Type to search

Style

3 ทริค แมทช์ “กระเป๋าผ้า” ให้ดูเท่ ในสไตล์มินิมอล!

Share

สายรักโลกมาทางนี้ ใครที่ชอบใช้ กระเป๋าผ้า เป็นชีวิตจิตใจ แต่ยังหาไอเดียมาแมทช์ให้เข้ากับกระเป๋าผ้าไม่ได้ มา! เราจะพาไปแนะนำ 3 วิธีแมทช์กระเป๋าผ้าให้ปังในสไตล์มินิมอล!

1. เน้นความเรียบและดีเทลไม่เยอะ

หากคุณเลือกจะหยิบกระเป๋าผ้าสไตล์มินิมอลมาใช้ ขอให้จำไว้ว่าสิ่งที่จะนำมาแมทช์ด้วยนั้นดีเทลจะต้องไม่เยอะ ไม่ว่าคุณจะเลือกใส่คู่กับเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด หรือกางเกงใด ๆ ควรเน้นความเรียบง่ายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรมีลวดลายมากมาย ให้สะดุดตา เพราะเราคือสายมินิมอล แต่ก็ไม่ใช่ว่ามีลายแล้วจะใส่ไม่ได้เลย ใส่ได้เช่นกัน เพียงแต่เราต้องเลือกให้ดีและเข้ากับสไตล์ของเรา หากจะให้แนะนำก็สามารถเลือกเสื้อลายทางเรียบ ๆ ลายจุด ๆ หรือเสื้อที่มีลายอักษรมาใส่ได้

gq.com

อีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจนอกจากเพิ่มลูกเล่นให้ลวดลายของเสื้อผ้า ลองเพิ่มลูกเล่นให้ตัวเอง เช่น ปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ดเพิ่มความน่าสนใจ ให้ดูเซอร์เป็นหนุ่มสายติสท์ หรือใส่เสื้อเข้าในกางเกงสำหรับสายหล่อ และอาจจะหาแอคเซสเซอร์รี่แบบง่ายๆ เช่น หมวก หรือแว่นตา มาตกแต่งเพิ่ม ถ้าจะให้ดีก็เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ เพื่อไม่ให้ดูเยอะเกินไป

gq.com

สำหรับการแมทช์คู่กับกระเป๋าผ้า หลายคนมักจะตีความไปว่าจะต้องไปสายเซอร์ ๆ ซะมากกว่า แต่บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องเซอร์ ต้องติสท์อย่างเดียว ถึงจะใช้กระเป๋าผ้าได้ สาย เนี๊ยบ สายหล่อ ก็แมทช์ด้วยกระเป๋าผ้าได้เช่นกัน

gq.com

hypebeast.com

imgur.com

gq.com

@olvh

@ud_awat

2. แมทช์ด้วยสีพื้น ๆ ไม่ฉูดฉาด

แน่นอนว่าถ้ามาสายกระเป๋าผ้ามินิมอลแล้ว สีที่เราจะเลือกก็จะเป็นอื่นใดไม่ได้เลย นอกจากสีพื้น ๆ เรียบๆไม่ว่าจะเป็นสีเบสิค อย่าง ขาว เทา ดำ ที่แมทช์ง่าย แมทช์กับอะไรก็เข้า หรือใครที่เบื่อกับสีโทนนี้แล้ว เราก็ขอแนะนำว่า เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนก็แมทช์กับกระเป๋าผ้าเข้าเหมือนกัน ลองดู!

model.com

imgur.com

@tonhon

gq.com

@jr.joonior

@hypebeast

3. แมทช์ง่ายด้วยรองเท้าผ้าใบ

สำหรับใครที่กำลังกังวลว่าแล้วกระเป๋าผ้าของเรา ควรจะแมทช์กับรองเท้าอะไรดีล่ะ ? เราบอกเลยว่าไม่ยาก เพราะกระเป๋าผ้ากับรองเท้าผ้าใบเป็นอะไรที่ลงตัวอยู่แล้ว สำหรับรองเท้าที่จะเพิ่มความมินิมอลให้เราดีที่สุด อาจลองเลือกเป็นรุ่นที่มีความคลาสสิคของแบรนด์ต่างๆ อย่างเช่น Converse หรือ Vans แต่ถ้าใครที่มีรุ่นหรือยี่ห้อที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ก็จัดไปเลยตามความเหมาะสม

thegurdian.com

@seonuw_

@yunje_s

กระเป๋าผ้า

gq.com

กระเป๋าผ้า

mensfashion.com

เห็นไหมครับว่า กระเป๋าผ้านั้นไม่ทำให้เราดูเชยสักนิด แถมยังแมทช์เข้ากับ Everyday look ได้ดีสุด ๆ ที่สำคัญยังดูเป็นหนุ่มที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม แถมราคาก็ไม่เป็นภาระกระเป๋าสตางค์อีกด้วย มีแต่บวกกับบวกแบบนี้  mover  บอกเลยว่า กระเป๋าผ้านี่แหละ เจ๋งสุด!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags