Type to search

Grooming Style

วิธีการแมชท์ ‘ยีนส์ + รองเท้า’ แบบง่ายๆ ที่จะไม่ทำให้คุณเลือกรองเท้าผิดคู่!

Share

หนุ่มๆหลายคนคงคุ้นชินกับการใส่กางเกงยีนส์ เพราะสามารถแมชท์ได้กับเสื้อหลายสไตล์และเข้ากับทุกสถานการณ์ หลายคนอาจคิดว่าการใส่กางเกงยีนส์จะทำให้ดูเด็ก และดูไม่สุภาพแต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย

หากคุณรู้จักการมิกซ์แอนด์แมชท์ที่จะช่วยให้การใส่กางเกงยีนส์ของคุณดูมีสไตล์และสนุกมากขึ้น รับรองที่ MOVER รวบรวมมาให้เหล่านี้จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณดูดีขึ้นแน่นอน

 วิธีการใส่รองเท้าหนังกับกางเกงยีนส์ 

ปัจจุบันเราคงคุ้นเคยกับการที่หนุ่มออฟฟิศเลือกที่จะสวมกางเกงยีนส์มาทำงาน เมื่อก่อนเราอาจคิดว่าการใส่กางเกงยีนส์เข้าออฟฟิศมาทำงานเป็นสิ่งต้องห้าม แต่ปัจจุบันโลกเปิดกว้างมากขึ้น การใส่กางเกงยีนส์เข้าออฟฟิศเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ แต่ความลับอยู่ที่รองเท้าต่างหาก

สังเกตง่ายๆว่าหากคุณผู้ชายเลือกใส่กางเกงยีนส์ที่มีดีไซน์เรียบๆ ไม่มีการฟอกสีและเลือกยีนส์ที่ค่อนข้างสุภาพทั้งลวดลายและสีเข้มมาใส่คู่กับรองเท้าหนังที่ขัดเงาก็จะทำให้ได้ลุคผู้ชายทำงานขึ้นมาทันที อย่างที่เราบอกว่ากางเกงยีนส์นั้นก็สามารถใส่ออกมาแล้วดูเรียบหรูได้ หากคุณเลือกแมชท์กับรองเท้าหนังดีๆสักคู่

weekday.com

zara.com

 วิธีการใส่รองเท้าสนีกเกอร์กับกางเกงยีนส์ 

บอกเลยว่าหากไม่มีอะไรที่ผิดพลาดร้ายแรงจริงๆ การใส่กางเกงยีนส์กับรองเท้าสนีกเกอร์เป็นอะไรที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว เพราะเข้ากันแบบสุดๆ ลุคหนุ่มชิลล์ๆ สบายๆ แต่ดูดี ส่วนที่ต้องระวังคือ การเลือกแมชท์รองเท้ากับการเลือกกางเกงยีนส์ เพราะหากคุณเลือกใส่กางเกงยีนส์ที่ขาบานเกินไป จะทำให้ขากางเกงลงมาปิดรองเท้าของคุณแล้วทำให้ดูไม่มีสไตล์ แต่หากกางเกงที่รัดรูปมากเกินไปก็จะทำให้เท้าของคุณดูใหญ่ เทอะทะ

เพราะฉะนั้นควรเลือกกางเกงยีนส์ทรงขนาดกำลังพอดี ไม่รัดรูปมากเกินไป เข้าคู่กับรองเท้าสนีกเกอร์สีเรียบๆ หรือสีขาวก็จะได้ลุคหนุ่มเกาหลีดูดีไม่ยากแล้วที่สำคัญคือ อย่าลืมทำความสะอาดรองเท้าให้ดูดีเสมอ โดยเฉพาะรองเท้าสีขาว

zara.com

alexandermcqueen.com

 วิธีการใส่รองเท้าบูทกับกางเกงยีนส์ 

ลองเลือกแมชท์กางเกงยีนส์ผ้าเดนิม สีเข้มๆอย่างสีน้ำเงินหรือสีดำ กับรองเท้าบูทดู รับรองว่าคุณจะดูเด็กลงทันที เทคนิคการเลือกรองเท้าบูทง่ายๆคือ หากเลือกรองเท้าบูททรงใหญ่จะได้ลุคสบายๆมากกว่ารองเท้าบูททรงเรียบเล็ก รองเท้าสีอ่อนหรือสีน้ำตาลจะดูชิลล์มากกว่าสีเข้มอย่างสีดำ และหากอยากได้ลุคทางการลองเลือกรองเท้าบูทหนังเงามัน เพราะจะดูเรียบร้อยมากกว่ารองเท้าหนังกลับ หากอยากได้ลุคเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดให้เลือกรองเท้าบูทที่มีส้น เพราะนอกจากจะเพิ่มความสูงแล้วยังช่วยให้ได้ลุคที่เรียบหรูอีกด้วย

zara.com

mrporter.com

 วิธีการใส่รองเท้าหุ้มข้อกับกางเกงยีนส์ 

ทริคง่ายๆของการใส่รองเท้าหุ้มข้อ ที่มีข้อสูงกว่ารองเท้าทั่วไปคือ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินซื้อกางเกงยีนส์ขาสั้น หรือเสียเวลาไปตัดขากางเกงยีนส์ของคุณให้สั้นลง เพราะเพียงแค่พับขากางเกงยีนส์ของคุณขึ้นมาให้สูงกว่าปกติก็ดูดีแล้ว แถมยังได้ลุควัยรุ่นอีกต่างหาก ใครที่มีรองเท้าหุ้มข้อแบบนี้อยู่ที่บ้าน รีบหยิบออกมาใส่ เพราะบอกได้เลยว่าตอนนี้ยังดูอินเทรนด์อยู่!

zara.com

converse.co.th

 วิธีการใส่รองเท้าออกกำลังกายกับกางเกงยีนส์ 

อีกหนึ่งลุคคุณพ่อสุดเท่ที่เราอยากแนะนำให้คุณผู้ชายลองทำตาม เลือกใส่กางเกงยีนส์ใส่สบายสักตัวในวันที่ไม่ได้ไปทำงานคู่กับรองเท้าออกกำลังกายคู่เก่งของคุณเพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคคุณพ่อสุดคูล แถมยังใส่สบายอีกต่างหาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าลุคนี้เหมาะสำหรับวันสบายๆเท่านั้น อย่าเผลอใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเข้าประชุมเชียวล่ะ

zara.com

nike.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags