่ชอบแต่ไม่กล้าจีบ 

หนูคิดว่าถ้าเราอยู่เฉยๆโอกาสเรามันคือ 0% แต่นาทีที่เราเปิดโอกาสไปคุยกับเขา หรือเราเข้าไปหาเขา ไปจีบเขา โอกาสมันเพิ่มขึ้นเป็น 50/50% คือ 50% คือได้ อีก 50% คืออาจจะไม่ได้ แต่ประเด็นคืออย่างน้อยเรายังมีโอกาสเพิ่มขึ้นมา ดีกว่าเราไม่ทำอะไรเลย ถ้าเราไม่ยอมบอกเขาไปสักที ไม่ยอมไปจีบเขาสักที มันเหมือนเขาก็ไม่มีทางรับรู้ว่าเรารู้สึกยังไง หนูว่าแมนๆ แล้วจบๆ ไปเลยดีกว่า คือถ้าเขาจะรัก ถ้าบอกไปเขาก็รักค่ะ (หัวเราะ)

 ระหว่างร้องเพลง กับ เป็นนางเอกเอ็มวี ชอบแบบไหนมากกว่ากัน ? 

หนูชอบทุกอย่างเลยค่ะ หนูรู้สึกว่าอะไรที่มันทำแล้วได้ประสบการณ์คืออยากทำทั้งหมดเลยค่ะ

 รู้สึกยังไงกับการเป็นศิลปินเดี่ยวครั้งแรก ? 

ดีใจค่ะ เพราะว่ามันเป็นความฝันเราตั้งแต่เด็กๆ ที่เราคิดว่าเราอยากจะร้องเพลง อยากจะเต้น อยากจะได้แสดงบนเวทีค่ะ เวลาทำคือมีความสุขมาก เหมือนพลังงานเอนเนอร์จี้มันเอ่อล้นออกมาตลอด

 พูดถึงเพลงใหม่ล่าสุด เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ? 

ชื่อเพลงว่า จีบก่อนผิดไหม” จะเป็นเพลงที่เกี่ยวกับการจีบ หรือการเข้าหาคนๆ หนึ่งที่เราชอบ โดยที่เรามีความกลัวลึกๆ ว่าเขาจะชอบเราไหมนะ เราชอบเขานะ แต่เราไม่กล้าจะบอกเขาก่อน แล้วก็เป็นการถามคำถามแบบว่าจีบก่อนผิดหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ ในเพลงนี้หนูคิดว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นมุมมองของผู้หญิงเสมอไป เป็นผู้ชายก็ได้เหมือนกัน

 แนวเพลงเป็นแบบไหน ? 

เป็นเพลงแนว Easy Listening แบบฟังสบายๆ สดใส ตัวเพลงมันน่ารักมากๆ พอฟังแล้วจะรู้สึกเหมือนเรากลับไปอินเลิฟอีกครั้งอะไรแบบนี้ค่ะ

 เพลงนี้ได้พี่ Lipta มาช่วย ? 

ใช่ค่ะ ได้โปรดิวเซอร์เป็นพี่ๆวง Lipta พี่คัตโตะกับพี่แทนเขาน่ารักมาก เขาปล่อยให้หนูคิดอะไรหลายๆอย่าง ถามหนูว่าหนูโอเคไหม ชอบแบบไหน ให้หนูเลือกนู่นนี่ค่ะ

 แล้วมีส่วนช่วยอะไรในเพลงนี้บ้าง ? 

หนูเลือกพระเอกเอ็มวีค่ะ (หัวเราะ) เขาคือ ‘พี่เหน่ง’ เป็นนักแสดงจากช่อง ONE31 ค่ะ หนูว่าเขาสูง เขาใช่เลย

 ในอนาคตจะเห็นแคทเธอรีนในเส้นทางไหนบ้าง ? 

ก็จะมีเพลงต่อไปเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้วางไว้เบื้องต้นประมาณ 4 ซิงเกิ้ล ที่ทุกคนน่าจะได้ฟังกันเร็วๆนี้ และก็จะทำต่อไปเรื่อยๆค่ะ

 ฝากถึงคนที่ติดตามเรามาตลอด 

อยากขอบคุณแฟนๆ มากเลยค่ะ ที่ซัพพอร์ตหนูมาตลอด หนูรู้สึกดีใจมากๆ หนูไม่ได้มองว่าแฟนคลับเป็นแค่แฟนคลับ แต่หนูมองว่าเป็นคนในครอบครัวที่อยู่ด้วยกัน แล้วก็ผ่านอะไรด้วยกันมาค่อนข้างมากพอสมควรเลย

สำหรับคนที่เพิ่งมาตามกันหนูก็ยินดีมากๆที่จากนี้ไปจะมาเดินเคียงข้างกัน แต่สำหรับคนที่อยู่ด้วยกันนานแล้ว หนูก็รู้สึกขอบคุณมากๆเลยค่ะ และหนูก็คาดหวังว่าคงจะเดินต่อด้วยกันเรื่อยๆ แบบนี้ต่อไป แล้วก็ฝากเอ็นดูหนูด้วยนะคะ ^^

 ฝากผลงาน 

ฝากติดตามเพลงซิงเกิ้ลใหม่ จีบก่อนผิดไหม” ทาง Spotify, Joox, Streaming และก็ฝากทุกคนเพิ่มยอดวิวใน Youtube ให้ด้วยนะคะ อีกช่องทางคือ TikTok ก็ฝากทุกคนช่วยเล่น #จีบก่อนผิดไหมchallenge กันเยอะๆ นะคะ และสามารถติดตามหนูได้ทุกช่องทางเลยค่ะ

TikTok : Natherine Dusita

Youtube : Natherine Dusita

Instagram : Natherine.official

Facebook : Natherine Dusita

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับสาวหน้าหวานที่ MOVER พามาให้ทำความรู้จักกันในวันนี้ นอกจากเพลงใหม่ล่าสุดของเธอจะทำให้โลกสดใสแล้ว แนวความคิดเรื่องความรักของเธอก็มีความน่าประทับใจไม่แพ้กัน เป็นสาวสวยที่มีความคิด และกล้าแสดงออกได้อย่างสร้างสรรค์ ถือเป็นศิลปินน้องใหม่ที่น่าสนับสนุนอีกคนเลยทีเดียวครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags