Type to search

Fashion Style

“เสื้อเชิ้ตแขนสั้น” ไอเท็มง่าย ๆ แต่แมตช์ได้ทั้งสไตล์ทำงานและลุคสุดชิล

Share

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เสื้อเชิ้ตแขนสั้น นั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลายคนจำเป็นต้องมีติดตู้ไว้ เพราะใส่ง่าย สบายตัว เหมาะกับทุกสภาพอากาศอย่างแท้จริง ยิ่งฤดูร้อนในประเทศไทย คงไม่มีอะไรสบายกว่าการใส่เสื้อแขนสั้นแน่นอน โดยเสื้อแขนสั้นจะทำให้กระชับกระเฉงและคล่องตัวกว่าการใส่แขนยาว ที่สำคัญยังแมตช์ลุคได้ง่ายไม่ว่าจะแบบทางการหรือสายชิล ซึ่งวันนี้ MOVER ก็ได้รวบรวม Reference ของทั้งสองลุคนี้มาให้ทุกคนได้แต่งตามกัน

#FORMAL LOOK

สำหรับใครที่ต้องแมตช์ เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ไปทำงานแต่กลัวจะไม่เรียบร้อยนั้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะถ้าคุณจับคู่กับกางเกงสแลคหรือชิโน่ในโทนสีเรียบ ๆ หรอืการนำชายเสื้อยัดเข้ากางเกงก็จะช่วยให้ทุกอย่างดูคุมโทนความเนี๊ยบได้อยู่ แต่ถ้าใครที่ยังอยากจะมีความเป็นแฟชั่นตัวพ่ออยู่สักหน่อย จะเลือกไซส์เสื้อเป็นโอเวอร์ไซส์ไปเลยก็ยังได้

tokyofaces.com

แล้วจะเพิ่มไอเท็มอย่างรองเท้าหนังหรือเนคไทน์เข้าไปอีกก็แล้วแต่ความคุณต้องการความทางการระดับไหน แต่เพิ่มความเซฟอย่างที่สุด การมีเสื้อสูทดี ๆ สักตัวติดไว้ที่ทำงานก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะเมื่อไหร่ที่ต้องมีประชุมหรืองานสำคัญเร่งด่วน ก็แค่หยิบสูทตัวเก่งนี่แหละออกมาสวมทับไปเลย

@atticclothing

pinterest

ส่วนชาวออฟฟิศสายครีเอทีฟ อันนี้ถือเป็นความโชคดีเลยครับที่คุณจะแมตช์ลุคเท่แบบไม่ซ้ำใครได้ง่ายๆ ลองแมตช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีครีมกับกางเกงชิโนขาสั้น หรือกางเกงยีนส์ทรงกระบอกดู ก็ยังได้หากที่ทำงานของคุณไม่เคร่งเรื่องการแต่งตัวมากนัก แล้วเติมไอเท็มอย่างรองเท้าผ้าใบคู่โปรด กับแจ็คเก็ตยีนส์เท่ ๆ สักตัวเป็นอันจบ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ลุคเท่ในสไตล์มูจิหน่อย ๆ แล้วครับ

@smartclothingstore_machida

@smartclothingstore_machida

#2 CASUAL LOOK

สำหรับวันเที่ยวชิล ๆ หลายคนก็คงอยากได้ลุคที่เรียบง่ายและสบายตัว แต่ถ้าเราแฝงด้วยดีเทลที่ไม่ซ้ำใครเข้าไปด้วยนั้นก็จะยิ่งดูดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราขอแนะนำการแมตช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขาสั้น ถึงแม้จะดูเป็นดีไซน์เรียบ ๆ แต่สวมกับรองเท้ารัดส้นสักคู่ก็จะได้ลุคสบาย ๆ สไตล์บีชบอย ถ้าอยากให้เท่ขึ้นอีกนั้น การแมตช์กับกางเกงขาสั้นสไตล์คาโก้สักตัว แล้วเติมรายละเอียดด้วยรองเท้าแตะ Sandal แบบรัดส้นสีเอิร์ธโทนสักคู่ แค่นี้ก็ได้สไตล์ชิลไม่ซ้ำใครแน่นอน 

@smartclothingstore_machida

หรือใครจะเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตสไตล์นี้มาแมตช์กับกางเกงยีนส์ขายาวดีไซน์วินเทจ พร้อมเพิ่มไอเท็มอย่างหมวกทรงต่าง ๆ เช่นหมวกแก็ป หมวกปานามา หรือหมวกปีกกว้างก็จะได้ลุคเท่ ๆ แบบไม่ต้องใส่อะไรให้ดูเยอะแยะเลย หรือใครที่จะเอาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นแบบนีมาอแดปเป็นเสื้อคลุมทวมทับเสื้อยืดไปเลยก็ยังได้เช่นกัน

@smartclothingstore_machida

justinliv

สำหรับใครที่ติดนิสัยรักสนุกนั้นการหยิบเชิ้ตแขนสั้นที่มีลวดลายหรือการใช้สีสันที่สดใสก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ และน่าจะช่วยเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้ดูน่าสนุกขึ้นได้ครับ อย่างเสื้อฮาวายที่กำลังฮิตในตอนนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสไตล์ของเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเหมือนกัน

@domo.ivc

@milkboy_official

@domo.ivc

@hififnk_official

musinsa.com

YGLOCKSCREEN

#Secret Rule : Color Tone

เคล็ดลับสำหรับการเลือกซื้อ เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ก็คือสีสันที่อาจจะต้องดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ สักหน่อยเพราะจะให้ฟีลของความความเรียบง่าย และคลาสสิค อย่างสีโทนขาว เทา ดำ หรือกรมท่า ซึ่งจับคู่ได้กับทั้งกางเกงยีนส์ กางเกงชิโน รวมถึงกางเกงสแลค สามารถแมตช์ได้ทุกสไตล์ตั้งแต่ลุคทำงาน ไปเที่ยว หรือแฮงค์เอ้า รับรองไม่มีตกยุค

@seekerxretriever

แต่สำหรับใครที่ต้องการจะเพิ่มสีสันให้กับชีวิตและการแต่งตัวให้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น การเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลายอย่างลายปริ้น หรือลายจุด (Polka Dot) ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยสีสันและลวดลายที่ดูสนุกสนาน ซึ่งจะช่วยครีเอทลุคที่ดูเด็กลง แต่แฝงด้วยความเท่แบบเรียบง่ายได้ไม่ยาก

@manmade_heistopdenberg

echeveau.com

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

@_mantory

จบไปแล้วนะครับสำหรับสไตล์และเคล็ดลับง่าย ๆ ในการแมตช์ลุคสุดเท่กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นในโอกาสที่ต่างกัน รับรองว่าซื้อติดไว้สักตัวไม่มีเสียหายแน่นอน ลองเลือกเอาลุคที่ใช่ มาแมตช์กับสไตล์ที่ชอบ แล้วสร้างลุคที่เป็นสไตล์ของตัวเองดูกันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags