Type to search

Fashion

ส่อง 10 เสื้อวงดนตรีในตำนาน สายแฟชั่นต้องมีใส่ สายร็อคต้องมีติดตู้

Share

 

รวมเสื้อวงดนตรี ที่ต้องมีติดตู้ จะใส่สวยๆ ก็ดูเท่ อินเทรนด์ ตามแฟชั่น จะใส่เพราะชอบ ก็ดูดี มีรสนิยมทางดนตรี

 

แน่นอนว่าเจ้าตัวเสื้อยืดสกรีนลายวงดนตรีเนี่ย เป็นสิ่งที่คลาสสิกตลอดกาล แบบหาอะไรมาแทนไม่ได้เลย เพราะเสื้อวงนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ เราชอบวงนี้ เราฟังวงนี้ เราเลยใส่เสื้อลายนี้ แต่มันลามไปถึง วงการแฟชั่น เพราะเหล่าคนดังระดับโลก ก็ได้มีใส่กันอย่างแพร่หลาย วันนี้ Mover จึงขอคัดสรร วงที่เจ๋งที่สุด ตำนานแบบสุดๆ มาให้ทุกคนได้หาซื้อใส่ รับรองว่าดูดีมีรสนิยมอย่างแน่นอน

#1 Joy Division

 

2.hm.com

หนึ่งในเสื้อวงดนตรียอดฮิตตลอดกาล ที่ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครอง สำหรับ Joy Division วงดนตรีแนว Post-Punk  ที่มากับเพลงจังหวะแปลกชวนฟัง โดยเสื้อลายนี้มาจากหน้าปกอัลบั้ม Unknown Pleasure เมื่อปี 1979 ซึ่งถือว่าเป็นลายเส้นคลาสสิก จนเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

Shop Now : Joy Divisions

#2 Pink Floyd

 

เสื้อวง pink-foyd t shirt
amazon.com

สำหรับนักวิทยาศาสตร์แห่งวงการเพลง หรือ Pink Floyd วงที่มีแนวดนตรีโดดเด่น สวยงาม จนประสบความสำเร็จ และมีอิทธิพลต่อวงการร็อกมากที่สุดวงหนึ่ง แน่นอนว่าเสื้อสุดเจ๋ง ภาพจากอัลบั้ม Dark Side Of The Moon เป็นเสื้อระดับตำนานที่คนนิยมใส่มากที่สุดลายหนึ่งเลยทีเดียว

Shop Now : Pink Floyd

#3 Led Zeppelin

 

cottonon.com

และแน่นอนว่า จะขาดเสื้อจากวงรุ่นเดอะวงนี้ไปไม่ได้เลย สำหรับ Led Zeppelin วงร็อคจากเกาะอังกฤษ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ช่วงยุค 60s และโด่งดังข้ามไปถึงฝั่งอเมริกา สำหรับเสื้อลายนี้ ก็เป็นเสื้อทัวร์คอนเสิร์ต ครั้งสุดท้ายของพวกเขา ที่บอกได้คำเดียวว่า โคตรตำนาน!!

Shop Now : Led Zeppelin

#4 Queen

 

urbanoutfitters.com

สำหรับวงร็อค ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล กับวง Queen ซึ่งเป็นวงที่จัดได้ว่า อยู่ในใจของคนทั่วโลกตลอดมา และ ยังขายได้จนถึงปัจจุบัน กับเพลงฮิต We Will  Rock You และ We Are The Champions จึงเป็นเสื้ออีกตัว ที่เหล่าสาวกเพลงร็อคทั้งหลาย ไม่มีติดตู้ไม่ได้เลย

 

Shop Now : Queen

#5 Red Hot Chili Peppers

 

cottonon.com

มาต่อกันที่วงฟังค์ร็อคแรงๆ สุดเผ็ดร้อน อย่าง Red Hot Chili Peppers วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวกันใน รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีเพลงฮิตสุดจัดจ้านหลายเพลง นอกจากความจี๊ดของเพลง และคนในวงแล้วนั้น ก็เห็นจะเป็นเสื้อง่ายๆ ลายโลโก้ ที่ใส่แล้วดูดี เผ็ดร้อน เหมือนชื่อวงเลยทีเดียว

Shop Now : RHCP

#6 Nirvana

 

boohoo.com

ต่อกันด้วย วงอัลเทอร์เนทีฟร็อค ที่เป็นไอคอนให้กับวงดนตรีรุ่นใหม่ทั่วโลก อย่าง Nirvana ที่มีนักร้องนำ สุดหล่อเหลา Kurt Cobain เจ้าของผลงาน เจ้ารูปหน้ายิ้มสุดกวน ที่วัยรุ่นสมัย 90s จะต้องใส่กันทุกคน แม้ฟร้อนท์แมนจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานของวง และเสื้อลายนี้ ก็ยังคงเป็นตำนาน ให้วัยรุ่นยุคนี้ได้ติดตามกันอยู่เสมอ

Shop Now : Nirvana

 

#7 Romones

 

2.hm.com

สำหรับวงพังค์ร็อค วงแรกของโลก Ramones ก็มากับแนวเพลงเสียดสีสังคมการเมือง ได้สุดจี๊ด น่าฟัง ซึ่งลายเสื้อของวงนี้ ก็ต้องไม่ธรรมดา เพราะเลียนแบบมาจากสัญลักษณ์ตราประจำตัว ของประธานาธิบดีของ USA ยังไงล่ะ เจ็บจี๊ดไหมล่ะ

Shop Now : Ramones

 

#8 Oasis

 

cottonon.com

เรื่องวงในตำนาน จะขาดวงร็อค แอนด์ โรล สุดระห่ำวงนี้ไปไม่ได้เลย สำหรับ Oasis ที่มีคู่พี่น้องตัวจี๊ด “กัลลาเกอร์” เป็นฟร้อนท์แมน นอกจากวีรกรรมความกวนที่ทั้งคู่ได้ก่อไว้มากมาย เพลงของพวกเขา ก็ถือว่าเป็นระดับตำนาน ที่ไม่ว่าชาวร็อคแขนงไหน ก็จะต้องมีเพลย์ลิสต์ของวงนี้เก็บไว้ฟังอย่างแน่นอน 

Shop Now : Oasis

 

#9 Gun N’ Roses

 

nordstrom.com

แม้ว่าวงร็อค แนวเฮฟวี่ เมทัล สุดอมตะวงนี้ Gun N’ Roses จะมีคอลเลคชั่นลายเสื้อวงออกมาอยู่มากมาย แต่ถ้าเรื่องความคลาสสิก ต้องขอยกให้ลายปืนคู่ และดอกกุหลาบสุดร็อค เป็นลายที่ออกมาเมื่ออัลบั้มรวมเพลงฮิตปี 2004 ขอบอกว่าฮิตสมกับเป็นวงที่มาแรงที่สุดในยุค 80s เลยทีเดียวล่ะ

Shop Now :  Gun N’ Roses

 

#10 AC/DC

 

2.hm.com

ปิดท้ายด้วยวงร็อคแฮร์แบนด์ในตำนาน อย่าง AC/DC นับว่าเป็นวงร็อควงแรกๆ ของออสเตรียเลีย ที่มีชื่อเสียงมาก ในระดับโลก แถมในปัจจุบันนี้มีแฟนเพลงทั่วโลกไปแล้ว โดยการออกแบบโลโก้ของพวกเขามีทั้งการใช้ตัวอักษร และการใช้สายฟ้ารวมอยู่ด้วย นับว่าเป็นเสื้อที่ทุกคนต้องมีในครอบครองอย่างแน่นอน

Shop Now :  AC/DC

สำหรับใครที่ใส่เพราะฟังเพลงของวงนั้นๆ ก็ยินดีด้วยครับ คุณมีรสนิยมทางดนตรีที่ดีมาก แต่สำหรับใครที่ซื้อมาใส่เพียงเพราะตามแฟชั่น คุณมาถูกทางแล้ว เพราะนี่คือแฟชั่นระดับคลาสสิก! แต่ทั้งนี้ ก็อยากให้ลองเปิดใจ ฟังเพลงของวงเหล่านี้ดู แล้วคุณจะค้นพบสุดยอดเพลย์ลิสต์ระดับตำนานเลยล่ะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags