Type to search

Featured Style

‘สตรีทสไตล์’ เท่ๆ ฉบับวัยรุ่นฝรั่ง ที่หนุ่มไทยก็แต่งตามได้!

Share

สายสตรีท มาทางนี้! เพราะวันนี้ Mover จะพาไปส่องสตรีทสไตล์ของวัยรุ่นฝรั่งกันสักหน่อย ว่าเขาแต่งตัวกันยังไง แบบไหน แล้วเหมือนหรือต่างจากของเรา เผื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ ครีเอทแฟชั่นประจำวันกันไปด้วย

 Tee style 

วัยรุ่นฝรั่งหลาย ๆ คนก็ไม่ต่างจากวัยรุ่นไทยสักเท่าไร ที่ต้องมีสักวันที่เลือกแต่งตัวชิลล์ ๆ สบาย ง่าย ๆ จบในลุคเดียว เช่น ในลุคแรกนี้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถลองแต่งตามได้เลย ไม่ยาก และเป็นลุคที่คลาสสิคที่สุดแล้ว นั่นก็คือเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ธรรมดาๆ  อาจจะหารองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่มาใส่ อย่าง คอนเวิร์ส สีขาว หรือดำ และเพิ่มลูกเล่นสักน้อย อย่างการใส่เสื้อเข้าในกางเกง พร้อมคาดเข็มขัดสีดำสักเส้น

จะลุค All black ตัดด้วยผ้าใบขาว ก็เป็นสีคู่ตรงข้ามดี

หนุ่มอินเตอร์ ส่วนมากมักจะเลือกหยิบรองเท้าหุ้มข้อ มาใส่ เพราะเป็นไอเท็มที่ดูเท่ ทั้งยังเสริมรูปร่างให้ดูช่วงขายาวขึ้นไปอีกด้วย


 Hoodie Style 

ในวันสบาย ๆ วันที่อากาศไม่หนาวมากจนเกินไป ก็แมทช์ด้วย ฮู้ดดี้เท่ ๆ สักตัว มีลวดลายนิด ๆ พอเป็นกิมมิค หรือฮู้ดดี้ที่มีชื่อแบรนด์ต่าง ๆ แมทช์คู่กับกางเกงยาว พร้อมรองเท้าผ้าใบ

เพิ่มลุคสตรีทด้วยกางเกงยีนส์ขาดๆ


 Jacket style 

วัยรุ่นฝรั่งของแท้ต้องมีแจ็คเก็ตยีนส์! เพราะบอกเลยว่าเป็นไอเท็มเสริมหล่อที่เท่ที่สุด! โดยเลือกแมทช์เป็นเสื้อคลุมเท่ ๆ พร้อมเสื้อยืดขาวหรือ ดำไว้ด้านใน และเลือกใส่กางเกงยีนส์อีกสักตัว ก็ได้ลุค All jeans สุดคลาสสิคแล้ว เป็นอีกหนึ่งลุคที่น่าแต่งตามมาก แต่น่าเสียดายที่ประเทศไทยของเราร้อนไปสักหน่อย อาจจะต้องรอแมทช์เสื้อผ้าเหล่านี้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศแทน!

All Jeans เลือกรองเท้าให้เข้าคู่ก็ไม่ยาก ขาวล้วนไปเลย!

หรือจะเลือกด้านในเป็น All black แล้วค่อยคลุมด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ก็เท่ไปอีก

@Tommy_hackett

ใส่หมวกไหมพรมสีสันสดใส เพิ่มคาแรกเตอร์ให้น่าสนใจ

แมทช์แจ็คเก็ตคู่กับฮู้ดดี้

หากต้องการลุคสตรีทแบบสมบูรณ์แบบก็ต้องหยิบหมวกมาใส่เพื่อเสริมคาแรกเตอร์ จะหมวกแก็ปก็ดี หรือบัคเก็ตก็ดี


 Shirt style 

ลุคเสื้อเชิ้ต สำหรับเที่ยววันหยุดวีคเอนด์ หนุ่มฝรั่งมักจะเลือกเป็นเสื้อที่ค่อนข้างมีลวดลาย สดใส อย่างเสื้อลายดอก เสื้อลายฮาวาย หรือเสื้อลายทางต่าง ๆ ที่ทั้งใส่สบาย และยังแมทช์ง่ายอีกด้วย จะใส่เป็นเสื้อคลุมทับด้วยเสื้อกล้ามสักตัว หรือจะใส่ตัวเดียวเปล่า ๆ แล้วปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ด ก็ดี ทั้งลุคนี้ยังสามารถแมทช์กับกางเกงขาสั้นได้ด้วย!

หากเลือกใส่กางเกงขาสั้น อาจจะเสริมลุคด้วยการใส่ถุงเท้าเพิ่มเติม

จริง ๆ แล้วสตรีทสไตล์ของวัยรุ่นฝรั่งก็ไม่ได้แตกต่างจากงเรามากสักเท่าไร แต่อาจจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่ทำให้ประเทศเขานั้นสามารถครีเอทเสื้อผ้าได้หลายเลเยอร์มากกว่าประเทศเราเท่านั้นเอง แต่หากใจคุณได้ สไตล์ไหนๆอากาศก็ไม่ใช่อุปสรรค จริงไหมครับ?


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags