Type to search

Featured Style

24 สไตล์ ‘เชิ้ตแขนสั้น’ แมทช์แบบไหนให้เข้ากับตัวคุณ

Share

เชิ้ตแขนสั้น นั้นก็มีหลากหลายสไตล์ให้เราได้เลือกสรร ทั้งลายทาง ลายดอก ลายขวาง หรือแม้แต่สีพื้นธรรมดา ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็สามารถนำมาครีเอทแฟชั่นได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะลุคสตรีท ลุควินเทจ หรือลุคทางการ โดยขึ้นอยู่กับเราว่า จะหยิบไอเท็มเหล่านี้ครีเอทไปในสไตล์ไหน และหากใครยังไม่รู้ว่าเชิ้ตแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ วันนี้ Mover มีคำตอบให้ครับ

 สายคุมโทน 

สำหรับหนุ่ม ๆ สายคุมโทน ที่เน้นสไตล์ความเรียบง่ายแต่ก็ยังคงความดูดี ต้องลอง ‘เชิ้ตพื้นๆ’ นั่นหมายถึง เชิ้ตที่ไม่มีทั้งลวดลายใด ๆ และเป็นสีพื้น อย่าง ขาว เทา ดำ น้ำเงิน ที่ค่อนข้างจะแมทช์ง่าย และสามารถใส่เข้าได้กับทุกสถานการณ์ แต่หากใครที่เบื่อสีโทนนี้แล้ว ก็สามารถเลือกสีอื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่จำไว้ไม่ควรเลือกโทนที่ฉูดฉาดจนเกินไป

 Tips  : ในการเลือกเสื้อเชิ้ตแต่ละครั้งสิ่งที่ควรนึกถึงคือ ‘ขนาด’ และ ‘ลวดลาย’ เพราะทั้ง 2 อย่างนี้ ส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของคุณ

Look 1 : All white เรียบ ๆ คลีน ๆ เลือกเชิ้ตทรงสลิมฟิตสักเล็กน้อยเพื่อเน้นสัดส่วนของร่างกาย

Look 2 : Yellow x Black สีโทนตรงข้ามซึ่งสามารถตัดกันได้อย่างลงตัว ทำให้เชิ้ตสีเหลืองดูโดดเด่นขึ้นเมื่อเเมช์คู่กับไอเท็มสีทึบ และเลือกเสื้อผ้าสไตล์โอเวอร์ไซส์ให้ความรู้สึกสไตล์นิปปอนบอย

Look 3 : Blue x Short เรียบ ๆ แต่เลือกสร้างกิมมิคด้วยวิธีติดกระดุมทุกเม็ด แมทช์คู่กับถุงเท้า พร้อมรองเท้าหนังสีดำ ได้คาแรกเตอร์สไตล์คุณชาย

Look 4 : Orange x white สไตล์คูล ๆ ด้วยวิธีพับแขนเสื้อ พร้อมเก็บชายเสื้อเข้าในกางเกง 1 ข้าง

Look 5 : White x Jean เสื้อขาวโอเวอร์ไซส์ ใส่เข้าในกางเกง พร้อมกางเกงยีนส์เอวสูง ขากระบอกสไตล์วินเทจ

Look 6 : White x Jean สไตล์ญี่ปุ่น เลือกเสื้อผ้าแบบโอเวอร์ไซส์ พร้อมหมวกเบเล่ต์เพิ่มความแฟชั่น

Look 7 : All Black คุมโทนด้วยสีดำ ใส่สแลคขาเต่อเพิ่มเนี๊ยบให้กับ Total look


 สายลวดลาย 

สำหรับหนุ่ม ๆ สายขี้เล่น ต้องการเติมเต็มสีสันให้กับชีวิต ต้องลอง ‘เชิ้ตลวดลาย’ นั่นหมายถึง เชิ้ตที่มีลวดลายมากมาย ทั้งลายดอก ลายทาง หรืออีกหลากหลายสไตล์ที่มีสีสันคัลเลอร์ฟูล

 Tips  : เชิ้ตลวดลายควรแมทช์คู่กับกางเกงสีพื้น เช่น ขาว ดำ หรือยีนส์ เพื่อไม่ให้ลวดลายตีกันจนเกินไป

Look 1 : เชิ้ตลายดอกสไตล์ฮาวาย แมทช์คู่กับกางเกงสีขาว พร้อมแว่นกันแดดทรงกลมเท่ ๆ ลุคนี้ใส่ไปเที่ยวทะเลได้เลย!

Look 2 : เลือกเชิ้ตดำแมทช์คู่กับกางเกงสีขาวซึ่งเป็นสีคู่ตรงข้าม

Look 3 : เชิ้ตขาวก็ต้องแมทช์คู่กับกางเกงสีดำ!

Look 4 : Boho style แมทช์พร้อมยีนส์สีดำ

Look 5 : Nippon style เลือกแมทช์ด้วยเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์


 ใส่แบบไหนให้น่าสนใจ 

‘เชิ้ตแขนสั้น’ หากดูเผิน ๆ ก็เหมือนจะเป็นไอเท็มธรรมดา ไม่มีอะไรมากมาย แต่เอาเข้าจริง ไอเท็มนี้ สามารถนำมาสร้างกิมมิคหรือเพิ่มลูกเล่นความน่าสนใจให้กับลุคของเราได้ไม่น้อยเลย

 Jacket style 

หากรู้สึกว่าชุดของเรายังดูธรรมดา ดูจืดจนเกินไป ลองหยิบเชิ้ตแขนสั้น มาใส่เป็นเสื้อคลุมด้านนอก และหาเสื้อยืดใส่ไว้ด้านใน อย่างในลุคแรกแมทช์ด้วยเสื้อยืดสีขาวพร้อมกางเกงสีขาว และนำเชิ้ตลายทางสีฟ้าสดใสมาคลุมไว้ด้านนอก พร้อมใส่สร้อยสักเล็กน้อย เสริมคาแรกเตอร์แบดบอย


 Sexy style 

ทำให้เชิ้ตธรรมดา ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป ด้วยเทคนิคที่แสนง่ายดาย อย่าง ‘การปลดกระดุม’ อาจจะสัก 1-2 เม็ด พอให้หอมปากหอมคอ หรือหากหนุ่ม ๆ คนไหนชอบสไตล์นี้ก็สามารถปลดเพิ่มได้อีกเรื่อย ๆ เท่าที่พอใจ แต่หากจะให้ดีขอแนะนำว่าประมาณกลางอก! และอาจจะหาสร้อยสักเส้น สองเส้น มาใส่ เพื่อไม่ให่ช่วงคอดูโล่งจนเกินไป


 90s style 

ยุคสมัยนี้การใส่เสื้อเข้าในกางเกง ไม่ได้แสดงถึงความเป็นทางการ หรือความเป็นเด็กเนิร์ด แต่อย่างใด แต่มันคือแฟชั่น! สำหรับเชิ้ตแขนสั้นที่จะนำมาใส่เข้าในกางเกงขอแนะนำว่า หากเป็นทรงโอเวอร์ไซส์สักเล็กน้อยก็จะดีมาก เพราะจะทำให้ไม่ดูแน่นจนเกินไป (ในกรณีที่หุ่นไม่เฟิร์ม) แต่หากหนุ่ม ๆ ต้องการจะโชว์สัดส่วนหุ่นที่เล่นมาอย่างดี เสื้อทรงสลิมฟิต พร้อมกางเกงพอดีตัว เอวสูงสักเล็กน้อย ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย!

สไตล์ของเพื่อน ๆ เป็นแบบไหนกัน ชอบแบบคุมโทน หรือชอบลวดลายมากกว่า แต่เอาจริงแล้วทุกสไตล์ที่เราได้คัดสรรมา ก็สามารถนำไปแมทช์ได้ทุกสถานการณ์เช่นกัน และหากเบื่อคุมโทนก็ลองเปลี่ยนเป็นเสื้อลวดลายเยอะ ๆ แทนหรือ หากเบื่อการใส่เสื้อเข้าในกางเกงก็ลองปลดกระดุมดู ลองสลับ ๆ กันไป ชีวิตจะได้มีสีสัน!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags