Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์เท่ ๆ ด้วยการใส่สนีกเกอร์ตามเหล่า Rapper คนดัง

Share

เรามักเห็นศิลปินฮิปฮอป แร็ปเปอร์ ใส่รองเท้าสนีกเกอร์กันจนชินตา ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเด็ดหายาก รุ่นใหม่ล่าสุด หรือรุ่น Exclusive สุดพิเศษไม่ซ้ำใคร โดยแรปเปอร์แต่ละคนก็จะมีสไตล์ของการแมตช์รองเท้าสนีกเกอร์กับการแต่งตัวที่ต่างกัน ตามแต่สไตล์และแนวเพลงที่ศิลปินชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแมตช์สนีกเกอร์กับชุดสูทที่ดูคอนทราสแต่ก็ได้ลุคไม่ซ้ำใคร  โดยบางที่เราก็อาจจะเพลิดเพลินกับการเสพสไตล์สุดเจ๋งของเหล่า แรปเปอร์ จนอยากจะลองแต่งตาม วันนี้ทาง Mover ขอคัดสไตล์เด็ด ๆ ของแร็ปเปอร์คนดังทั้งไทยและเทศมาให้ได้แต่งตามกัน

| Asap Rocky |

อีกหนึ่งแรปเปอร์ที่มีวิธีการแรปเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทั้งการเลือกไอเท็มสีสดใสมาแมตช์กัน หรือการเลือกใช้ไฮสตรีทแบรนด์มาแมตช์กับไอเท็มทั่วไปจนออกมาเท่แบบที่ใคร ๆ ก็อยากแต่งตาม ส่วนเทคนิคการแมตช์สนีกเกอร์ของ Asap Rocky นั้นก็คล้าย ๆ กับเรื่องการเลือกเสื้อผ้าที่จะเน้นสีสันต่าง ๆ ในสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน เช่นลุคที่ดูเรียบ ๆ  ก็จะเลือกหยิบสนีกเกอร์สีสดใสมาใส่ แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าสีสันสด ๆ หน่อย เราก็จะเห็นว่าเขาเลือกใส่สนีกเกอร์สีขาวเพื่อเบรกความแสบของสีเสื้อแทน

@hypebeast_corner

@asaprocky

@24k.mag

@hewantsmoketv

@malefashionstudio

| Kanye West |

อีกหนึ่งแรปเปอร์ที่มีแนวทางของดนตรีที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พอ ๆ กับสไตล์การแต่งตัวที่จัดจ้าน Kanye West จัดเป็นอีกหนึ่งแรปเปอร์คนดังของโลกที่แต่งตัวได้มีสไตล์ที่สุด เขาสามารถประยุกต์รองเท้าสนีกเกอร์คู่ต่าง ๆ ได้กับทุกลุคอย่างดีเยี่ยม  จนในตอนนี้เขาก็มีอีกชื่อเสียงในวงรองเท้าผ้าใบในนามของผู้ที่ออกแบบรองเท้าร่วมกับ Adidas ภายใต้ชื่อของ Yeezy ที่โด่งดังจนเหล่าสนีกเกอร์เฮดทั่วโลกคลั่งไคล้และไล่ล่ามาเป็นเจ้าของนั่นเอง โดยรวม ๆ แล้วเรามักเห็นเขาใส่สนีกเกอร์กับกางเกงจอกเกอร์เป็นหลัก โดยท่อนบนจะใส่ทั้งเสื้อยืดและเสื้อเชิ๊ต แต่จะต้องไม่ลืมแจ็คเกตสไตล์ฮูดดี้ที่จะยิ่งช่วยให้ลุคนี้ดูอัพเกรดขึ้นยิ่งกว่าเดิม

@kanyew.est

@kanyew.est

@kanyew.est

@kanyew.est

|  Pharell Williams |

ถ้ามีการจัดอันดับแรปเปอร์แต่งตัวดี ศิลปินคนนี้ต้องติดอันดับเสมอ เพราะไม่ว่า Pharell Williams จะไปปรากฏตัวที่ไหน เขาคนนี้ก็จะมาพร้อมกับแฟชั่นที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นหมวก เสื้อ รวมไปถึงรองเท้าสนีกเกอร์หลาย ๆ รุ่นที่ทั้งหายาก ราคาแพง และบางรุ่นก็ลิมิเต็ดไม่ซ้ำใครหาที่ไหนไม่ได้อีกด้วย จนในตอนนี้เขาและ adidas ก็ได้มีคอลเล็กชั่นร่วมกันในชื่อ Hu NMD ที่มีโมเดลมาจากรองเท้าเทนนิส แน่นอนว่าเหล่าสนีกเกอร์เฮดทั่วโลกก็ต้องสรรหามาครอบครองกันอย่างแน่นอน

@pharrell

@pharrell

@pharrell

@pharrell

| pokmindset |

Pokmindset หรือป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นักร้องสายแร็ปที่หลายคนอาจคุ้นหูในนาม Mindset และยังพ่วงตำแหน่งสามีของสาวมาร์กี้นางเอกช่อง 3 อีกด้วย เขาคนนี้มักปรากฏตัวด้วยลุคสตรีทที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อฮู้ดกางเกงยีนส์หรือกางเกง Jogger และที่ขาดไม่ได้เลยคือรองเท้าสนีกเกอร์คู่ใจที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ก็คือ Vans Old Skool และ F.O.G หรือ Fear of God นั่นเอง โดยเรามักจะเห็นหนุ่มป๊อกกับสนีกเกอร์ดีไซน์คลาสสิคในโทนสีสุภาพ ซึ่งถือเป็นข้อดีเพราะสนีกเกอร์ในสีโทนนี้สามารถเข้ากันได้ง่ายกับทุกสไตล์เสื้อผ้า ทำให้สามารถครีเอทลุคได้เยอะขึ้นนั่นเอง

@pokmindset

@pokmindset

@pokmindset

@pokmindset

| Twopee |

โต้ง Twopee หนึ่งในโปรดิวเซอร์จากรายการ The Rapper ก็เป็นแรปเปอร์อีกคนที่มีสไตล์โดดเด่นไม่แพ้ใคร กับผมทรงสกินเฮดที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับการจัดเต็มด้วยไอเท็มสายสตรีทแฟชั่นอย่างหมวก แว่นกันแดด และแจ็คเก็ต หรือฮูดดี้ตัวโคร่ง แต่สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์นั่นเอง ซึ่งเขาคนนี้ก็มักจะใส่แบรนด์ดังอย่าง adidas original เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น NMD และ Prophere

@twopee

@twopee

@twopee

| Way Thaitanium |

ต่อกันที่อีกหนึ่งแร็ปเปอร์คนดังซึ่งนอกจากสไตล์การแร็ปจะเท่แล้ว การแต่งตัวของ เวย์ ไทเทเนี่ยม ก็ยังดูดีตามสไตล์ โดยเขาคนนี้จะมีการแต่งแบบฮิปฮอปบวกกับโอลสคูลนิด ๆ ทั้งการใส่เสื้อตัวโคร่ง กางเกงตัวใหญ่ ๆ และเลือกคอมพลีทลุคให้ดูเท่แบบที่สุด ด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ดีไซน์ต่าง ๆ ที่เข้าชุดกับเสื้อผ้าชิ้นอื่น มีทั้งแบบที่สีเจ็บ ๆ หรือแบบเรียบหรูที่เน้นดีไซน์เท่ ๆ อย่าง Vans, adidas และ Nike รับรองว่าเท่สไตล์ฮิปฮอปแน่นอน

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

| UrboyTJ |

อีกหนึ่งแรปเปอร์ตัวท้อปของยุคนี้ นอกจากจะมีสไตล์ของงานเพลงที่โดดเด่นแล้ว UrboyTJ หรืออดีตสมาชิก 3.2.1 ก็ยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เรียกได้ว่าเท่มาก ทั้งการหยิบเอาไอเท็ม Hi-end อย่าง Supreme หรือ LV มาแมตช์เข้ากับสไตล์สตรีทแฟชั่นอย่าง adidas หรือ Nikeได้อย่างไม่ขัดตา ที่สำคัญคือยังสามารถเอามาจับคู่กับสนีกเกอร์ด้วยแล้ว

@urboytj

@urboytj

@urboytj

@urboytj

สำหรับใครที่อยากมีสไตล์แบบ แร็ปเปอร์ เท่ ๆ แบบที่เรายกตัวอย่างมาให้ดู ก็ลองเลือกสไตล์ที่คิดว่าใช่หรือใกล้เคียงกับความเป็นคุณที่สุด แล้วลองแมตช์ให้เข้ากับสนีกเกอร์คู่โปรดของคุณที่มีอยู่ดูนะครับ ไม่แน่อาจจะได้สไตล์ใหม่ ๆ ที่คุณตามหามานานก็เป็นได้ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com