Type to search

Make A Move

ไม่หล่อก็มีสิทธิ์! ผลวิจัยชี้ “หน้าตาดี” ไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงมองหาในผู้ชาย

Share

ผลวิจัย ชี้ชัด! หนุ่มไม่หล่อก็มีสิทธิ์ เพราะผู้หญิงไม่ได้มองหาหนุ่มหน้าตาดี แต่เขามองหา หนุ่มมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือ จิตใจดี อารมณ์ดี และ บ้านรวย!

 

สำหรับหนุ่มๆ หลายคน ที่มีหน้าตาบ้านๆ เป็นคนธรรมดา ไม่ได้หล่อเหมือนดารา ก็อาจจะมีน้อยเนื้อต่ำใจ ไม่กล้าจีบหญิงบ้าง เพราะกลัวว่าเธอจะปฏิเสธกลับมา แต่ช้าก่อน รู้ไหมว่าสมัยนี้ ผู้หญิงเขาไม่ได้มองแค่หน้าตาเป็นอันดับแรกแล้วนะครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ MOVER จึงขอเอาใจหนุ่มๆมาพร้อมกับผลวิจัยที่จะทำให้เรารู้ว่า แท้จริงแล้วสาวๆเขามองหาอะไรในตัวเรากันบ้าง

 

 “ไม่ต้องหน้าตาดี แต่เธอก็รักคุณ” ผู้หญิงส่วนใหญ่กล่าว

ผลวิจัย

unsplash.com

จากผลวิจัยของ Evolutionary Psychology ได้ทำการสำรวจสาวๆ จำนวน 200 คน ถึงสเป็คผู้ชาย ที่พวกเธอมองหา ก็ได้ค้นพบว่า หน้าตาไม่ใช่สิ่งแรกที่พวกเธอ จะประทับใจในตัวผู้ชาย ในกรณีที่สาวๆ มองหาความสัมพันธ์ระยะยาวนั้น เธออยากได้ผู้ชายที่ใส่ใจคนรอบๆ ตัว ไม่เห็นแก่ตัว สามารถช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระพวกเธอได้ หากเหล่าชายหนุ่มมีสิ่งเหล่านี้ครบ พวกเธอสามารถมองข้ามหน้าตา ไปได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ 

ไม่หล่อแต่อารมณ์ดี ก็มีสิทธิ์นะ

ผลวิจัย

unsplash.com

จากผลวิจัยหลายชิ้นของเว็บไซต์ sciencedirect.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่บริหารโดย สำนักพิมพ์แองโกล-ดัชที่ชื่อว่าแอ็ลเซอเฟียร์ เ เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเข้าถึงของวารสารวิชาการเกือบ 2,500 วารสาร และหนังสืออิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 26,000 เล่ม ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ชายที่มีอารมณ์ขัน ตลก จะมีโอกาสจีบสาวติด มากกว่าผู้ชายที่มาดนิ่ง สงบๆ ก็เพราะจากผลสำรวจ สาวๆเธอแอบบอกมาว่า ผู้ชายอารมณ์เหล่านี้ มักทำให้ชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้น สนุก ไม่น่าเบื่อเลย ไม่เชื่อให้ลองสังเกตจากบรรดา ดาราตลกทั้งหลาย มักจะได้ภรรยาสวย แถมบางคนยังมีมากกว่าหนึ่งไปอีกแน่ะ!

 

สาวไทยเผย ชอบผู้ชาย เน้นรวย ไม่เน้นหล่อ!

unsplash.com

ถ้าอ่านด้านบนแล้วรู้สึก เรานิสัยก็ไม่ดีมาก หล่อก็ไม่หล่อ อารมณ์ก็ไม่ดีเหมือนหน้าตา อะ! อย่าคิดมาก ตั้งใจทำมาหากิน หาเงินให้ได้เยอะ และกลายเป็นคนรวยซะ เพราะจากผลสำรวจจากบริษัทจัดหาคู่ ในประเทศไทย บริษัท Meet NLunch ได้สำรวจทัศนคติ ของผู้หญิง ชาวกรุงเทพฯ ก็ค้นพบว่า ผู้หญิงคำนึงถึงค่านิยมและทัศนคติ เป็นอันดับแรก ในเกณฑ์การเลือกคู่ รองลงมาก็เป็น ฐานะความมั่นคงของฝ่ายชาย โดยที่เรื่องหน้าตา และบุคลิก กลับกลายเป็นสิ่งสุดท้ายที่สาวๆ เลือกมองเลยทีเดียว

 

หล่อมากไป เสี่ยงมีโอกาสโดนไล่ออก!

unsplash.com

โดยผลวิจัยนี้ เป็นผลงานของ ศาสตราจารย์ Sun Young Lee จากมหาวิทยาลัย Maryland มหาวิทยาลัยด้านวิจัยของรัฐแมรี่แลนด์ ที่สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมคนหล่อ ถึงมีโอกาสไม่ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนหนึ่งก็มาจากผู้บริหารที่เป็นเพศชาย เพราะพวกเขาเหล่านี้ ส่วนมากต้องการคนที่พวกเขาสามารถควบคุมทุกอย่างได้แบบ 100% ทำให้การที่มีอะไรนอกเหนือการควบคุมแม้กระทั่งเรื่องหน้าตา ก็อาจทำให้เหล่าผู้บริหารรู้สึกไม่สบายใจและรู้สึกว่าคนหน้าตาดีเหล่านี้ปกครองได้ยากนั่นเอง โห แบบนี้ก็มีด้วย!

ใครหน้าตาไม่ดี ก็คงรู้สึกใจชื้นขึ้นมาเล็กน้อย แต่เราก็อยากจะบอกหนุ่มๆ ทุกคนไว้ตรงนี้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะหล่อ หรือ ไม่หล่อ จะอารมณ์ดีหรือไม่ จะรวยหรือไม่รวย สิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตคู่คือ เราจะต้องเข้าใจกันดีกับคู่ครอง บางทีการมองหาคนที่ใช่ ก็อาจจะเป็นเพียงแค่ คุยกันรู้เรื่อง แค่นี้ก็พอแล้วครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags