Type to search

Style

แต่งตัวผู้ชายสไตล์สี Pastel ยังไง ให้ได้ลุคเท่ชวนกรี๊ด

Share

สีพาสเทล (Pastel) ใครว่าต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นถึงจะเข้ากัน? สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากลองแต่งตัวซอฟท์ๆ ได้ลุคอบอุ่นขี้เล่นขึ้นมาบ้าง เสื้อผ้าสไตล์พาสเทลก็เป็นอีกช้อยส์ที่ควรค่าแก่การแต่งไม่เบาเลยครับ

ต้องยอมรับเลยว่าผู้ชายหลาย ๆ คนไม่ยอมแต่งตัวสีโทนอ่อน เพราะกลัวว่าจะดูหวานไป เผลอ ๆ จะโดนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเพื่อนสาวไปได้! แต่อย่าเพิ่งรีบกังวลไปครับ หากคุณรู้จักเลือกสีและเสื้อผ้าที่แมทช์กันได้อย่างถูกต้องล่ะก็ ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าโทนสีอะไรก็ดูเท่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออาจจะได้ลุคใหม่ที่โดดเด่นกว่า จนไปเข้าตาของสาว ๆ ได้เหมือนกัน

wheretoget.it

usv2-media.wconcept.com

damplaundry.tumblr.com

theartfashion.tumblr.com

machomoda.com.br

และวันนี้ Mover ได้นำไอเดียการแต่งตัวให้เป็นผู้ชายสไตล์พาสเทลอย่างง่าย ๆ มาฝากหนุ่ม ๆ กันด้วย เผื่อใครที่ยังไม่มีไอเดีย หรือยังไม่มีความมั่นใจ ลองตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่งตัวสีพาสเทลยังไงให้ตอบโจทย์กัน!

PASTEL VS BLACK

“สีดำ” จัดว่าเป็นสีโปรดของหนุ่มหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะสีดำเป็นเหมือนตัวแทนของความเท่ ไม่ว่าวันนั้นเราจะใส่เสื้อผ้าสีอะไร ถ้ามีสีดำประกอบอยู่ในนั้นด้วยแล้ว ลุคความเข้มของหนุ่ม ๆ ก็จะไม่มีทางหลุดหายไปไหนแน่นอน! ดังนั้นหากวันไหนที่เราต้องการแต่งตัวสีพาสเทลหรือโทนสีอ่อน ให้ลองหยิบสีดำเข้ามาใส่แมทช์กันดูครับ จะเป็นสีอ่อนที่มีสีดำเป็นส่วนประกอบ หรือจะเป็นเสื้อสีพาสเทลล้วนแล้วใส่ตัดกับกางเกงสีดำก็ได้ การันตีเลยว่าคูล

theidleman.com

otokomaeken.com

scontent.fbkk2-1.fna.fbcdn.net

ccal.tumblr.com

imgur.com

sweetguacamole.tumblr.com

maxelinho.tumblr.com

holigan.co.kr

reddit.com

Fashionsnap.com

royalfashionist.com

hxppytrap.tumblr.com

oohnanas.blogspot.com.br

fazhion.co

topit.me

PASTEL VS DENIM

นอกจากสีดำที่เป็นสียอดฮิตของหนุ่ม ๆ แล้ว ผ้ายีนส์ (Denim) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มอบความเท่ได้ไม่แพ้กันเลย แต่จะให้สไตล์ที่แตกต่างกันนิดหน่อย ตรงที่ยีนส์จะมอบความเท่แบบคลาสสิคและสีกลืนกับสีพาสเทลมากกว่า ทำให้ดูไม่เน้นสีใดสีหนึ่งจนเกินไป ดูแล้วเข้ากัน แถมยังแมทช์ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาเลือกเยอะด้วย ใครที่รู้สึกว่าสีดำมันดูเข้มไปหรือตัดกับสีพาสเทลมากไปหน่อย แนะนำว่าให้ลองใส่แมทช์กับยีนส์ รับรองว่าออกมาเวิร์ค

simons.ca

asos.do

reddit.com

elpersonalshopper.com.co

fashfever.files.wordpress.com

@modernif.co.kr

article.shopspotapp.com

wear.jp

@simple.fits

lookbook.in.th

weheartit.com/messxmind

PASTEL ACCESSORIES

สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากลองเริ่มแต่งตัวสไตล์พาสเทลแต่ยังไม่กล้าพอที่จะแต่งแบบจัดเต็มล่ะก็ เราขอแนะนำให้เริ่มจากอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าใส่ประดับเอาก่อน เสริมตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย แบบค่อยเป็นค่อยไป อาจจะเป็นของชิ้นเล็ก ๆ อย่างเสื้อคลุมที่จะถอดออกตอนไหนก็ได้ หรืออาจจะเป็นเสื้อโทนสีที่ไม่ถึงกับอ่อนมากจนกลายเป็นพาสเทลก็ได้เหมือนกัน

thefashionisto.com

wwdjapan.com

cheou.tumblr.com

@herschelsupply

191ft.tumblr.com

blvck-zoid.com

urbanoutfitters.com

sickstreetwear.com

61cy.tumblr.com

mrqqs.tumblr.com

machomoda.com.br

urbanoutfitters.com

urbanoutfitters.com

ใครที่ยังคิดว่าสีพาสเทลเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น คิดผิดคิดใหม่ได้เลย เพราะสีโทนอ่อนก็สามารถมอบลุคคูล ๆ ให้กับหนุ่ม ๆ ได้เหมือนกัน ขอแค่กล้าที่จะลอง และรู้จักเลือกให้เหมาะสม ยังไงก็ออกมาเท่ในสายตาสาว ๆ อยู่แล้ววว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags