Type to search

Make A Move

นอนไม่หลับ น้องชายอับชื้น แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการ “นอนแก้ผ้า”

Share

นอนไม่หลับ น้องชายอับชื้น เซ็กส์ห่วย แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการ “นอนแก้ผ้า”

ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อว่าการ “นอนแก้ผ้า” นั้น มีข้อดีกว่าที่ใครหลายคนคิด เราไม่ได้มาแบบทะลึ่ง เพราะการนอนโดยที่ร่างกายไม่มีอะไรมาปกคลุมนั้น ส่งผลดีให้กับร่างกายของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวล่ะ ได้ยินแบบนี้ MOVER ไม่รอช้า ขอแชร์ 5 ข้อดีของการนอนแก้ผ้า ให้หนุ่มทั้งๆหลายได้อ่านกันเลย

 น้องชายได้หายใจ ยิ่งโปร่ง ยิ่งสบาย 

การที่คุณล้มตัวลงนอน โดยที่ไม่มีเสื้อผ้าสักชิ้น มันส่งผลดีกับน้องชายของคุณเป็นอย่างยิ่ง! อย่างที่รู้ๆกันดี ว่าอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย มักจะเป็นส่วนที่อับชื้นได้ง่าย จัดว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียชั้นดี ยิ่งชื้นมากเท่าไหร่ ก็จะเกิดอาหารคันในร่มผ้า ส่งผลให้เกิดความรำคาญ เสียความมั่นใจเข้าไปใหญ่ ที่สำคัญการที่ไม่มีอะไรมารัดมาน้องชายของคุณเลย จะส่งผลให้อสุจิมีคุณภาพดีอีกด้วยนะ เพราะการใส่กางเกงที่คับไป จะส่งผลไปถึงสุขภาพของระบบสืบพันธุ์เลยทีเดียว

 สร้างความสัมพันธ์อันเร่าร้อน 

ให้ทุกคืนเป็นคืนที่เต็มไปด้วยความเร่าร้อน ลองจินตนาการว่าถ้าคุณทั้งคู่ไม่ใส่อะไรเลย ค่ำคืนเหล่านั้นจะพิเศษขนาดไหน? เพราะงานวิจัยหนึ่งจากประเทศ สหรัฐอเมริกา พบว่า 57% ของผู้ชายที่แก้ผ้านอนนั้นมีความสุขกับความสัมพันธ์กับคู่ของตนเอง­­­ มากกว่าผู้ที่สวมชุดนอน ถึง 9% และยังพบว่าคู่รักที่แก้ผ้านอนเป็นประจำ จะมีความสุขในการคบกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ยิ่งไปกว่านั้น ยังพบว่าเรื่องบนเตียงของทั้งคู่ จะยิ่งเผ็ดร้อนกว่าเดิมอีกด้วย เนื่องมาจากเมื่อผิวหนังของคู่รักสัมผัสกันโดยตรง ฮอร์โมนออกซิโทซิน จะถูกหลั่งออกมา เพื่อช่วยลดความเครียดและช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้ทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

 ช่วยให้หลับได้ลึกกว่าเดิม 

สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่มีปัญหานอนไม่หลับ หลับยาก ชอบตื่นตอนกลางคืนต้องฟัง เพราะ จากผลวิจัยของนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม พวกเขาค้นพบว่า อาการนอนไม่หลับนั้น มีความเกี่ยวข้องกับความผิดป­­­กติในเรื่องการควบคุมคุณหภูมิในร่างกาย เพราะโดยปกติแล้วร่างกายของเราจะต้องเย็นลงในเวลากลางคืน  และใช่ครับ การนอนแก้ผ้า ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดอุณหภูมิของร่างกาย โดยแทบไม่ต้องมาวุ่นวายกับการเปลี่ยนอุณหภูมิในห้องของคุณ อีกทั้งการสวมชุดนอนจะเป็นการจำกัดการเคลื่อนไหวในการนอน จนอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวก็เป็นได้ 

 น้ำหนักลด รอบเอวหาย 

unsplash / @jamesoliverbarr

สำหรับหนุ่มอวบ หนุ่มเจ้าเนื้อทั้งหลายที่ได้อ่านบทความนี้ ก็คงได้จะยิ้มออกกันล่ะครับ เพราะอีกหนึ่งข้อดีของการนอนแก้ผ้านั้น ก็คือมันช่วยให้ระบบเผาผลาญของคุณดีขึ้นด้วย สามารถส่งผลไปถึงเรื่องของน้ำหนักที่อาจจะลดลง อาจมีอาการรอบเอวหายเลยทีเดียวล่ะ เพราะจากการศึกษาค้นคว้าของสถาบันสุขภาพแห่งชาติ พบว่าการนอนในอุณหภูมิที่ต่ำจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ที่สำคัญคือช่วยปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้เนี่ย มีส่วนในการทำให้คุณอยากอาหารมากยิ่งขึ้น และยังอารมณ์เสียง่าย ดังนั้นถ้าคุณนอนแก้ผ้า คุณก็จะไม่ถูกรบกวนจากการใส่ชุดนอน และลดอัตราการหลั่งการผลิตฮอร์โมนตัวนี้นั่นเอง

 ผิวพรรณดี ได้ผ่อนคลาย 

เพราะในตลอดทั้งวัน ร่างกายของเราถูกปกคลุมด้วยเสื้อผ้าตลอดเวลาอยู่แล้ว ดังนั้นช่วงเวลานอน ก็ควรให้ผิวหนังได้ผ่อนคลายบ้างเล็กน้อย โดยเฉพาะจุดที่มีเหงื่อได้ง่าย เช่น จุดอับต่างๆ ได้รู้สึกได้ระบายอากาศบ้าง เพื่อช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อเป็นโรคผิวหนังนั่นเอง

การนอนในอุณหภูมิต่ำยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ และยังช่วยยับยั้งการความแก่ชราอีกด้วย แถมยิ่งผิวหนังได้ระบายมากเท่าไหร่ ก็จะพบว่าร่างกายมีอุณหภูมิที่ต่ำลง ส่งผลช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่ซ่อมแซมผิวหนังได้ดีขึ้นอีก

แม้ว่าการนอนแก้ผ้านั้นจะมีประโยชน์หลายอย่างเช่น แก้อาการนอนไม่หลับ น้ำหนักลด ลดการอับชื้น แต่ทั้งนี้การนอนแก้ผ้าก็ต้องมีเรื่องให้ระวังอยู่บ้าง เพราะในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็อาจจะทำให้คุณเป็นหวัดเอาง่ายๆ ดังนั้น ถ้าใครชอบนอนเปลือยอยู่แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะห่มผ้าห่มเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags