Type to search

Featured Style

กางเกง 6 สไตล์ รู้จักไว้ ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์

Share

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเกิดอาการเลือกไม่ถูกว่าจะแมทช์เสื้อของคุณให้ดูดีกับกางเกงทรงไหน บางคนอาจใช้เวลาในช่วงเช้ามากกว่าที่คิด หรือบางคนอาจต้องเลือกเสื้อผ้าไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่ถูกนะครับเพราะกางเกงนั้นเป็นไอเท็มที่สำคัญ ซึ่งสามารถทำให้ลุคของคุณในวันนั้นๆเปลี่ยนไปได้เลย

วันนี้ MOVER จึงขอมาแนะนำ กางเกง 6 สไตล์ ที่อาจทำให้หนุ่มๆตัดสินใจแมทช์กับเสื้อได้ง่ายกว่าที่เคย พร้อมแล้วไปดูกันครับ

 #1 | Corduroy Trousers – กางเกงผ้าลูกฟูก 

กางเกงที่มีลักษณะเนื้อผ้าคล้ายผ้าลูกฟูก ตัดเย็บด้วยทรงหลวม ไม่พอดีตัว ใส่แล้วมีสไตล์เป็นกางเกงยอดฮิตของผู้ชายตั้งแต่ปี 1970 ซึ่งถือเป็นยุครุ่งเรืองแห่งวงการแฟชั่น
ปัจจุบันเพียงแค่แมทช์กางเกงลูกฟูกกับเสื้อยืดเท่ๆสักตัว ก็จะได้ลุคเก๋ๆแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมจับคู่กับรองเท้าสนีกเกอร์สักคู่ รับรองว่าลุคนี้ของหนุ่มๆ ไม่มีพลาดแน่นอน แต่ถ้าหากอยากได้ลุคที่เป็นทางการสักหน่อย ลองหยิบกางเกงลูกฟูกมาใส่คู่กับชุดสูท หรือเสื้อคอเต่าก็เท่ไม่แพ้กัน

zara.com

zara.com

zara.com

 #2 | Wool Trousers – กางเกงผ้าวูล 

กางเกงที่มีเนื้อผ้าบาง ใส่สบาย ที่สำคัญคือได้ลุคชิคๆ เหมาะกับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะไปประชุมหรือไปปาร์ตี้กับเพื่อน กางเกงทรงนี้ก็เอาอยู่ เพียงแค่ใส่รองเท้าผ้าใบสักคู่ก็ทำให้ดูเด็กลงได้แล้วหรือใครอยากได้ลุคทางการก็สามารถนำมาจับคู่กับรองเท้าได้ไม่ว่ากัน

armani.com

armani.com

armani.com

 #3 | Relaxed-Legged Trousers – กางเกงทรงหลวม 

กางเกงทรงหลวม เป็นกางเกงอีกหนึ่งตัวที่เน้นเรื่องความใส่สบาย ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้และที่สำคัญหนุ่มๆคนไหนที่ไม่อยากเน้นส่วนขามากก็สามารถใส่กางเกงทรงนี้ได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นกางเกงที่ไม่มีทรง เรียกได้ว่าเป็นกางเกงที่เหมาะกับหนุ่มๆทุกไซส์ ไม่ว่าจะเป็นคนตัวใหญ่หรือผอมบางก็ใส่ได้ แถมยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย หนุ่มๆคนไหนยังไม่มีกางเกงทรงนี้ไว้ครอบครอง ต้องรีบไปหามาใส่สักตัวแล้ว

armani.com

armani.com

armani.com

 #4 | Slimline Joggers – กางเกงวอร์ม ขาจั๊ม 

กางเกงทรงสปอร์ตยอดนิยม ที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ด้วยเนื้อผ้าที่บางเบาใส่สบายเข้ากับเทรนด์การแต่งตัวในปัจจุบันที่เน้นแนวสตรีท เห็นเป็นกางเกงออกกำลังกายแบบนี้ แต่บอกเลยว่ากางเกงทรงนี้ไม่ได้เอาไว้ใส่ไปยิมอย่างเดียว เพราะยังสามารถใส่ไปเดินห้างชิลล์ๆหรือไปทานข้าวกับเพื่อนก็ดูดีได้ เพียงแค่ใส่เสื้อยืดที่มีลายเท่ๆสักตัว เพิ่มความคูลด้วยเสื้อคลุมอีกสักนิดรับรองว่าลุคนี้ผ่านแน่นอน

armani.com

armani.com

armani.com

 #5 | Cropped Trousers – กางเกงขาเต่อ 

ลองเว้นช่องว่างระหว่างข้อเท้ากับกางเกงดู โชว์ให้สาวๆได้เห็นข้อเท้าสักนิด คุณจะค้นพบว่ากางเกงขาเต่อนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้มากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจะช่วยให้รองเท้าที่คุณใส่อยู่ดูเด่นขึ้นด้วย ข้อควรระวังของการใส่กางเกงขาเต่อคือ ควรเว้นระยะห่างกำลังพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ซึ่งช่วงที่แนะนำนั้นคือ ความยาวประมาณ 3-4 นิ้วจากข้อเท้าถึงชายกางเกง

armani.com

armani.com

armani.com

 #6 | Pleated Trousers – กางเกงมีจีบ 

หลายคนมีอคติกับกางเกงทรงนี้ เพราะคิดว่ามีแต่พวกคุณลุงเท่านั้นที่ใส่ แต่บอกได้เลยว่าหากคุณนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ดีๆแล้วล่ะก็กางเกงทรงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย เนื่องจากเป็นกางเกงเอวสูง จึงทำให้เห็นสรีระรอบเอวของหนุ่มๆค่อนข้างชัด เหมาะกับผู้ชายที่รูปร่างดี และกางเกงทรงนี้เป็นทรงขากระบอก ช่วยให้หนุ่มๆมีขาที่ยาวเรียวมากขึ้น เคล็ดลับของการใส่กางเกงตัวนี้คืออย่าใส่สบายเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่มีสไตล์ ลองจับมาเข้าคู่กับเบลเซอร์ทรงเนี้ยบๆหรือเสื้อยืดแนวสุภาพ มั่นใจได้เลยว่าลุคนี้ไม่มีพลาด

zara.com

zara.com

zara.com

zara.com

ปีใหม่นี้หากหนุ่มๆกำลังมองหากางเกงคู่ใจตัวใหม่สักตัว แนะนำว่าลองเลือกจากฟังก์ชั่นของเจ้ากางเกง 6 แบบที่เราแนะนำกันในวันนี้ได้เลยครับ เพราะหากเลือกให้ถูกการใช้งานแล้ว ส่วนของสไตล์ก็สามารถปรับแต่งเพิ่มได้ไม่ยาก


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags