Type to search

Style

รวม 5 กระเป๋า Crossbody เท่ห์ๆ จาก 5 แบรนด์ดังออกใหม่ต้อนรับปี 2020

Share

“กระเป๋า Crossbody หรือก็คือกระเป๋าสะพายข้าง”

  • กระเป๋า Crossbody ถือเป็น Sub Category ของกระเป๋าหลายๆ แบบ เพราะแค่มีสายสะพายข้ามตัว ก็เรียกว่าเป็น Crossbody ได้แล้ว
  • กระเป๋า Crossbody เป็นกระเป๋าขนาดเล็กๆ ไปจนถึงขนาดกลาง เหมาะกับการพกสิ่งของจำเป็นหลายๆ อย่าง และสามารถสะพายไปได้ทุกหนแห่ง

ในที่สุดก็เข้าสู่ปี 2020 เป็นอย่างทางการแล้ว กระเป๋าสะพายที่ใส่ไปทำงาน หรือใส่เดินทางออกไปเที่ยวหลายๆ ใบก็เริ่มเก่าลงทุกวัน วันนี้ทาง MOVER จึงขอหยิบเอากระเป๋าสไตล์ Crossbody ใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวช่วง SS20 หรือ Spring/Summer 2020 มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน โดยทางเราขอหยิบมาแนะนำทั้งหมด 5 แบบ จาก 5 แบรนด์ดัง มาดูกันดีกว่าว่าจะมีกระเป๋าใบไหนถูกใจเพื่อนๆบ้าง

 LOEWE 

เริ่มแรกกับกระเป๋าของแบรนด์ LOEWE แบรนด์ชื่อดังจากสเปน ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วด้านเครื่องหนังที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ก็ได้ส่งกระเป๋า Crossbody สไตล์ Messenger ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังเรียบๆ ขนาดความกว้าง 28 x 21 ซม. ออกมา โดดเด่นด้วยโลโก้ Debossed ที่เรียบหรู มีช่องใส่กระเป๋า ที่เปิดได้ด้านหน้าเพียงด้านเดียวเท่านั้น

กระเป๋าของ LOEWE ตัวนี้ค่อนข้างจะตอบโจทย์ของทั้งคนทำงาน หรือนักเรียน นักศึกษาที่พกสมุด หนังสือ หรือเอกสาร ไปเรียนไปทำงานอยู่เสมอ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก สีดำมันวาว สามารถใส่แมทช์ได้กับทุกชุด เหมาะแก่การใส่ไปเรียน ทำงาน หรือออกไปทัศนศึกษาได้เป็นอย่างดีทีเดียว

  • ราคา : $1,550 หรือประมาณ 46,701 บาท (วางขายแล้ว)


 VALENTINO 

สำหรับกระเป๋า Crossbody ของแบรนด์อิตาลีอย่าง VALENTINO ที่ปล่อยออกมาล่าสุดนี้ จะเป็นกระเป๋า Crossbody ที่ดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก กับลวดลายบนตัวกระเป๋า ซึ่งถูกเพ้นท์มือขึ้นมาโดยเฉพาะ และนั่นทำให้ลวดลายบนกระเป๋าแต่ละใบจะไม่เหมือนกันแบบแป๊ะๆ เกิดเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่ดูน่าสนใจมากๆ สำหรับกระเป๋าใบนี้ ตัวกระเป๋าทำมาจากผ้าไนล่อน มีขนาดความกว้าง 23 x 18 ซม. มีช่องกระเป๋า 2 ช่อง คือด้านบน และด้านหน้า ติดตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ไว้ตรงสายคาด

กระเป๋าของ VALENTINO ตัวนี้ค่อนข้างมีสีสันที่สะดุดตา และมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ อาจไม่เหมาะนักถ้าจะนำไปแมทช์กับชุดที่มีสีสันแรงๆ แต่จะเหมาะมากๆ หากนำไปใส่กับชุดที่มีโทนอ่อน หรือโทนสีที่ใกล้เคียงกัน หากชุดที่ใส่ดูเรียบ ตัวกระเป๋าใบนี้จะเพิ่มความโดดเด่นให้เป็นอย่างมาก

  • ราคา : $745 หรือประมาณ 22,453 บาท (กำลังเปิด Pre-order อยู่)


 THE BAGS 

หากใครกำลังหากระเป๋า Crossbody ที่มีสีสันให้เลือกแบบหลากหลายอยู่ แบรนด์ THE BAGS น่าจะตอบโจทย์คุณไม่มากก็น้อย เพราะมีออกมาให้เราได้เลือกใส่กันมากถึง 3 สี ประกอบไปด้วยสีเหลือง ดำ และน้ำเงิน ตัวกระเป็า เป็นกระเป๋าไซต์ขนาดมินิ มีขนาดกว้างเพียง 22 x 16 ซม. เท่านั้น มีช่องให้ใส่ของ 2 ช่อง คือด้านบน และด้านหน้า โดดเด่นด้วยสายคล้องที่มีโลโก้ THE BAGS ติดอยู่ รวมไปถึงตัวกระเป๋าด้านหน้าเองก็เช่นกัน

กระเป๋าของ THE BAGS ชุดนี้สามารถตอบโจทย์การแมทช์เข้ากับชุดเสื้อผ้าของเราได้อย่างครอบคลุมเป็นอย่างมาก ทั้งสีเหลืองที่โดดเด่น เหมาะทั้งการแมทช์กับชุดสีแรงๆ หรือนำมาใช้เป็นสีตัดกับชุดสีเย็นๆ หรือสีฟ้าที่เหมาะกับการนำมาใส่คู่กับชุดสีอ่อนๆ หรือสีเข้มๆ เป็นอย่างมาก เพราะสายคล้องจะเป็นสีเหลืองปะโลโก้แบรนด์ THE BAGS เอาไว้ เพิ่มความโดดเด่นของชุดที่ใส่เป็นอย่างมาก และสุดท้ายสีดำ ซึ่งใช้ฟ้อนด์สีขาวเป็นสีตัด ก็ค่อนข้างที่จะเหมาะกับการใส่กับเสื้อผ้าทุกชุด หากใครคิดไม่ออกจะจับคู่กระเป๋าชุดนี้ยังไง ตัวกระเป๋าสีดำ จะเซฟเราที่สุดแล้ว

  • ราคา : $51 หรือประมาณ 1,537 บาท (วางขายแล้ว)


 GUCCI 

GUCCI เองก็ทำกระเป๋า Crossbody ขนาดเล็กของตนเองออกมาจำหน่ายเช่นกัน โดยถ้าเพื่อนๆ คิดว่ากระเป๋าของ THE BAGS มีขนาดที่เล็กแล้ว ของ GUCCI ใบนี้ถือว่าเล็กกว่า เพราะมีขนาดความกว้างเพียง 14.5 x 18 ซม. เท่านั้น นั่นทำให้ตัวกระเป๋าเป็นทรงแนวตั้ง มีช่องให้ใส่ของได้อยู่ 2 ช่อง เป็นซิบรูดเปิดปิดด้านบน และด้านหน้า โดดเด่นด้วยลวดลายกระเป๋าที่ ใช้ตัวโลโก้ของ GUCCI มาทำเป็นแพทเทิร์น ซึ่งกระเป๋าแต่ละใบอาจมีตำแหน่งที่แตกต่างกัน แปะตัดด้วยโลโก้หนังของ GUCCI ที่ด้านหน้าของตัวกระเป๋า และสายคาดเก๋ๆ ด้วยสีแดงดำตัดกันตรงกลาง

กระเป๋า Crossbody ของ GUCCI ใบนี้สำหรับผม ค่อนข้างเป็นกระเป๋าที่ใส่ได้ยาก อาจจะเพราะลวดลายของตัวกระเป๋า ที่ดูเลิศหรูมากๆ การนำมาใส่เดินไปมาปกติ ก็เลยจะดูโดดเด่นไปซักหน่อย แต่ถ้าใส่เดินออกงานผมว่าเหมาะมากๆ ทั้งนี้ด้วยขนาดกระเป๋าที่ไม่ใหญ่มาก จึงเหมาะสำหรับการใส่มือถือ ปากกา หรือกระเป๋าตัง และเครื่องใช้เล็กๆ หลายๆ อย่าง

  • ราคา : $890 หรือประมาณ 26,823 บาท (วางขายแล้ว)


 1017 ALYX 9SM 

1017 ALYX 9SM เป็นแบรนด์สุดท้าย ที่ผมหยิบเอากระเป๋าของเขามาแนะนำในวันนี้ เพราะตัวกระเป๋าของ 1017 ALYX 9SM จะบอกว่าเรียบ ก็ไม่เชิง แต่ถ้าจะบอกว่ามันดูฟู่ฟ่าเรียบหรูก็ไม่ใช่ โดยตัวกระเป๋า Crossbody ของ 1017 ALYX 9SM ตัวนี้เป็นกระเป็าผ้าไนล่อนสีดำสนิททั้งใบ โดดเด่นด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ ทั้งตัวซิบด้านบน หรือกระเป๋าเปิดด้านหน้า มีขนาดกลางๆ กว้าง 21.5 x 27.5 ซม.

ผมชอบกระเป๋า Crossbody ของ 1017 ALYX 9SM ตัวนี้มากๆ เพราะตัวกระเป๋ามีดีไซต์ที่เป็นเอกลักษณ์ และสะดุดตาเป็นอย่างมาก แม้ตัวกระเป๋าจะใช้สีโทนดำ เพียงสีเดียวก็ตาม แต่ด้วยรูปทรง จึงทำให้มันดูเป็นกระเป๋าที่ค่อนข้างนำเทรนด์อยู่บ้าง โดยเฉพาะเข็บขัดด้านหน้า ที่เป็นเอกลักษณ์ และจุดเด่นที่ดีของกระเป๋า ซึ่งทำให้มันดูเป็นกระเป๋าที่ไม่เรียบ แลสะดุดตา เหมาะทั้งการใส่ออกไปเที่ยว เดินทาง และไปทำงาน ซึ่งตัวกระเป๋าเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว หากเราใส่เสื้อผ้าเรียบ เพราะมันจะทำให้เราดูโดดเด่นขึ้นเป็นอย่างมาก

  • ราคา : $755 หรือประมาณ 22,755 บาท (กำลังเปิด Pre-order อยู่)

ใน SS20 นี้ยังมีกระเป๋าอีกหลายแบบมากๆ ที่เราอาจยังไม่ได้หยิบมาแนะนำกัน ในรอบหน้ารับรองว่าจะนำกระเป๋าสไตล์อื่นๆ มาเแนะนำเพิ่มเติมอีกแน่นอนครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags