Type to search

Advertorial News

แนะนำนาฬิกา Hamilton 9 สไตล์ ที่สะท้อนตัวตนไม่ซ้ำใคร ต้อนรับเทศกาลวันหยุดนี้!

Share

เข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ในเดือนสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็นวันคริสมาสต์หรือวันปีใหม่ ต่างเป็นทั้งจุดสิ้นสุดและจุดเริ่มต้นใหม่ ให้ชีวิตของเราได้มูฟออนต่อไป และเทศกาลสำคัญแบบนี้ทั้งที เราก็ต้องหาของขวัญล้ำค่าให้ตัวเองหรือให้คนที่เรารัก เพราะตลอดปีที่ผ่านมานี้ ด้วยสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลกนี้มากมาย ทำให้เราต่างเหนื่อยล้า จึงควรค่าแก่การมอบรางวัลให้ตัวเองและคนที่เรารัก

วันนี้ Mover จะมาแนะนำของขวัญสุดพิเศษ ที่เราสามารถเลือกให้เป็นรางวัลตัวเองและคนที่เรารักได้ ซึ่งก็คือนาฬิกา Hamilton ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันทั้งดีไซน์และนวัตกรรมต่างๆ เหมาะแก่การเป็นของขวัญล้ำค่า ที่คัดสรรมาอย่างดี ส่วนนาฬิการุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยครับ

นาฬิกาสุดคลาสสิกสไตล์วินเทจ

เริ่มกันที่ Hamilton Intra-Matic Automatic Chronograph ซึ่งสร้างขึ้นจากหนึ่งในนาฬิกาที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Hamiltonในช่วงทศวรรษที่ 1960 เป็นนาฬิกาที่มีความงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนสร้อยข้อมือตาข่ายสแตนเลสสตีลที่งดงามอย่างมีเสน่ห์ และยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยว ก็ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณ

หรือ Intra-Matic Automatic ที่สามารถถ่ายทอดดีไซน์สุนทรียภาพอันน่าหลงใหลออกมาได้เป็นอย่างดี ด้วยหน้าปัดในโทนสีฟ้าและออฟไวท์ที่ตัดกัน ซึ่งเข้ากันกับสายหนังสีน้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกถึงความประณีตหรูหรา ไม่ใช่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่กลไกระบบไขลานอัตโนมัติ H-10 ภายในเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ทันสมัย มาพร้อมพลังงานสำรองนานขึ้น 80 ชั่วโมงและสายใยนาฬิกา Nivachron™ ที่ทำจากอัลลอยชนิดพิเศษ ซึ่งเป็นวัสดุใหม่สุดพิเศษที่ต้านทานสนามแม่เหล็กได้ เหนือชั้นกว่า พร้อมรับมือทุกสถานการณ์ได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ

นาฬิกาสุดประณีตและซับซ้อนเหมาะกับเป็นของขวัญให้แฟนสาว

นาฬิกาข้อมือทั่วไปมักซ่อนกลไกของนาฬิกาไว้ด้านใน ซึ่ง Hamilton แตกต่างด้วยการแสดงให้เห็นถึงกลไกภายในของนาฬิกา ถือเป็นดีไซน์ที่เป็นสเน่ห์ที่ไม่ควรพลาด ตัวอย่างเช่นใน Hamilton Jazzmaster Open Heart คัตเอาท์ตัวหนาบนหน้าปัดเผยให้เห็นถึงกลไก H-10 นี่คือสไตล์ร่วมสมัยที่ใช้งานได้อย่างเท่าเทียมกันที่ 42 มม. บนสายรัดข้อมือหรือในรูปแบบที่มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นด้วยหน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลและตัวเรือน 36 มม. ประดับเพชร

อีกหนึ่งความล้ำสมัยยังคงพบได้ใน Hamilton Jazzmaster Skeleton ซึ่งผสานการออกแบบอันโดดเด่นที่มีชื่อเสียงของ Hamilton อย่าง “spiky H” ไว้ในโครงสร้างคัตเอาต์ นาฬิกานี้จึงเหมาะเป็นของขวัญสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้า คนที่รักงานดีไซน์และคนที่สนใจใคร่รู้ชอบมองเข้าไปในหัวใจของสิ่งต่างๆ ซึ่งจะสร้างทั้งความประหลาดและความเบิกบานใจให้แก่ผู้รับ

นาฬิกาที่พร้อมร่วมผจญภัยไปกับคุณ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาข้อมือที่ทนทานและพร้อมใช้งานมากขึ้น คอลเลคชั่น Khaki ของ Hamilton ได้รับการกล่าวขานมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษในการสร้างสรรค์เรือนเวลาสำหรับทหารและนักบิน Hamilton Khaki Field King Auto เป็นนาฬิกาสีดำล้วนแบบโมเดิร์นที่ได้รับการรังสรรค์มาจากรูปแบบนาฬิกาดั้งเดิมของทหารที่เราได้ผลิตขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เหมาะกับสายลุยที่ชอบท่องเที่ยวแบบผจญภัย ไม่ว่าจะไปที่ไหนๆ รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์

ในขณะเดียวกัน Hamilton Khaki Aviation Converter เป็นกลไกโครโนกราฟ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการบิน โดยมีกรอบตัวเรือนซึ่งหมุนได้สองทิศทางแบบ “สไลด์รูล” ที่ช่วยคำนวณคณิตศาสตร์ทางการบินได้ ฟังก์ชันนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับปัจจัยที่สำคัญ เช่น ความเร็วของเครื่องบิน ระยะทาง การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง อัตราการไต่หรือการลดระดับและระยะเวลาของเที่ยวบิน และยังช่วยให้การแปลงหน่วยต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกอีกด้วย เช่น กิโลเมตรเป็นไมล์ทะเล, ปอนด์เป็นกิโลกรัม, ฟุตเป็นเมตรหรือแม้แต่แปลงสกุลเงินสำหรับผู้ที่บินระหว่างประเทศ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะให้เป็นของขวัญแก่ผู้ที่ทำงานการบิน หรือคนที่ใฝ่ฝันอย่างจะเป็นนักบินเพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้รับ


นาฬิกาดีไซน์เรโทรอันเป็นเอกลักษณ์

Hamilton เป็นผู้นำระดับต้นๆ ของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการออกแบบที่ทำให้เกิดเทรนด์ในช่วงหลายทศวรรษ ดังที่แสดงให้เห็นจากนาฬิกาข้อมือสองรุ่นล่าสุดอันเป็นสัญลักษณ์ของ Hamilton ความงามแบบเรโทรแต่ยังคงความล้ำสมัยของ Hamilton Ventura ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในปี 1957 ที่ทำให้ทั้งโลกตกตะลึง ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาข้อมือที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เรือนแรก Ventura เป็นนาฬิกาที่สามารถใช้ได้ทั้งสองเพศซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและถือเป็นนาฬิกา อย่างเป็นทางการของเครื่องแบบนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Men in Black”

ในปี 1970 Hamilton ได้เปลี่ยนแปลงโลกอีกครั้งด้วยการประกาศเปิดตัว Pulsar นาฬิกาข้อมืออิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิทัลเรือนแรก ซึ่งนาฬิการุ่นนั้นในปัจจุบันนี้ ได้ถูกนำมารังสรรค์ขึ้นใหม่ในรูปแบบของยุคอวกาศเป็น Hamilton PSR รุ่นใหม่ ด้วยเวลาที่แสดงเป็นตัวเลขดิจิทัลสีแดงบนหน้าปัดสีดำผ่านจอแบบ LCD และเทคโนโลยีไฮบริด OLED การออกแบบที่มีเสน่ห์จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ใครที่ชอบทั้งความล้ำสมัยและความคลาสสิคต้องห้ามพลาดเลย

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลวันหยุดแล้ว หากคุณได้มอบของขวัญชิ้นพิเศษที่สามารถเป็นดั่งสมบัติล้ำค่าตราบชั่วชีวิตให้แก่คนที่คุณรัก ก็คงจะเป็นความทรงจำที่ดีไม่น้อย และอย่าลืมเลือกนาฬิกา Hamilton ที่เข้ากับสไตล์ส่วนตัวของพวกเขาด้วยล่ะ หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมและซื้อสินค้าได้ที่ Hamilton Shop ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น Paragon, Emporium, Central Chidlom, Central World, Central Ladprao, Siam Takashimaya หรือผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee (https://shopee.co.th/hamiltonofficialstore ) หรือ Lazada (https://www.lazada.co.th/shop/hamilton-official-store/)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hamiltonwatch.com หรือที่ Social Media ต่างๆ ของ Hamilton Watch

Facebook | facebook.com/hamiltonwatch
Twitter | twitter.com/hamiltonwatch
Instagram | @Hamiltonwatch
Pinterest | pinterest.com/hamiltonwatch
Website: www.hamiltonwatch.com

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
JK

" Style is a way to say who you are without having to speak "

  • 1